Mô hình swot của Coca Cola có gì những ưu điểm gì?

Đánh giá post
Công ty Coca-Cola là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới. Trong đó mô hình SWOT của Coca Cola cho thấy cách công ty kiểm soát một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại đã sử dụng lợi thế cạnh tranh của mình để trở thành nhà sản xuất đồ uống lớn thứ hai thế giới, đưa ra được các chiến lược marketing và kinh doanh phù hợp đưa thương hiệu ngày càng phát triển xa hơn. Vậy mô hình swot của Coca Cola là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tổng quan về Coca-cola

Coca-Cola (thường được nói tắt là Coca) là một thương hiệu nước ngọt có ga được sản xuất bởi Công ty Coca-Cola. Coca-Cola được điều chế bởi dược sĩ John Pemberton vào cuối thế kỷ XIX với mục đích ban đầu là trở thành một loại biệt dược. Tuy nhiên, doanh nhân người Mỹ Asa Griggs Candler sau đó đã mua lại công thức loại thuốc uống này, và bằng những chiến thuật tiếp thị thông minh, ông đã đưa Coca-Cola trở thành một trong những sản phẩm dẫn đầu thị trường nước ngọt có ga trong thế kỷ XX.

mo-hinh-swot-cua-coca-cola (1)
Tổng quan về Coca-cola

Công ty Coca-Cola đã giới thiệu nhiều loại sản phẩm dưới thương hiệu Coke. Vào năm 2013,các sản phẩm Coke đã được phân phối tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Dựa trên nghiên cứu về “thương hiệu toàn cầu tốt nhất” năm 2015 của Interbrand, Coca-Cola xếp thứ ba về mức độ giá trị thương hiệu và thương mại.

Mô hình swot của Coca cola

SWOT là viết tắt của bốn từ: Strength (điểm mạnh), Weakness (điểm yếu), Oppotunities (Cơ hội) và Threats (thách thức). Mô hình SWOT thường được dùng để tối ưu hoá những gì doanh nghiệp có, nhằm mục đích mang lại lợi thế tốt nhất trong Công ty. Nhờ vào việc xác định tất cả các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa ảnh hưởng đến công ty nhiều nhất, Coca Cola đã đưa ra được các chiến lược marketing và kinh doanh phù hợp đưa thương hiệu ngày càng phát triển xa hơn. giúp phân biệt hoá với đối thủ.

Điểm mạnh của coca-cola

Bất cứ nơi nào bạn đi du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy logo màu đỏ và trắng phổ biến của Công ty Coca-Cola. Thương hiệu Coca-Cola được định giá 84 tỷ USD. Coca-Cola tiếp tục là một chuẩn mực trong ngành, với nhiều sản phẩm sao chép nổi lên theo thời gian. Dù vậy, khách hàng của bạn vẫn tiếp tục tìm kiếm hương vị ban đầu của sản phẩm Tính xác thực này tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của nó ở một mức độ nhất định.

mo-hinh-swot-cua-coca-cola (2)
Mô hình swot của Coca cola

Công ty đã giữ vị trí của mình trong hơn một thế kỷ. Để đạt được điều này, bạn phải đảm bảo hoạt động tiếp thị và quảng cáo của mình luôn dẫn đầu cuộc chơi của họ và tiếp tục duy trì khi nhu cầu nước ngọt của thế giới thay đổi. Hơn 1,9 tỷ khẩu phần các sản phẩm của Công ty Coca-Cola được phục vụ mỗi ngày tại 200 quốc gia trên thế giới.

Điểm yếu của coca-cola

Coca-Cola có sự đa dạng hóa sản phẩm thấp, trong khi đó đối thủ Pepsi đã tung ra nhiều mặt hàng đồ ăn nhẹ như Lays và Kurkure, Coca-Cola đang tụt lại trong phân khúc này. Nó mang lại cho Pepsi đòn bẩy so với Coca-Cola. Pepsi là đối thủ lớn nhất của Coca-Cola. Nếu không phải là Pepsi, Coca-Cola sẽ là công ty dẫn đầu thị trường rõ ràng về đồ uống. Trong khi đối thủ của mình là Pepsi đang mở rộng thị trường sang đồ ăn nhẹ thì Coca Cola vẫn trung thành với thị trường nước giải khát và chưa có dấu hiệu rục rịch mở rộng thêm ngách khác.

mo-hinh-swot-cua-coca-cola (3)
Mô hình swot của Coca cola

Đồ uống có ga là một trong những nguồn cung cấp đường chính. Nó dẫn đến hai vấn đề sức khỏe nghiêm trọng – béo phì và tiểu đường. Coca-Cola là nhà sản xuất đồ uống có ga lớn nhất. Nhiều chuyên gia y tế đã cấm sử dụng các loại nước ngọt này. Đó là một vấn đề gây tranh cãi cho công ty. Tuy nhiên, Coca-Cola chưa nghĩ ra bất kỳ giải pháp thay thế sức khỏe nào cho vấn đề này.

Trên đây là một số thông về mô hình swot của Coca Cola mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn, đưa ra những bài học và áp dụng được vào việc marketing cho doanh nghiêp của mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.