Mùa mưa có nên chăm sóc xe ô tô hay không?

Mùa mưa có nên chăm sóc xe ô tô hay không là vấn về mà nhiều khách hàng quan tâm? Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ giải đáp “có nên chăm sóc xe vào mùa mưa hay không? Mọi người cùng tham khảo.

Mùa mưa có nên chăm sóc xe ô tô hay không?

Theo các nhà chuyên môn, chăm sóc bảo dưỡng xe hơi là việc rất cần thiết để giữ xe ô tô sạch sẽ, tránh ẩm mốc nội thất, khoang máy, tránh những hỏng hóc, tăng tuổi thọ cho xe.  Việc chăm sóc xe không chỉ dưng lại ở việc tẩy rửa xe ngoại thất xe mà còn kiểm tra kĩ lưỡng các chi tiết, đặc biệt vào mùa mưa.

Vào mùa mưa tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với xe, nếu như bạn không xử lý nhanh chóng sẽ làm cho ô tô xuống cấp nhanh chóng.

Chăm sóc xe hơi bạn có thể chăm sóc xe tại nhà, nếu có thời gian và nắm vững được kiến thức về chăm sóc xe. Nếu không tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm detaling chuyên nghiệp để có phương pháp chăm sóc xe chuyên nghiệp và phù hợp.

Một số công việc cần thực hiện chăm sóc xe mua mưa

Mùa mưa có nên chăm sóc xe ô tô hay không-2
Hình minh họa

Kiểm tra hệ thống gạt nước

Vào mua mưa tần suất sử dụng gạt nước nhiều hơn, bên cạnh đó cùng với yếu tố thời tiết, cần gát cao su có thể trở lên chai cứng và gây trầy xước bề mặt kính. Do đó, chúng cần thay mới sau khoảng 6 tháng sử dụng.

Kiểm tra tình trạng ẩm mốc

Mưa nhiều sẽ làm gia tăng độ ẩm không khí và ảnh hưởng đến khoang động cơ, nội thất, gầm xe…Sự tính tụ hơi nước thúc đẩy tình trạng oxy hóa, vi khuẩn phát triển, nhất là trong ống dẫn và hệ thống điều hòa. Sau khi được vệ sinh, nội thất sẽ khô thoáng, bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn sẽ được xử lý sạch sẽ.

Thực hiện phương pháp chăm sóc xe ô tô chuẩn

Nước bẩn, axit trong nước mưa khiến cho lớp sơn xe bị phai màu, ố. Do đó, rửa xe ô tô là việc cần thực hiện đầu tiên. Sau đó tiến hành về sinh khoang máy, vệ sinh nội thất xe… Bên cạnh đó, áp dụng thêm một số biện pháp bảo vệ xe như phủ ceramic, dán phim… để tăng cường lớp bảo vệ tối đa và hạn chế chi phí bảo dưỡng.

Mùa mưa có nên chăm sóc xe ô tô hay không-1
Hình minh họa

Kiểm tra phanh xe, lốp xe

Bộ phận phanh và lốp là hai bộ quan trọng trong quá trình vận hành lưu thông của xe. Lốp xe cũng cần được chú ý, trong quá trình lưu thông đặt biệt là trong những trường hợp trời mưa, đường trơn trượt. Lốp xe cần được đảm bảo trạng thái ổn định nhất không thể để lốp quá mòn, như thế sẽ làm giảm khả năng bám mặt đường của lốp rất dễ gây mất kiểm soát và dẫn đến khả năng trượt dài khi chúng ta đang lưu thông.

Kiểm tra hệ thống dây cu-roa

Dây cu-roa kéo tải đặt ở trị trí khá thấp, trong khi khoang động cơ không kín hoàn toàn, bùn, đất, nước bám vào gây ra hiện tượng trượt đai. Ngoài tiếng rít khó chịu, đai trượt còn nhanh hỏng.

Nếu trượt nhiều có thể không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hoặc máy phát điện dẫn tới những trục trặc khác. Chủ xe có thể dùng mắt thường kiểm tra. Nếu phát hiện dây có nước hoặc dính bùn, đất nên dùng khăn lau sạch cả dây đai và bánh đai.

Lưu ý rằng công việc này chỉ nên thực hiện khi máy đã nguội và động cơ.

Sử dụng dung dịch bảo vệ bề mặt sơn

Ngoài tình trạng ăn mòn, màu sơn của xe cũng sẽ rất nhanh xuống cấp nếu liên tục bị dầm mưa. Khách hàng nên dùng sản phẩm chuyên dụng để bảo vệ bề mặt sơn, giảm ăn mòn, đánh bóng…

Mùa mưa có nên chăm sóc xe ô tô hay không
Hình minh họa

Tóm lại : Vào mùa mưa, việc chăm sóc xe hơi cần phải lưu ý hơn và phải chọn phương pháp chăm sóc xe hơi đúng chuẩn.

Một số thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp mọi người giải đáp được “Mùa mưa có nên chăm sóc xe ô tô hay không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *