Dân nghề chia sẻ mua thảm lót sàn ô tô loại nào tốt?

Mua thảm lót sàn ô tô loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu và túi tiền là điều rất nhiều tài xế quan tâm. Một chiếc xe hơi có khoang hành khách đẹp, sang trọng hay không thì cần có sự đóng góp quan trọng của thảm lót sàn. Thông tin bạn cần sẽ có trong nội dung ngay sau đây.

“Điểm” qua một vài thông tin về thảm lót sàn xe ô tô

Theo quan điểm của các nhà chuyên môn, cũng như dân trong nghề lái xe thì thảm lót sàn không chỉ là nơi ngăn bụi bẩn, nước… mà nó còn có tác dụng trang trí và chống ồn từ gầm xe dội lên. Vì vậy mà nó trở thành bộ phận không thể thiếu trên xe ô tô.

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại thảm lót sàn xe ô tô như: thảm nỉ, cao su, nhựa hoặc da…. Mỗi chất liệu, chủng loại sẽ có giá thành khác nhau. Vì vậy mà khách hàng cũng khá dễ lựa chọn tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

nen-mua-tham-lot-san-o-to-loai-nao
Thảm xe hơi

Nên lựa chọn thảm lót sàn ô tô loại nào?

Bạn có thể tham khảo những thông tin Tahico tổng hợp sau đây để đưa ra lựa chọn sử dụng loại lót sàn nào cho phù hợp.

Thảm lót sàn ô tô cao su

Đây là thảm ra đời đầu tiên trên thị trường cùng với thảm nỉ và thảm da.

  • Ưu điểm: Chất liệu cao su rất bền, dễ vệ sinh, không sợ thấm nước, giá rẻ phù hợp với những tài xế công nghệ hay dịch vụ.
  • Nhược điểm: Sử dụng một thời gian có hiện tượng cong vênh không bó hết sàn xe, ít mẫu mã, dễ lọt bụi xuống sàn vì mép của nó không bo hết các góc cạnh xe được.

Thảm nỉ lót sàn ô tô

Thảm nỉ thường được các nhà sản xuất xe ô tô trạng bị sẵn trước khi giao xe cho khách hàng. Nó xuất hiện khá phổ biến hiện nay, từ xe giá rẻ tới xe phổ thông.

  • Ưu điểm: Giữ bụi tốt, có khả năng hút ẩm, chịu nhiệt cao.
  • Nhược điểm: Thảm nỉ lâu ngày sử dụng thường có mùi khó chịu, khó làm sạch và rất kỵ chất lỏng.
nen-mua-tham-lot-san-o-to-loai-nao
Hình minh họa

Thảm da cho ô tô

Tham da ô tô cũng ra đời từ lâu, tuy nhiên, dòng thảm này không phổ biến như những thảm nỉ, thảm cao su, nên không được người sử dụng ưa chuộng.

  • Ưu điểm: Cũng giống như thảm lót sàn cao su, thảm da cũng dễ vệ sinh, lau dọn, độ bền cao, dễ lắp đặt, khả năng hấp thụ bụi tốt
  • Nhược điểm: Giá thành cao, khả năng chịu nhiệt kém, dễ bong tróc khi gặp dầu, nước hoặc phơi dưới nắng quá lâu

Một số thông tin chia sẻ về thảm lót cho xe hơi, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, có thể giúp cho các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào một cách hữu ích nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *