[Giải đáp] Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Trong CV hay là viết tắt của cụm Curriculum Vitae, thì mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua “vòng lọc hồ sơ” hay không. Tuy nhiên, nhiều người còn không biết mục tiêu nghê nghiệp là gì? Nếu bạn cũng trong tình trạng như vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất. Hãy đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Thế nào là mục tiêu nghề nghiệp?

Mục tiêu nghề nghiệp hay Career Objectives hiểu đơn giản là một vị trí công việc, hay đích đến mà bạn mong muốn đạt được trong tương lai cùng với đường hướng cụ thể để hiện thực hóa giấc mơ đó. Với mục tiêu , nhà tuyển dụng thấy được những dự định trong tương lai của bạn. Qua đó, họ có thể đánh giá được bạn có thực sự phù hợp với công việc hay có mong muốn gắn bó với công ty lâu dài không.

muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv (1)
Thế nào là mục tiêu nghề nghiệp?

Đối với một người trưởng thành,định hướng nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, nó được đánh giá là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành bại trong tương lai. Bởi vậy, trong mẫu CV xin việc, “mục tiêu nghề nghiệp” là không thể thiếu và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua “vòng lọc hồ sơ” hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

“Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?” là câu hỏi không thể thiếu trong các buổi phỏng vấn xin việc hay trong các mẫu cv dù bất kể ngành nghề nào. Đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách của bạn, bạn có phải là người cầu tiến không, bạn có thể gắn bó lâu dài với công ty không và đặc biệt là bạn có phải ứng viên phù hợp mà họ đang tìm kiếm.

Khi viết CV mục tiêu hay là mục tiêu hợp lý, có định hướng rõ ràng, không quá phù phiếm. Bạn nên viết những mục tiêu thực tế mà bản thân mong muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Không nên viết những điều quá xa vời, viển vông. Không nên viết chung chung và không tập trung quá nhiều vào mong muốn của bản thân hãy thể hiện cho doanh nghiệp thấy nếu họ nhận bạn họ sẽ có được những gì, bạn sẽ cống hiến gì cho công ty.

muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv (3)
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV hay nhất

Ngoài những yêu cầu tối thiếu khi viết CV ra như không viết sai chính tả, câu cú, ngữ pháp logic, không có sự rời rạc với ngôn từ mạnh mẽ, dứt khoát, thể hiện quyết tâm của người ứng tuyển. Thì người ứng tuyển khi viết mục tiêu như thế nào để đảm bảo hay, thu hút mà không quá xa vời là điều không hề đơn giản. Vì vật bạn có thể tham khảo một trong những cách dưới đây:

  • Viết mục tiêu ngắn hạn: là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Nếu bạn chưa xác định được định hướng nghề nghiệp ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Ở đó nhà tuyển dụng sẽ cho bạn thấy rõ họ cần gì ở bạn, dựa vào đây bạn sẽ đưa ra cách mà bạn đem lại lợi ích cho họ.
  • Mục tiêu dài hạn: nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó nói về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu.
muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv (2)
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV hay nhất

Trên đây là một số thông tin giải đáp về “Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì?” và cách viết trong CV sao cho phù hợp nhất mà Tahico muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong viết hoàn thiện CV một cách hoàn chỉnh.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.