Nên hay không học nghề detailing chăm sóc xe?

Nên hay không học nghề detaling chăm sóc xe là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn. Cùng tham khảo một số chia sẻ dưới đây, để có được sự lựa chọn cho bản thân nhé.

Nên hay không học nghề detaling chăm sóc xe

Để trả lời câu hỏi này, mọi người cần phải hiểu rõ về ngành nghề detaling, tiềm năng nghề nghiệp, khả năng phát triển để từ đó đưa ra quyết định trong tương lai.

Nghề detaling theo nhận định của các nhà chuyên môn, thì đang và sẽ là một ngành nghề hot do phương tiện ngày càng tăng cao, nhu cầu về vệ sinh, bảo dưỡng sẽ cũng ngày càng cao. Chính vì thế việc detailing sẽ mang đến một tiềm năng phát triển rất lớn, các học viên sẽ không lo mất việc hay khó kiếm việc làm vì yêu cầu về nguồn nhân lực trong ngày luôn rất cao.

Trên thực tế, đánh giá không phải là công việc không quá nặng nhọc, các kĩ thuật viên chỉ cần có kiến thức, tỉ mỉ, cẩn thận.

Một điều đặc biệt, ngành nghề detaling sẽ có một mức thu nhập ổn định, phù hợp điều kiện sống. Kỹ thuật viên tay nghề càng cao thì mức lương càng hậu hĩnh.

nen hay khong hoc nghe detailing cham soc
Hình minh họa

Trước khi học detailing các bạn cũng biết rằng ưu điểm của học detailing

Thời gian học ngắn

Học nghề detaling thời gian chỉ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm. Tại một số trung tâm liên kết đào tạo, thời gian học tối ưu khoảng 2-3 tháng, theo giáo trình chuẩn đảm bảo trở thành thợ chuyên nghiệp.

Ngành detailing  rất nhiều dịch vụ liên quan, tuy nhiên để đưa vào kinh doanh hiệu quả thì cần cập nhật nhu cầu thị trường từng khu vực và học tập một cách nghiêm túc.

Mức lương của một detailer tương đối ổn định, dao động khoảng 7-10 triệu đồng/tháng. Với những người làm việc lâu năm từ 2-5 năm sẽ được lên làm thợ chính với mức lương có thể cao hơn từ 12-15 triệu, thậm chí có những thợ vài chục triệu.

Không những thế, nếu có điều kiện về vốn, có thể mở trung tâm chăm sóc xe detaling riêng của mình thì thu nhập của ngành này sẽ cao hơn.

nen hay khong hoc nghe detailing cham soc xe 1
Hình minh họa

Về detaling hiện có các loại hình đào tạo

Đào tạo chăm sóc ô tô truyền thống Với hình thức này cung cấp cho các học viên kĩ năng rửa xe, chăm sóc xe truyền thống. Loại đào tạo này phù hợp những người làm việc tại tiệm rửa xe truyền thống với mức lương cơ bản.

Đào tạo detailing ô tô cơ bản loại này chuyên nghiệp hơn, có thêm sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đa dạng các loại hình chăm sóc ô tô. Kĩ thuật viên phải có tay nghề cao, bạn còn phải có những kiến thức trong ngành để có thể chăm sóc ô tô một cách đúng đắn, tránh được những rủi ro và sai sót.

Loại hình 3 Học đào tạo chuyên sâu thường có ở những gara lớn, với nguồn khách ổn định. Loại hình này ngoài việc bổ sung thêm kiến thức như đào tạo cơ bản còn được cơ hội cọ xát thực tế nhiều hơn, trực tiếp đối diện nhiều tình huống thực tế, áp lực cao và bạn cần cố gắng nhiều hơn.

nen hay khong hoc nghe detailing cham soc xe 2
Hình minh họa

Một số thông tin chia sẻ hi vọng giải đáp được câu hỏi Nên hay không học nghề detailing chăm sóc xe??.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *