Nguyên nhân làm tăng tỷ lệ hủy đơn hàng shopee và cách khắc phục

Nguyên nhân làm tăng tỷ lệ hủy đơn hàng shopee và cách khắc phục như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi tư vấn cho bạn.

Nguyên nhân làm tăng tỷ lệ hủy đơn hàng shopee

Theo các nhà chuyên môn, các nhà bán hàng “bị sao chiếu tạ” mỗi tuần vì tỉ lệ đơn hàng không thành công. Một trong những nguyên nhân khiến đơn hàng không thành công là tỷ lệ hủy đơn mỗi tuần nhiều.

Đơn hàng như thế nào sẽ được tính vào tỷ lệ hủy đơn?

hủy đơn hàng shopee
Hình minh họa
  • Đơn hàng bị hủy bởi người bán
  • Đơn hàng tự động hủy do Người bán không hoạt động trên Shopee
  • Đơn hàng tự động hủy bỏ do Người bán không giao hàng theo quy định của Shopee

Vậy nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân khiến tỷ lệ hủy đơn hàng tăng là do 3 nguyên nhân chính

  • Do chính người bán: Một số trường hợp người bán hàng buộc phải tự tay hủy đi đơn hàng khi hết hàng tồn kho, sai giá, sai sản phẩm,..
  • Đơn hàng tự động hủy do quá thời hạn giao hàng: Đơn hàng giao cho đơn vị vận chuyển sau thời gian chuẩn bị hàng quy định thì sẽ bị tự động hủy đơn.
  • Đơn hàng tự động hủy do người bán không hoạt động trên Shopee: Nếu người bán không hoạt động trên Shopee trong nhiều ngày thì khi có đơn hàng mới được đặt sẽ không có ai xác nhận, chuyển giao, gói hàng,…..như vậy đơn hàng đó sẽ bị shopee hủy tự động.

Cách khắc phục 

hủy đơn hàng shopee
Hình minh họa

Hủy đơn do người bán: Khi đó các chủ shop để tránh bị điểm sao quả tạ, cần trao đổi thật tình trạng đơn hàng, mong khách hàng thông cảm về tình hình của shop, sau đó nhờ khách hàng hủy đơn cho mình.

Tuy nhiên, cách tốt nhất các shop vẫn phải làm luôn kiểm tra và theo dõi sát sao kho hàng, cập nhật kho ít nhất 1 lần/tuần. Không cập nhật kho nhiều hơn số lượng thực tế(trừ hàng đặt trước).

Đơn tự động hủy do quá thời gian giao hàng

Để tránh hệ thống tự hủy đơn, các shop cần đảm bảo thời gian giao hàng chính xác, 2 ngày với hàng có sẵn và 7-15 ngày với hàng đặt trước

Đơn tự động hủy do shop không hoạt động

Nếu shop bán hàng không hoạt động trên Shopee nên không thực hiện được các bước xử lý đơn hàng khi có đơn đặt mới thì sẽ bị Shopee quy vào lỗi chậm trễ nên sẽ bị tự động hủy đơn.

Do đó, khi có việc bận không thể hoạt động bán hàng, shop đừng quên chế độ tạm nghỉ nha. Thời gian lý tưởng kích hoạt tạm nghỉ là 24h trước ngày nghỉ.

Một số thông tin chia sẻ Nguyên nhân làm tăng tỷ lệ hủy đơn hàng shopee và cách khắc phục hi vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *