Nội thất ôtô còn bẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh

5/5 - (1 bình chọn)

Kết quả từ một nghiên cứu của trường đại học Anh cho biết nội thất ôtô còn bẩn hơn bệ ngồi của bồn cầu.

Đại học Aston ở Birmingham đã thu thập vi khuẩn từ 5 chiếc ôtô với năm sản xuất khác nhau để xác định khu vực nào kém vệ sinh nhất; trong đó có một chiếc đã dùng 17 năm và một chiếc mới chỉ dùng 2 năm. Các nghiên cứu viên lấy mẫu vi khuẩn từ sáu vị trí bên trong mỗi chiếc xe và ủ chúng trong 24 giờ trước khi phân tích sự phát triển của vi khuẩn.

>>>> Xem dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi đa năng, siêu sạch, mùi hương dễ chịu

noi that xe hoi ban-1
Hình minh họa

Cốp xe được xếp hạng là khu vực có nhiều vi khuẩn nhất trên xe với 1.425 vi khuẩn trong mẫu xét nghiệm. Đây là khu vực hầu hết mọi người để hàng tạp hóa sau khi đi chợ.

Vị trí “bẩn” thứ hai là ghế ngồi của người lái xe (649 vi khuẩn), kế đến là cần số (407 vi khuẩn), ghế sau (323 vi khuẩn), và táp-lô (317 vi khuẩn). Đáng ngạc nhiên, trên vô lăng có số lượng vi khuẩn tương đối thấp (146 vi khuẩn). Đây có thể là kết quả của sự gia tăng trong việc sử dụng khử trùng tay do dịch COVID-19.

Tiến sĩ Jonathon Cox thuộc đội nghiên cứu cho biết: “Do việc sử dụng chất tẩy rửa gia tăng kể từ đại dịch COVID-19, các bề mặt tiếp xúc với người lái xe thường không có mức độ vi khuẩn như chúng tôi dự đoán. Mặc dù vậy, những vị trí như cốp xe, ghế lái và bảng điều khiển vẫn bẩn hơn nhiều hơn so với một số nhà vệ sinh công cộng mà chúng tôi thử nghiệm trước đó. Nhưng đừng lo sợ.”

noi that xe hoi ban-1
Hình minh họa

Theo Cox, mặc dù kết quả nghiên cứu của nhóm anh có phần “gớm ghiếc”, khả năng bị nhiễm bệnh bởi sử dụng xe ôtô là rất thấp. Tuy nhiên, Cox vẫn khuyên mọi người nên vệ sinh cho khoang nội thất xe thường xuyên chứ không chỉ rửa vỏ bên ngoài.

Nguồn : Báo lao động

Tìm hiểu thêm >>> Bộ dụng cụ vệ sinh nội thất xe tại nhà 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *