Nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt? 3 lưu ý khi mua nước rửa xe

Đánh giá post
Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc xe, họ thường cho rằng nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt. Thực hư chuyện này là như thế nào? Bọt tuyết có vai trò như thế nào đối với nước rửa xe? Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng TAHICO tìm hiểu về việc có phải chăng nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt hay không và những lưu ý khi chọn nước rửa xe nhé.

nuoc-rua-xe-cang-nhieu-bot-cang-tot
Có phải nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt?

Thực hư chuyện nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt

Các tiêu chí đánh giá nước rửa xe

Nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt
Hình minh họa

Nhiều chuyên gia cho hay việc nhận định, đánh giá một loại nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt chưa chắc đã chính xác. Việc nước rửa xe có tốt hay không cần dựa trên rất các tiêu chí khác nhau. Mọi người không nên dựa vào lượng bọt nhiều hay ít mà đánh giá sai sản phẩm. Có thể dung dịch nhiều bọt chưa chắc đã tốt và ngược lại, dung dịch ít bọt chắc gì đã kém.

Một số tiêu chí đánh giá nước rửa xe bao gồm:

  • Công thức làm sạch
  • Thành phần hoá học
  • Tác động của các chất đến sức khoẻ con người
  • Độ PH sản phẩm
  • Thương hiệu/nhà sản xuất
  • Công dụng đi kèm: làm sạch, làm bóng, giữ màu…
Nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt
Hình minh họa

Vai trò của bọt tuyết trong nước rửa xe

Bọt tuyết của nước rửa xe có tác dụng bám lên các vết bẩn và làm mềm các vết bẩn từ đó giúp việc tẩy rửa diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt vì các loại dung dịch rửa xe không tạo nhiều bọt sẽ làm tăng khả năng tác động vào bề mặt xe nên ít hại da tay. Nên đôi khi dung dịch ít bọt thường là loại tốt vì ở dạng này dung dịch sẽ tác động vào bề mặt tốt hơn bọt. Nguyên nhân là do bọt dễ tan nên không thể làm sạch được hết bụi bẩn.

Nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt
Hình minh họa

Lưu ý khi mua nước rửa xe

  • Nên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn, được nhiều người biết đến như Sonax, Tenzi, Ventek, 3M , Sonax…,
  • Tuyệt đối không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Kiểm tra độ PH của dung dịch trước khi mua. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng là nên chọn loại dung dịch có độ PH từ 7-9.
  • Bạn cũng cần lưu ý test thử sản phẩm để đánh giá độ hòa tan và loại bỏ vết bẩn, xem mức độ làm sạch và độ bóng của xe, còn việc nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt không phải là vấn đề quan trọng.

Mua nước rửa xe tại đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay, nước rửa xe được bán ra với rất nhiều mẫu mã, chủng loại và mức giá giá khác nhau. Trong số đó, TAHICO là đơn vị hiện đang được đánh giá rất cao bởi người tiêu dùng vì là đơn vị phân phối nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Sonax, Tenzi, Ventek, 3M , Sonax… với mức giá cực kỳ phải chăng. Không những thế chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng TAHICO mang đến cũng rất được lòng người tiêu dùng.

nuoc-rua-xe-cang-nhieu-bot-cang-tot
TAHICO là đơn vị cung cấp nước rửa xe uy tín

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi có phải nước rửa xe càng nhiều bọt càng tốt hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc chọn được sản phẩm tối ưu nhất.

Xem thêm >>>> Nước rửa xe công nghệ cao 

 

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.