Phương châm bán hàng

Đầu tiên phải khẳng định với khách hàng rằng phương châm bán hàng của TAHICO EQUIPMENT chúng tôi là luôn tôn trọng và trân trọng tất cả khách hàng của mình dù lớn hay nhỏ, dù là ai, dù ở đâu, giàu nghèo hay địa vị xã hội thế nào…tất cả đều trân quý như nhau.

Mua bán, hợp tác trên nguyên tắc Bình Đẳng, Tự Nguyện, Tôn Trọng lẫn nhau, 2 bên cùng có lợi, tất cả đều rõ ràng minh bạch trước khi quyết định mua hàng hoặc ký hợp đồng, đó là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi.

Phương châm bán hàng và phục vụ khách hàng của TAHICO EQUIPMENT

Về hệ thống công ty

Với mong muốn xây dựng 1 thương hiệu chuyên cung cấp những Sản phẩm – Dịch vụ về rửa và chăm sóc ô tô xe máy có chất lượng tốt, giá phù hợp và chế độ hậu mãi, bảo hành sau bán hàng đáp ứng được yêu cầu của người mua. Chúng tôi đang mở rộng các đại lý ở các vùng miền để có thể đến gần khách hàng hơn, hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất cho khách hàng của mình. Hiện tại Tahico có 2 trụ sở chính là: Văn phòng chính của công ty tại HCM và chi nhánh tại Hà Nội để có thể phục vụ nhanh nhất đến khách hàng của mình.

Về giá bán Sản phẩm – Dịch vụ

Phương châm của chúng tôi là không chạy theo về giá, không bán hàng bằng mọi giá, không bất chấp tất cả để bán hàng. Với mong muốn xây dựng thương hiệu lâu dài, nghiêm túc, có trách nhiệm với khách hàng về tất cả những sản phẩm và dịch vụ bên mình bán ra. Vì vậy mà chúng tôi sẽ luôn giữ những nguyên tắc của mình chứ tuyệt đối không đánh mất danh dự, uy tín của thương hiệu để chạy theo những lợi ích trước mắt.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có giá trị cao chứ không phải giá cao, những sản phẩm có rủi ro thấp nhất chứ không phải giá thấp. Vì vậy mà hầu hết khách hàng sau khi mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Tahico đều hài lòng và muốn quay lại.

Cũng mong khách hàng hiểu được rằng giá bán sản phẩm nó không phải ngẫu nhiên như vậy, vì giá bán nó còn liên quan đến chất lượng sản phẩm, thời gian và chi phí bảo hành bảo trì sau bán hàng…nếu bán rẻ hơn thì lấy đâu ra chi phí để các đơn vị họ đảm bảo những điều đó.

Không có sản phẩm giá rẻ, bởi chẳng ai định nghĩa được như thế nào là rẻ? Mà chỉ có giá phù hợp, giá phù hợp với chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng.

Về chế độ hậu mãi sau bán hàng

Tất cả những sản phẩm TAHICO phân phối ra thị trường chúng tôi cam kết là luôn có trách nhiệm bảo hành cho khách hàng trong bất kể thời gian và hoàn cảnh nào. Nếu thiết bị khách hàng mua còn trong thời gian bảo hành và lỗi là của nhà sản xuất thì chúng tôi luôn chịu có nhiệm về điều đó, sẵn sàng đổi trả khi xử lý không được.

Tuy nhiên những trường hợp hỏng hóc mà nguyên nhân là do tác động từ bên ngoài hoặc những nguyên nhân do người sử dụng thì công ty cũng vẫn hỗ trợ nhưng sẽ tính phí, vì những trường hợp này chắc chắn không thể yêu cầu nhà cung cấp bảo hành được.

Luôn hỗ trợ đến cùng với tất cả những sản phẩm mà công ty phân phối ra thị trường, dó đó mà sau thời gian bảo hành đến quá trình bảo trì khách hàng cũng có thể yên tâm. Chúng tôi luôn có trách nhiệm với những gì đã cam kết với khách hàng và với những điều đã đưa lên website này. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ cả những trường hợp mà thiết bị hỏng hóc dù không phải mua của công ty chúng tôi, vậy nên khách hàng nếu có vấn đề cứ gọi đến số hotline của công ty.

Vì sao giá bán của TAHICO luôn cao nhất nhưng tổng chi phí luôn thấp nhất

Tổng chi phí = Chi phí đầu từ + Chi phí vận hành + Chi phí rủi ro + Chi phí cơ hội

  • Chi phí đầu tư ban đầu: Hầu hết ai cũng chỉ để ý đến chi phí cái giá ban đầu, đó chính là giá bán mà khách hàng phải trả cho người bán. Đây là 1 điều khá sai lầm của rất nhiều người khi đi mua hàng, vì chi phí cho 1 sản phẩm nó còn bao gồm những chi phí vô hình và hữu hình nữa.
  • Chi phí vận hành: Đây là chi phí tiền điện để chạy máy nén khi để nâng cầu lên…. ví dụ nếu ty cầu tốt không bị xước, phốt không bị hở không bị hao mòn lão hóa nhanh thì sẽ tốn ít hơi hay tốn ít điện.
  • Chi phí rủi ro: Khi thiết hỏng thì phải kêu thợ đến sửa đó là chưa nói đến trường hợp thiết bị hỏng có thể ảnh hưởng đến cả người và của.
  • Chi phí cơ hội: Khi thiết bị hỏng khách đến không rửa được đồng nghĩa cũng không làm được các dịch vụ khác. Tức là khách hàng vừa không có doanh thu, lợi nhuận mà anh còn tốn tiền nhân công cho thợ, tiền thuê mặt bằng và tệ nhất là khách qua chỗ khác thấy chuyên nghiệp hơn mình là mất khách. Trường hợp này thiệt đơn thiệt kép vì không làm ra tiền mà lại mất thêm tiền.

Trường hợp chất lượng ngang nhau mà giá bán giá thấp hơn thì lấy đâu ra chi phí để trả lương, bảo hiểm, tiền thuê mặt bằng mặt bằng…để có thể đảm bảo các dịch vụ khác cho khách hàng 1 cách tốt nhất và liên tục sau bán hàng.

Đó là lý do vì sao giá bán sản phẩm của Tahico luôn cao nhất thị trường nhưng tổng chi phí của chúng tôi luôn ở mức thấp nhất cho khách hàng sử dụng Sản phẩm – Dịch vụ của mình để hoạt động kinh doanh.

Trân trọng