Quy trình và thủ tục mua xe máy nhập khẩu trả góp

5/5 - (1 bình chọn)

Hình thức mua trả góp gần đây là một dịch vụ khá phổ biến ở nước ta. Giúp cho khách hàng có thể mua được các loại xe mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí ban đầu. Không chỉ các loại xe chính hãng trong nước mà các loại xe nhập khẩu cũng được áp dụng các kiểu thanh toán trả góp. Vậy quy trình và thủ tục mua xe máy nhập khẩu trả góp là như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Lợi và hại của mua xe máy nhập khẩu trả góp

Ưu thế lớn nhất của việc mua xe máy nhập khẩu trả góp chính là quá trình rất nhanh chóng và đơn giản chứ không phức tạp như những chương trình vay vốn khác. Chỉ cần khoảng 10 phút là bạn sẽ sở hữu được chiếc xe yêu thích mà lại không phải chi một số tiền quá lớn ngay lập tức. Thêm nữa, bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản và thời hạn trả góp cũng khá linh hoạt.

Tuy nhiên, mọi người thường nghĩ rằng hình thức cho vay sẽ giúp giảm đi phần nào áp lực tài chính, nhưng song song với những lợi ích này thì người mua trả góp xe cũng còn phài đối mặt với những rủi ro nhất định của loại hình cho vay này. Bất lợi dễ thấy nhất chính là bạn sẽ phải trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi trong một thời gian dài và tổng số tiền này là có thể đội lên gấp rất nhiều lần.

quy-trinh-thu-tuc-mua-xe-may-nhap-khau-tra-gop-1
Lợi và hại của mua xe máy nhập khẩu trả góp

Thủ tục, hồ sơ mua xe máy nhập khẩu trả góp

Thủ tục, hồ sơ mua xe nhập khẩu trả góp sẽ được chia làm hai loại là trả góp không chứng minh thu nhập và trả góp có chứng minh thu nhập, cụ thể như sau:

Mua xe máy trả góp không chứng minh thu nhập

Điều kiện để mua xe máy trả góp khi không chứng minh thu nhập là bạn cần có đầy đủ giấy tờ cá nhân như:

  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu công chứng, giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân và có mục đích mua xe rõ ràng.
  • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền trả trước cho chiếc xe, thường là từ 30% – 70%. Số còn lại bạn sẽ trả góp thông qua tổ chức tín dụng.

 Mua xe máy trả góp có chứng minh thu nhập

Khi bạn đi chứng minh được khả năng tài chính của bản thân, bạn sẽ được vay trả góp mua xe với lãi suất tốt hơn. Một số giấy tờ thường phải đảm bảo gồm:

  • Các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu công chứng, giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân.
  • Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính như: Sao kê lương, hợp đồng lao đồng, các giấy tờ nhà, đất..Bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền trả trước cho chiếc xe, thường là từ 30% – 70%.
quy-trinh-thu-tuc-mua-xe-may-nhap-khau-tra-gop
Thủ tục, hồ sơ mua xe máy nhập khẩu trả góp

Mua xe máy nhập khẩu trả trước bao nhiêu?

Để tạo ra nhiều điều kiện tốt nhất giúp cho khách hàng có thể mua xe mà không cần phải bỏ ra một khoản lớn ban đầu, hay đối với những với người có kinh tế khó khăn thì vẫn có thể sở hữu một chiếc xe mới. Thì với hình thức trả góp khách hàng chỉ cần bỏ ra 1 khoản trả trước ban đầu, còn phải trả bao nhiều thì điều này phụ thuộc vào từng ngân hành khác nhau.

Ví dụ mua trả góp của FE Credit khách hàng chỉ cần trả trước 30% so với giá bán với mất thêm 12.000 đồng tiền phí thu hộ. Hoặc của bên Home Credit chỉ cần trả trước 20% so với giá bán với thêm 11.000 đồng tiền phí thu hộ.

Mua xe máy nhập khẩu trả góp bao nhiêu một tháng?

Điều kiện mua xe máy nhập khẩu trả góp là khách hàng từ đủ 18 – 60 tuổi, có thu nhập hàng tháng, không có nợ xấu, vẫn đang có khoản vay (thanh toán tốt). Sau khi lựa chọn xe, thông thường số tiền mà khách hàng cần phải trả trước rơi vào khoảng từ 20 – 70% giá trị xe. Sau đó làm thủ tục thì tuỳ vào số tiền trả trước với thời gian trả góp kèm theo lãi suất ngân hàng sẽ có các khoản trả góp cố định hàng tháng khác nhau.

quy-trinh-thu-tuc-mua-xe-may-nhap-khau-tra-gop-2
Quy trình và thủ tục mua xe máy nhập khẩu trả góp

Trên đây là một số thông tin về quy trình và thủ tục mua xe máy nhập khẩu trả góp mà Tahico xin chia sẻ đến cho bạn, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.