2 khác biệt giữa rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết

Đối với những ai đã đang và có ý định kinh doanh tiệm rửa xe chắc đã không còn xa lạ với 2 khái niệm rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết. Tuy nhiên nhiều người không chuyên vẫn còn đang rất mơ hồ với 2 khái niệm trên. Vậy rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết là gì? Đâu là sự khác biệt giữa 2 loại hình rửa xe trên? Hãy cùng TAHICO đi sâu vào tìm hiểu rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết là gì trong bài viết ngày hôm nay nhé.

rua-xe-co-ban-va-rua-xe-chi-tiet
Ảnh minh hoạ

Rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết là gì?

Rửa xe cơ bản

Đây là mô hình vệ sinh xe bên ngoài và làm sạch cơ bản nội thất. Chủ đầu tư cần bỏ chi phí khoảng trên 100 triệu cùng một khóa đào tạo nghề cơ bản cho nhân viên. Ngoài ra một số trung tâm chăm sóc xe còn cung cấp nhiều loại dịch vụ như rửa xe không chạm, hút bụi, tẩy nhựa đường, băng keo….

Dung dịch rửa xe thông thường chỉ cần đạt tiêu chuẩn quy định và không gây hao mòn, hư hại sơn xe là được.

Rửa xe chi tiết

Đây là loại hình chăm sóc xe hơi cao cấp nên đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao. Trang thiết bị phục vụ cho hoạt động này thường dao động từ 300-500 triệu đồng. Hơn nữa, người làm nghề cần tham gia khóa đào tạo cao cấp để nắm được kiến thức chăm sóc cho từng loại xe. Hiện nay, loại hình này đang được cả nhà đầu tư và khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hoạt động chăm sóc ô tô chi tiết gồm Nano, Cermic, cách âm, xử lý đèn, đồ chơi ô tô, xịt gầm… với giá thành từ 1-10 triệu đồng phụ thuộc vào từng loại xe.

rua-xe-co-ban-va-rua-xe-chi-tiet
Ảnh minh hoạ

Loại hình này thường xuất hiện ở các thành phố lớn nhiều hơn.

So sánh rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết

Về quy mô và độ phức tạp

Theo chia sẻ của nhiều trung tâm rửa xe, nếu chỉ tập trung vào dịch vụ rửa xe cơ bản thì sẽ không phát triển và tồn tại lâu dài được, vì không có được ưu thế cạnh tranh với các trung tâm có cung cấp dịch vụ rửa xe chi tiết. Lý do là vì nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến việc bảo dưỡng nội thất xe chứ không chỉ những chi tiết bên ngoài. Hơn nữa, so về quy mô và độ phức tạp của rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết thì rửa xe chi tiết đòi hỏi độ khó và sự chuyên nghiệp cao hơn.

Về hình thức

Về hình thức, sự khác biệt giữa rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết nằm ở cụm từ “chi tiết”. Hiểu một cách đơn giản, rửa xe cơ bản thì với phương pháp rửa xe truyền thống, thợ rửa xe chỉ cần dùng xà phòng hoặc bọt tuyết để cọ rửa và xịt lại bằng vòi nước là hoàn thành. Còn rửa xe chi tiết người rửa sẽ đi sâu vào các bộ phận, nội thất để vệ sinh một cách kỹ lưỡng bằng những phương pháp và thủ thuật đòi hỏi sự chuyên nghiệp hơn.

rua-xe-co-ban-va-rua-xe-chi-tiet
Rửa xe chi tiết đòi hỏi những trang thiết bị phức tạp hơn

Trên đây là một số thông tin về sự khác nhau giữa rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết, hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *