Rửa xe tại nhà trước Tết – tiết kiệm thời gian, chi phí

Trước thềm năm mới đến gần, rửa xe là một việc mà mọi người thường thực hiện. Theo quan niệm từ xa xưa, việc rửa xe trước năm mới không chỉ giúp bạn có một phương tiện sạch sẽ, sáng bóng đón xuân mà còn giúp bạn gột rửa đi nhưng xui xẻo, những điều không may trong năm cũ. Tuy nhiên, việc rửa xe trong những ngày này rất mất thời gian và chi phí vì lượng khách hàng rất đông, vì vậy Tahico xin sẽ hướng dẫn mọi người cách tự rửa xe tại nhà để đón Tết, mọi người cùng tham khảo.

Quy trình tự rửa xe tại nhà đón Tết

RUA XE DON TET
Máy rửa xe mini và bình bọt tuyết

Để tự rửa xe tại nhà mọi người cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau: khăn lau xe, máy rửa mini, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, bàn chải, băng keo, bình xịt bọt tuyết. Dụng cụ rửa xe và hóa chất tẩy rửa bạn có thể dễ dàng mua được ở các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị rửa xe.

Trước khi rửa xe

Đầu tiên, mọi người cần kiểm tra nhiệt độ xe, nếu xe mới di chuyển thì cần để xe nghỉ khoảng nửa tiếng cho nguội hẳn mới rửa.  Dùng băng keo hay túi ni lông che kín ổ khóa, mạch điện, bình ắc quy… những bộ dễ bị chập cháy khi tiếp xúc nước.

Pha dung dịch rửa xe theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất vào bình tạo bọt tuyết, nếu không có bình bạn hãy dùng khăn lau xe chuyên dụng để thấm dung dịch.

Thực hiện rửa xe

Mở máy rửa xe mini rồi phun xịt nước lên bề mặt xe để làm ướt xe, làm mềm các vết bẩn “cứng đầu”, xịt mạnh vào các vết bẩn bên ngoài vỏ xe, bánh xe để loại bỏ mảng bám bùn đất, đất cát….

RUA XE DON TET
Hình minh họa

Dùng bình bọt tuyết phun tuyết toàn bộ  bề mặt xe và để chúng ngấm trong vài phút rồi xả lại bằng nước sạch để rửa trôi tất cả chất bẩn và hóa chất, giúp xe lấy lại vẻ sáng bóng, sạch xe.

Dùng khăn lau chuyên dụng lau sạch xe rồi xịt khô lại.

Những lưu ý khi tự rửa xe tại nhà

Nên dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối không dùng dầu gội, xà phòng, sữa tắm… để tránh làm ăn mòn, gây hại đến sơn xe, các chi tiết của xe.

Một số dung dịch rửa xe mọi người có thể tham khảo như Ventek, Tenzi….

Không được phun nước trực tiếp vào các bộ phận có điện để tránh gây chập điện, chập cháy, bugi…

Việc rửa xe tại nhà tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được, vì vậy mọi người cần cân nhắc kĩ lưỡng, nếu không có thể đem xem ra tiệm.

RUA XE DON TET
Dung dịch và khăn rửa xe

Trên đây là một số thông tin về quy trình rửa xe tại nhà giúp mọi người tiết kiệm thời gian, chí phí trong những ngày cận Tết, hi vọng sẽ giúp bạn chăm sóc “xế yêu” tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *