Sơn lại xe ô tô hiện nay có giá là bao nhiêu tiền?

Sơn ô tô đóng vai trò như một “chiếc áo”, thể hiện toàn bộ diện mạo của xe. Không chỉ ảnh hưởng, thậm chí quyết định tính thẩm mỹ, sơn xe ô tô còn tác động không nhỏ đến giá trị xe. Vậy sơn lại xe ô tô hiện nay có giá là bao nhiêu tiền? Hãy cũng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Chi phí để sơn lại xe ô tô là bao nhiêu?

Có 2 kiểu sơn lại xe ô tô chính là sơn dặm xe ô tô và sơn toàn bộ xe ô tô, mỗi loại sẽ có giá khác nhau khi sơn lại cho xe ô tô.

son-lai-xe-o-to-co-gia-bao-nhieu-tien-1
Chi phí để sơn lại xe ô tô

Sơn dặm xe ô tô

Sơn dặm xe ô tô là kiểu sơn lại 1 vùng, 1 khu vực, 1 bộ phận, hay 1 vị trí cụ thể trên chiếc xe ô tô, đây là kiểu sơn phù hợp để khắc phục những vết trầy xước nhỏ, nhẹ,… tập trung tại 1 khu vực, 1 bộ phận, 1 vùng của xe ô tô.

Ưu điểm của kiểu sơn lại xe ô tô này chính là chi phí sơn xe thấp và thời gian sơn nhanh chóng hơn rất nhiều so với sơn toàn bộ xe ô tô. Còn nhược điểm của kiểu sơn dặm chính là kiểu sơn này đòi hỏi người thợ sơn phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề vì có độ khó cao trong khâu pha màu sơn và phun sơn sao cho phù hợp và trùng khớp với màu sơn cũ và không để bị lộ phần sơn mới.

Trong các kiểu sơn dặm thì sơn dặm để xử lý các vết xước nhỏ trên toàn bộ thân xe là khó nhất. Bởi các vết xước này được rải đều xung quanh thân xe chứ không tập trung lại ở 1 vùng hay khu vực cụ thể chính vì vậy à trong khâu pha màu và phun sơn người thợ chỉ cần có 1 sai sót nhỏ cũng sẽ khiến chiếc xe bị lốm đốm giữ 2 màu sơn cũ và sơn mới.

Giá sơn dặm sẽ khá ổn và tùy chỗ bạn sơn sẽ có mức giá khác nhau. Dao động từ 1 đến dưới 5 triệu.

Sơn toàn bộ xe ô tô

Sơn toàn bộ ô tô là mài bốc toàn bộ lớp sơn cũ sau đó sơn chống gỉ và sơn mới lại bằng 4 lớp chuẩn: sơn chống gỉ, sơn lót, sơn chính và sơn bóng. Có 2 cách sơn toàn bộ ô tô là sơn ngoài và sơn toàn diện khung.

Sơn ngoài là chỉ sơn phần vỏ ngoài xe, những vị trí có thể thấy được. Còn sơn toàn diện là cách sơn giống như nhà sản xuất làm là sơn toàn bộ khung xe và vỏ xe cả phần thấy được và phần khuất ở trong.

Trong tất cả các kiểu sơn thì sơn toàn bộ khung là có quy trình thực hiện phức tạp , có độ khó cao đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao, kỳ công, tỉ mỉ và tốn rất thời gian nhất chính vì vậy mà chi phí sơn xe ô tô sẽ cao nhất trong các kiểu sơn.

Giá của kiểu sơn lại xe ô tô này sẽ tốn nhiều chi phí hơn, dao động từ 7 đến 12 triệu.

son-lai-xe-o-to-co-gia-bao-nhieu-tien-2
Chi phí để sơn lại xe ô tô

Những lưu ý giúp màu sơn xe ô tô luôn bền, đẹp

Sau khi sơn lại xe ô tô, bạn phải chú ý một số điều sau để bảo vệ lớp sơn mới của bạn luôn mới và đẹp:

  • Nếu phải để xe ngoài trời, bạn nên để xe ở khu vực có mái che hoặc có các phương tiện che chắn.
  • Khi rửa xe, hãy đảm bảo nguồn nước rửa xe phải sạch, không có lẫn tạp chất; không dùng súng rửa có áp suất cao, dí sát mặt sơn vì như vậy sẽ dễ làm bong, tróc sơn; sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối không dùng các chất có khả năng tẩy rửa mạnh hay xà phòng vì như vậy sẽ khiến cho màu xe của bạn nhanh bị bạc.
  • Không đỗ xe dưới các gốc cây nếu không có phương án che chắn vì chất thải của chim và một số loại côn trùng có thể làm hư hại bề mặt sơn.
son-lai-xe-o-to-co-gia-bao-nhieu-tien
Chi phí để sơn lại xe ô tô

Trên đây là một số thông tin để giải đáp về những thắc mắc về việc “Sơn lại xe ô tô hiện nay có giá là bao nhiêu tiền?” mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm chăm sóc xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *