Sử dụng tinh dầu treo xe ô tô và 5 lưu ý bạn cần biết

Sử dụng tinh dầu treo xe ô tô chắc hẳn không còn xa lạ với những ai đang sử dụng xe hơi vì độ “hot” gần đây của mốt dùng tinh dầu. Tinh dầu có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi, tạo không khí dễ chịu và thư giản trong xe ô tô. Việc sử dụng tình dầu treo xe ô tô khá đơn giản và phổ biến, tuy nhiên vẫn có một vài điều bạn cần lưu ý để có thể sử dụng an toàn và hiệu quả nhất. Cùng TAHICO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

su-dung-tinh-dau-treo-xe-o-to
Ảnh minh hoạ

Tại sao nên sử dụng tinh dầu treo xe ô tô

Việc sử dụng tinh dầu treo xe ô tô đã rất phổ biến với những công dụng như khử mùi hôi và tạo mùi hương dễ chịu trên xe. Bên cạnh đó, tinh dầu treo xe có có những công dụng khác như:

  • Giảm cảm giác say xe, giúp người bị say xe tỉnh táo và dễ chịu
  • Sát khuẩn, khử ẩm mốc giúp bảo vệ đường hô hấp
  • Có thiết kế đẹp mắt có thể giúp bạn làm đồ trang trí trên xe
  • Giúp tinh tần minh mẫn, tập trung tinh thần

Cách sử dụng tinh dầu treo xe ô tô

su-dung-tinh-dau-treo-xe-o-to
Cách treo tình dầu đúng chuẩn

Tinh dầu treo xe hơi thường được thiết kế dưới dạng lọ thủy tinh, có nắp nhựa đậy, rất đơn giản và tiện dùng mà vẫn đảm bảo không để tinh dầu bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài.

Hơn nữa, phần nắp gỗ xoáy ở miệng được làm bằng gỗ thông giúp việc khuếch tán, thấm hút nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bạn chi cần xoay nắp gỗ để mở lọ tinh dầu rồi dùng kim găm chọc 4 – 6 lỗ thủng nắp nhựa trắng trên miệng.

Tiếp theo, xoay nắp gỗ đóng lọ tinh dầu lại rồi dốc ngược lọ tinh dầu cho tinh dầu đủ ngấm ra nắp gỗ và treo lọ trước gương vậy là tinh dầu đã có thể phát huy công dụng của mình.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu treo xe ô tô

Nhìn chung việc sử dụng tinh dầu treo xe ô tô khá đơn giản, tuy nhiên để tinh dầu phát huy hết công dụng của mình, bạn cần lưu ý một vài điểm nên và không nên sau đây:

Những việc cần tránh 

Loại tinh dầu treo xe là loại tự nhiên nguyên chất nên có tinh nóng, vì vật khi bị dây tinh dầu ra tay bạn không nên đưa lên da mặt, miệng, quần áo vì gây hiện tượng cay nóng và ố màu quần áo

Không nên dốc quá nhiều tinh dầu ra nắp gỗ vì tinh dầu có thể bị rớt xuống xe, hạn chế để tinh dầu nguyên chất rơi vào các bộ phận được sơn, bọc da, bằng nhựa… vì nó sẽ làm sùi, làm bong sơn vì có tính nóng mạnh.

Ngoài ra, không nên treo tinh dầu vào khoang máy và nơi tiếp xúc với lửa bởi lẽ khi nhiệt độ tăng cao, lọ tinh dầu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm đi mùi hương

su-dung-tinh-dau-treo-xe-o-to
Ảnh minh hoạ

Những việc nên làm

Nếu bạn chỉ thường di chuyển trong thành phố với địa hình bằng phẳng ít gập ghềnh thì tinh dầu thường không thể tự ngấm ra nắp gỗ nên thỉnh thoảng bạn có thể dốc ngược lọ tinh dầu để hương thơm khuếch tán tốt

Thông thường một lọ tinh dầu sử dụng được trong khoảng từ 2 – 3 tháng. Bạn có thể bỏ hẳn nắp nhựa trắng nếu muốn hương thơm mạnh hơn, việc này sẽ làm tinh dầu nhanh bay hơi hơn nên thời gian sử dụng thường được khoảng 1 tháng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho bạn về những lưu ý khi sử dụng tinh dầu treo xe ô tô, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *