Sự thật “chết người” về máy nén khí nghĩa địa

Máy nén khí nghĩa địa” là cái tên không còn xa lạ với những người trong lĩnh vực rửa xe, sửa chữa, bảo dưỡng xe. Vậy bạn có thực sự hiểu hết về loại sản phẩm “nghĩa địa” này. Hãy cùng Tahico tìm hiểu sự thật về nó.

Tổng quan về máy nén khí nghĩa địa

su-that-chet-nguoi-ve-may-nen-khi-nghia-dia
Máy nén khí hàng bãi

Đây là loại máy nén khí đã qua sử dụng, có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới. Trải qua một thời gian sử dụng, máy bị loại ra rồi được thu gom thành hàng bãi chuyển qua Việt Nam phân phối cho những người có nhu cầu với giá thành rẻ.

Những người trong nghề gọi những bãi máy nén khí cũ là “nghĩa địa”, vì vậy mà tên gọi “máy nén khí nghĩa địa” ra đời từ đó. Tuy nhiên đây là thuật ngữ thường được sử dụng ở miền Nam, còn ngoài bắc gọi là hàng bãi.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

Sự thật về máy bơm khí nén nghĩa địa

su-that-chet-nguoi-ve-may-nen-khi-nghia-dia-2
Máy nén khí cũ kỹ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Máy nén khí nghĩa địa thường không có tem mác, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên chất lượng, độ bền của sản phẩm không chắc chắn, không có gì đảm bảo.

Hơn nữa, dòng sản phẩm này đã qua sử dụng nên hiệu suất hoạt động, giá trị sử dụng không được như máy mới, thường xuyên xảy ra sự cố hỏng hóc gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Sử dụng máy nén khí cũ đồng nghĩa với việc người tiêu dùng chấp nhận những rủi ro có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Hệ lụy từ việc “ham’’ máy nén khí rẻ

su-that-chet-nguoi-ve-may-nen-khi-nghia-dia-3
Mảnh vỡ sau khi vụ nổ máy nén khí
  • Khi mua thiết bị với giá rẻ thì bạn sẽ phải chấp nhận các vấn đề về chất lượng vì “tiền nào của nấy”. Tuy nhiên nó cũng chẳng rẻ hơn vì bạn còn phải tốn nhiều chi phí sửa chữa sau này.
  • Bình chứa khí cũ, gỉ, vỏ bình mỏng, khả năng chịu áp lực kém nên rất dễ nổ bình, nguy hại đến tính mạng và tài sản của người sử dụng.
  • Động cơ của máy đã cũ nên sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng điện, hiệu quả nén khí thấp nên thời gian nén khí lâu. Điện năng tiêu thụ vì thế cũng tốn hơn nhiều so với máy mới.
  • Thiết bị cũ nên hoạt động chập chờn, tuổi thọ thấp làm ảnh hưởng đến công việc, hoạt động kinh doanh.

Những lưu ý khi mua máy bơm khí nén nghĩa địa

su-that-chet-nguoi-ve-may-nen-khi-nghia-dia-4
Tahico phân phối độc quyền máy nén khí Gezmany – Máy nén khí chuyên dụng cho trạm rửa xe ô tô

Khi có nhu cầu mua máy nén khí nghĩa địa khách hàng cần chú ý những điều sau:

  • Cần kiểm tra chất lượng vỏ bình: Không mua máy có vỏ bình bị gỉ, xuống cấp, có dấu hiệu rạn, móp méo, bị hàn thủ công chắp vá
  • Chất lượng motor: Vận hành thử xem motor còn hoạt động tốt hay không. Để ý tiếng máy khi hoạt động, xem có âm thanh lạ, bị giật và ngắt quãng không rồi kiểm tra các vệt trên mô tơ.
  • Chất lượng đầu nén khí: Cần kiểm tra xem đầu nén khí có bị xây xát không, hiệu suất nén khí khi chạy máy dựa vào thời gian nạp đầy khí trong bình, áp lực nén khí tối đa.
  • Kiểm tra rơ le tự ngắt, van an toàn và đồng hồ đo áp còn hoạt động không.

Lời khuyên: Mọi người nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua máy nén khí cũ đã qua sử dụng vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Cách tốt nhất là bạn nên mua máy nén khí mới để sử dụng, vừa đảm bảo được chất lượng, an toàn, thời gian bảo hành lâu dài và được hỗ trợ sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.

Trên đây là những thông tin Tahico muốn chia sẻ về máy nén khí nghĩa địa, hy vọng hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *