Hướng dẫn cách tạo Facebook không bị khóa

Đánh giá post
Thời gian gần đây, tránh trường hợp có quá nhiều tài khoản ảo, tài khoản rác xuất hiện làm ảnh hưởng đến người sử dụng, Facebook đã thiết chặt hơn trong quá trình đăng kí tài khoản. Facebook thường xuyên quét những tài khoản Facebook và khóa những tài khoản ảo, clone, tài khoản phụ. Vậy làm thế nào để tạo Facebook không bị khóa? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé,

Tại sao tạo Facebook lại bị khóa?

Tài khoản Facebook thường bị khóa bởi 2 nguyên nhân chính là: Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị đăng nhập nhiều lần mà không thành hoặc là đăng nhập tại một vị trí lạ và khóa tài khoản bởi vì vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook, cụ thể là như sau:

  • Sử dụng tên tài khoản Facebook giả mạo: Facebook có chính sách yêu cầu sử dụng tên thật, tuy nhiên rất nhiều người không làm điều này. Trong các đợt Facebook làm đợt truy quét hoặc nếu có nhiều người report (báo cáo) Facebook thì có thể tài khoản của bạn sẽ bị xóa trong thời gian ngắn.
  • Spam tin nhắn, bình luận: Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trên tường Facebook của mình hoặc một nhóm trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn cũng có thể bị khóa tài khoản.
  •  Kết bạn quá nhiều: Kết bạn quá nhiều trong thời gian ngắn cũng có thể là nguyên nhân bạn bị khóa tài khoản.
  • Nội dung gây khó chịu: Bạn sẽ bị khóa tài khoản nếu bạn viết nội dung xúc phạm gây ảnh hưởng đến người khác. Nếu bài viết của bạn bị report thì bạn lại càng nhanh bị khóa hơn.
  • Đổi mật khẩu liên tục: Việc thay đổi mật khẩu (Password) liên tục nhiều lần trong ngày sẽ nhanh chóng khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa.
tao-facebook-khong-bi-khoa (3)
Tại sao tạo Facebook lại bị khóa?

Làm cách nào để tạo Facebook không bị khóa?

Để tạo được tài khoản Facebook mà không bị khóa thì bạn sẽ phải quan tâm rất nhiều thứ. Dưới đây là một số lưu ý khi tạo Facebook không bị khóa:

  • Sử dụng email và số điện thoại để đăng kí Facebook: Tài khoản của bạn sẽ không bị khóa nếu có xác thực từ nhiều phía. Đây là một cách tốt nhất để việc tạo Facebook không bị khóa.
  • Sử dụng mạng 3G và ứng dụng Facebook trên điện thoại: Khi bạn sử dụng wifi để đăng kí Facebook thì mặc định Facebook sẽ nhận là trên IP đó có sẵn 1 tài khoản đã được tạo mới. Việc này sẽ khiến bạn bị spam đăng kí tài khoản khoản. Như vậy các tài khoản mới tạo của bạn sẽ dễ bị dính yêu cầu xác minh ngay khi vừa tạo xong.
  • Tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Facebook. Giúp cho tài khoản của bạn cũng sẽ được an toàn.
tao-facebook-khong-bi-khoa (1)
Làm cách nào để tạo Facebook không bị khóa?

Cách mở lại tài khoản Facebook bị khóa

Facebook sẽ không đưa ra thời gian chính xác mà tài khoản của bạn bị khóa. Khi đó bạn phải kịp thời xác nhận tài khoản của mình với Facebook nếu không việc mở lại tài khoản sẽ càng thêm khó và tốn nhiều thời gian hơn. Bạn có thể thực hiện kháng yêu cầu mở lại tài khoản Facebook theo các cách sau:

  • Mở khóa bằng cách nhận diện bạn bè: Nhập tên người bạn trên Facebook mà bạn đã cho vào danh sách bạn bè tin cậy. Sau đó cung cấp cho họ đường link được chỉ định mà họ cần truy cập để lấy mã bảo mật. Nếu các mã khớp nhau, tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.
  • Xác nhận tài khoản bằng cách gửi scan CMND hoặc hộ chiếu: Bạn sẽ phải cung cấp thông tin này cho Facebook để họ có thể xác minh được bạn. Và yên tâm mọi thông tin đều được bảo mất từ 2 phía.
tao-facebook-khong-bi-khoa (2)
Cách mở lại tài khoản Facebook bị khóa

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn cách tạo Facebook không bị khóa mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Hi vọng hữu ích dành cho các bạn trong việc tạo tài khoản Facebook của mình để không bị khóa.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.