[ Kiến thức] Tẩy vành lazang ô tô tại nhà

Nếu bạn là người có thời gian và muốn tự tay chăm sóc cho xế cưng của mình, nhất là tự tẩy vành lazang tại nhà thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Mẹo tẩy vành lazang ô tô tại nhà

Lazang ô tô là chi tiết nổi bật khi nhìn vào toàn bộ ngoại thất của một chiếc xe. Đây là bộ phận giúp xe ô tô vận hành êm ái, nó còn là điểm nhấn tạo đẳng cấp, cá tính của chủ xe. Khi vệ sinh bộ phận này các bạn cần rất cẩn thận, bởi nó rất nhạy cảm với các vật sắc nhọn sẽ để lại những vết trầy xước.

Tẩy vành lazang ô tô tại nhà
Hình minh họa

Chuẩn bị dụng cụ để tẩy vành lazang ô tô

 • Chổi cọ vành mâm loại chuyên dụng.
 • Khăn lau xe chuyên dùng
 • Dung dịch vệ sinh tẩy vành chuyên dụng
 • Xô nước, vòi xịt
Tẩy vành lazang ô tô tại nhà
Hình minh họa

Các bước tẩy vành lazang ô tô tại nhà

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch mặt lazang bằng nước sạch, không được để dính cát ở lại.
 • Bước 2: Sử dụng dung dịch rửa xe ô tô đã chuẩn bị xịt lên toàn bộ mặt lazang.
 • Bước 3: Đợi cho dung dịch khi xịt vào lazang từ không màu chuyển sang màu tím đỏ (từ 2 phút – 5 phút).
 • Bước 4: Bây giờ bạn có thể dùng khăn sạch lau khô bền mặt lazang, sau đó tiếp tục rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.
Tẩy vành lazang ô tô tại nhà-1
Hình minh họa

Làm bóng các vết trầy xước trên mặt lazang

Để xử lý các vết xước trên mặt lazang thì cần cầu kỳ hơn một chút, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự mình thực hiện được. Cơ bản chúng ta phải trải qua 3 giai đoạn: làm sạch, chà nhám và hoàn thiện. Khi hoàn thành, mặt lazang sẽ sạch sẽ trở lại như mới.

 • Làm sạch: Nếu các bạn đã thực hiện bước tẩy lazang theo hướng dẫn ở bên trên thì bỏ qua bước này. Nếu chưa thì các bạn tham khảo cách làm ở trên sau đó chuyển sang công đoạn tiếp theo.
 • Bạn cần phải dán băng dính xung quanh những khu vực bị trầy xước muốn đánh bóng. Công việc này bạn cần cẩn thận một chút, dán càng khéo thì khu vực làm mới càng thu hẹp lại.
 • Chà nhám: Xử lý lazang bị trầy xước bằng giấy nhám cho đến khi bề mặt cảm thấy mịn. Để tránh sơn lan ra ở các khu vực không mong muốn nên che toàn bộ lốp ô tô và bất kỳ phụ tùng ô tô nào.
 • Hoàn thiện: Dùng sơn lót để lấp các vết trầy xước và vết bẩn. Phun một lớp sơn mỏng trực tiếp lên khu vực được sửa chữa. Sau đó dùng sơn màu để sơn tùy màu yêu thích hợp với viền. Hiên nay màu bạch kim sử dụng phổ biến.
Tẩy vành lazang ô tô tại nhà-3
Hình minh họa

Lưu ý lắc sơn trước khi sử dụng, phun bằng cách di chuyển bánh xe, phun đều từ nhiều góc độ.nên phun 2 lớp sơn phủ lên lớp sơn màu bạc kim loại để bảo vệ các lớp sơn bên trong khỏi các yếu tố như ô nhiễm, gây hại.

Sau khi sơn khô gỡ bỏ tất cả giấy che dấu và băng keo. Nên để lazang khô qua đêm mới có kết quả tốt nhất.

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy vành lazang tại nhà, kỹ thuật đơn giản để xử lý vết xước, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>> Tham khảo dung dịch vệ sinh mâm vành bánh xe hơi TỐT NHẤT hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *