Thay lọc gió xe máy và 3 câu hỏi thường gặp nhất

Lọc gió là một bộ phận của động có xe máy có tác dụng lọc không khí sạch để đưa vào buồng đốt tạo thành hỗn hợp hoá khí. Sau một thời gian sử dụng, bạn cần phải vệ sinh hoặc thay lọc gió xe máy để động có có thể hoạt động tốt nhất. Khái niệm thay lọc gió vẫn còn khá xa lạ với người dùng so với việc thay nhớt, thay bugi… vì thế trong bài viết sau, TAHICO sẽ giúp bạn trả lời 3 câu hỏi thường gặp nhất của mọi người khi nói đến thay lọc gió xe máy nhé.

thay-loc-gio-xe-may
Ảnh minh hoạ – Lọc gió bẩn

Tại sao phải thay lọc gió xe máy?

Lọc gió có chức năng chính đó là lọc sạch các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào buồng đốt để không khí có thể hoà trộn với xăng để sinh ra công cho động cơ hoạt động.

Lọc khí bị bẩn sẽ dẫn đến việc lượng không khí vào buồng đốt bị hạn chế, điều này có thể ảnh hưởng đến sự hoặc động của các bộ phận khác. Tệ hơn, bụi bẩn có thể lọt vào bên trong làm hỏng động cơ. Ngoài ra, động cơ phải hoạt động mạnh hơn để lấy đủ không khí dẫn đến việc hao nhiên liệu

Khi nào cần thay lọc gió xe máy?

Thời gian thay lọc gió xe máy sẽ không giống nhau giữa các loại xe mà nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như môi trường, loại lọc gió,…

Đối với các loại lọc gió hiện nay, người ta thường dựa và số km đi được để quyết định khi nào cần thay lọc gió. Trung bình một chiếc lọc gió cần được vệ sinh sau 3000 – 4000 km di chuyển và thay mới hoàn toàn sau 12000 – 15000 km. Số liệu này chỉ nằm ở mức tương đối vì nó phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện di chuyển của bạn.

Có thể vệ sinh lọc gió rồi sử dụng tiếp không?

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn cách vệ sinh lọc gió để tái sử dụng và việc này là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên có một điều bạn nên lưu ý đó chính là lọc gió sau khi đã vệ sinh quá nhiều lần sẽ khiến cho cấu trúc thay đổi nên hiệu quả lọc sẽ không còn được như lúc ban đầu. Vì thế lời khuyên là bạn chỉ nên tái sử dụng lọc gió sau khoảng tối đa 1 – 2 lần để giữ được hiệu quả. Và khoảng cách giữa các lần vệ sinh là 3000 – 4000 km.

thay-loc-gio-xe-may
Thay lọc gió xe máy – ảnh minh hoạ

Chọn loại lọc gió nào tốt cho xe máy

Khi thay lọc gió xe máy, nhiều người thường băn khoăn rằng không biết chọn loại lọc gió nào để có thể lọc tốt và bền nhất. Thị trường lọc gió xe máy khá phong phú và đa dạng, tuy nhiên ta có thể dễ dàng chia lọc gió ra thành 3 loại chính. Sau đây TAHICO sẽ giúp bạn kể tên 3 loại lọc gió đó để bạn có thể chọn cho mình 1 loại phù hợp nhé.

Lọc gió xe máy khô

Lọc gió xe máy khô là thế hệ lọc gió đầu tiên, đây là loại lọc bằng giấy được sử dụng phổ biến khoảng thời gian trước. Ưu điểm của lọc gió giấy là quá trình vệ sinh khá đơn giản nên có thể tái sử dụng nhiều lần. Giá thành của loại lọc giấy tương đối rẻ nên thường được dùng cho các dòng xe máy cũ. Nhược điểm của loại lọc này là không khí vào buồn đốt có độ tinh khiết không cao.

Lọc gió giấy dầu

Đây là loại lọc gió được sử dụng nhiều nhất hiện nay khi mọi người có nhu cầu thay lọc gió xe máy. Lọc gió dầu có cấu tạo tương tự như lọc giấy khô, tuy nhiên điểm khiến lọc giấy dầu vượt trội hơn đó chính là lớp giấy được tẩm dầu giúp cản bụi vô cùng hiệu quả. Nhược điểm của lọc giấy dầu đó chính là khó để vệ sinh và thông thường khi vệ sinh xong lớp lọc sẽ không còn hiệu quả như lúc đầu.

Lọc gió mút tẩm dầu

Đây là loại lọc gió có hiệu quả cao nhất trong 3 loại lọc giấy hiện nay và được sử dụng nhiều cho các dòng xe đời mới. Khác với 2 loại trên, lớp cản bụi của loại lọc gió này được làm bằng mút mỏng có tẩm thêm dầu nên hiệu quả lọc cao.

Vì màn lọc bằng mút chắc chắn nên loại lọc khí xe máy này hoàn toàn có thể được vệ sinh và sử dụng tốt sau 2 – 3 lần. Nhược điểm đó chính là lọc có giá thành cao.

thay-loc-gio-xe-may
Lọc gió mút tẩm dầu

Hy vọng những thông tin về thay lọc gió xe máy trên sẽ hữu ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *