Thiết kế gara ô tô hợp phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)
“ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” rất nhiều người khi làm gara ô tô quan tâm đến vấn đề về phong thủy. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ thông tin về thiết kế gara hợp phong thủy và an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế gara ô tô trong nhà đảm bảo an toàn

Gara ô tô không chỉ cần thuận tiện, thẩm mỹ và phải đảm bảo tính an toàn, không làm ảnh hưởng đến không gian chung cũng như công năng của ngôi nhà.

thiet ke gara hop phong thuy
Hình minh họa

Vị trí của gara trong nhà

Nếu diện tích căn nhà của bạn có diện tích eo hẹp, nên lựa chọn tối ưu là thiết kế gara ở tầng hầm hoặc tầng 1 theo kiểu âm sàn. Đặt gara để xe cách khu vực sinh hoạt chính của gia đình để tránh bụi bẩn, mùi xăng xe. Không nên để gara ngay cạnh hay dưới phòng ngủ vì nó thường gây ra những tác động không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, như từ các khí độc, bụi bẩn, xăng dầu…

Diện tích gara ô tô trong nhà

Diện tích làm gara để ô tô phụ thuộc vào số lượng xe của gia đình bạn, thường diện tích nhà để xe sẽ vào khoảng 25m2 trở lên. Chiều dài phải đảm bảo tối thiểu từ 5 m, chiều rộng thường lớn hơn 5m để thuận tiện cho việc đi vào cũng như việc mở cánh cửa xe có thể mở trong gara mà không bị vướng.

Không những thế  cần đảm bảo đỉnh xe cách mép trên cửa tối thiểu 50cm, cửa gara thường cao hơn 2m để không bị va chạm khi di chuyển.

Hệ thống camera giám sát

Lắp camegia sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và bảo an toàn cho phương tiện. Nên lắp camera với nhiều mắt đặt bên trong, bên ngoài và hướng đường đi của xe để dễ quan sát. Tùy thuộc vào diện tích của gara để xe mà lựa chọn ống kính phù hợp để quan sát được toàn cảnh.

Hiện nay đa số các hộ gia đình thường sử dụng camera có đường kính 30 – 50cm.

thiet ke gara hop phong thuy
Hình minh họa

Nội thất trong gara ô tô

Có thể trang trí gara để xe một cách đơn giản mà vẫn sang trọng bằng các mảng phẳng để đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng. Trần nhà có thể làm bằng thạch cao vừa tiết kiệm chi phí lại lắp đặt đơn giản..

Sân và nền gara có thể sử dụng các loại gạch ốp có khả năng chống trơn, trượt để thuận tiện cho việc di chuyển và lau chùi. Tường nên sơn các màu sắc tươi sáng, đảm bảo việc vệ sinh lau chùi dễ dàng. Cần trang bị cho gara hệ thống đèn chiếu sáng để thuận tiện cho việc cất hoặc lấy xe.

Hệ thống thông gió và phòng cháy chữa cháy

Hệ thống gió hút mùi xăng xe trong gara và đẩy các mùi này ra bên ngoài tạo không khí thoáng mát cho gara. Hệ thống quạt gió cần lắp đặt cả phần thông gió tự nhiên và thông gió nhân tạo.

Bên cạnh đó nên có  tối thiểu 1 đến 2 bình chữa cháy đặt ở vị trí thuận tiện dễ lấy, dễ sử dụng đề phòng trong các trường hợp khẩn cấp.

Gara ôtô trong nhà hợp phong thuỷ gia chủ

thiet ke gara hop phong thuy
Hình minh họa

Hướng gara nên nên đặt hướng Đông Bắc: vị trí có vượng khí Bát vận.

Gara xây theo hình chữ nhật, không nên làm theo hình dạng có nhiều góc nhọn.Gara ô tô trong nhà nên sử dụng các màu sơn trang nhã, treo vật trang nhã trong gara nó sẽ giúp tinh thần nhẹ nhàng thư thái.

Cần có hệ thống thông gió tốt, tránh được tình trạng bí khí, đây là điều rất tốt cho phong thuỷ. Bí khí sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người sử dụng.

Đầu xe hướng vào nhà, giúp người lái xe thuận tiện khi cất xe, các khí độc từ ống xả, động cơ thường tập trung ở phần đuôi xe sẽ dễ bề được đẩy ra ngoài khi xe khởi động.

Về mặt phong thủy việc quay đầu xe hướng vào nhà. tượng trưng cho sự cát tường.

Thiết kế trên mặt đất nên cách xa bãi rác, giếng, các ống nước (đặc biệt là đường ống nước thải) là cát lợi. Đặc biệt tránh sát khí lộ xung, góc nhọn xung xạ.

Nếu thiết kế tầng hầm ngầm để xe nên tránh dưới phòng vệ sinh, vị trí để rác, nước ô nhiễm và các kiến trúc xung xạ.

Một số thông tin chia sẻ về thiết kế gara ô tô hợp phong thủy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

>>>> Tham khảo Cầu nâng đỗ xe gia đình– Giải pháp tiết kiệm không gian

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.