Trộm hơn 200 triệu đồng để đầu tư trung tâm chăm sóc xe

Trước đó, vào ngày 27/12/2021, Công an huyện Bảo Thắng đã nhận được đơn trình báo của chị T.T.N (trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) về việc: Khoảng hơn 6h sáng tại khu vực Trường mầm non xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, chị bị kẻ gian trộm cắp trong cốp xe gắn máy 1 ví giả da, bên trong có số tiền 125 triệu đồng; nhiều thẻ cào của nhà mạng Viettel trị giá hơn 100 triệu đồng; 2 điện thoại di động và nhiều giấy tờ khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng ngày Công an huyện Bảo Thắng đã xác định đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên là Đinh Văn Đoàn (SN 1988, HKTT tại thôn Tiến Lợi, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai). Đoàn là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

trom tien mo trung tam cham soc xe
Nguồn : ảnh từ cand.com.vn

Sau nhiều lần truy vết, đến ngày 9/9/2022, tổ công tác của Công an huyện Bảo Thắng phối hợp cùng Công an TP Yên Bái bắt giữ được Đinh Văn Đoàn.

Tại cơ quan Công an, Đinh Văn Đoàn khai nhận “Do muốn mở cơ sở chăm sóc, sửa chữa xe ô tô nhưng không có tiền nên Đoàn đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Khoảng 6h ngày 27/12/2021, Đoàn từ phường Bình Minh, TP Lào Cai điều khiển xe máy xuống khu vực trường mầm non thuộc xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, phát hiện chị T.T.N sau khi mua đồ ăn sáng, đã để ví trong cốp xe máy mà quên không khóa cốp. Lợi dụng sơ hở của chị T.T.N, Đoàn đã mở cốp xe lấy đi chiếc ví, trong đó có nhiều tiền và các tài sản khác rồi bỏ trốn xuống TP Yên Bái.

Nguồn : https://cand.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *