4 chức năng của tủ đựng đồ nghề sửa chữa và lưu ý khi mua tủ

Đối với các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, sửa chữa và nhà xưởng thì tủ đựng đồ nghề sửa chữa đã không còn quá xa lạ. Nó giúp các kỹ thuật viên rất nhiều trong việc quản lý dụng cụ, thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận thấy được những tác động tích cực của tủ đựng dụng cụ tác động lên quá trình làm việc tại nhà xưởng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu về vai trò của tủ đựng đồ nghề sửa chữa và những lưu ý khi mua tủ nhé.

tu-dung-do-nghe-sua-chua
Ảnh minh hoạ

Tủ đựng đồ nghề sửa chữa

Trong các cơ sở sửa chữa cơ khí, máy móc hoặc nhà xưởng cần rất nhiều các thiết bị, dụng cụ khác nhau để sửa chữa và vận hành máy móc. Các dụng cụ này có kích thước và hình dạng khác nhau thậm chí có những dụng có kích thước rất nhỏ rất dễ bị lạc mất. Hơn nữa chất liệu của các đồ nghề sửa chữa thường là kim loại vì thế rất cần một nơi để bảo quản chúng thật tốt khi không sử dụng. Tủ đựng đồ nghề sửa chữa được sinh ra để đảm nhiệm vai trò đó.

Các loại tủ đang có mặt trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tủ đựng dụng cụ sửa chữa. Một số loại tủ có thể kể đến như:

  • Tủ ngăn kéo (2 – 6 ngăn)
  • Giá đựng đồ kết hợp móc treo
  • Tủ 2 cánh 3 – 5 ngăn
  • Tủ dạng khay không nắp

Phần lớn các tủ đều được bằng kim loại với chất liệu có khả năng chịu được độ bền cao và chống chịu lực va đập tốt.

tu-dung-do-nghe-sua-chua
Ảnh minh hoạ

Vì sao các cơ sở nên có một chiếc tủ đựng đồ nghề sửa chữa?

Ngoài chức năng để chứa các dụng cụ, thiết bị cơ khí ra, tủ đựng dụng cụ còn có rất nhiều lý do để tủ đựng dụ cụ trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nhà xưởng. Một trong số đó có thể kể đến như:

Tiết kiệm thời gian

Lý do đầu tiên để bạn nên có một chiếc tủ đựng đồ nghề sửa chữa đó chính là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì bạn phải dành thời gian lục lọi, tìm kiếm các dụng cụ cần thiết cho công việc mỗi khi cần thì giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong tủ đựng. Với thiết kế nhiều ngăn riêng biệt, bạn có thể dễ dàng phân loại các dụng cụ theo mục đích và nhu cầu khác nhau.

Giúp bảo quản dụng cụ trong mọi điều kiện thời tiết

Như các bạn đã biết thì phần lớn các nhà xưởng thường có không khí ẩm thấp, điều này rất có hại cho việc bảo quản các dụng cụ thiết bị bằng kim loại. Nếu không được bảo quản đúng cách, các dụng cụ này rất dễ bị ô xi hoá và dẫn đến hư hỏng. Cất giữ đồ nghề trong tủ sẽ giúp bạn tránh những nổi lo đó.

Tiết kiệm không gian

Thông thường nếu không có một nơi để tập trung các thiết bị sửa chữa thì đa phần các dụng cụ sẽ được đựng trong các túi và hộp nhỏ xung quanh nhà xưởng. Điều này sẽ khiến cơ sở làm việc của bạn trong rất mất thẫm mỹ và trở nên chật chội. Một chiếc tủ với kích thước vừa đủ sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ gọn gàng và hệ thống. Không những vậy còn giúp cơ sở của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Lưu ý khí mua tủ đựng đồ nghề 

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở và thương hiệu cung cấp tủ đựng đồ nghề sửa chữa với chất lượng và giá thành khác nhau. Để mua được tủ có chất lượng tốt bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn tủ từ thương hiệu uy tín, có mặt lâu năm trên thị trường
  • Mua tủ từ nhà phân phối chính hãng để an tâm về nguồn gốc cũng như là chế độ bảo hành
  • Lựa chọn tủ có kích thước phù hợp, không chọn tủ có kích thước qua to hoặc quá nhỏ để tránh không đủ chỗ hoặc lãng phí
  • Kiểm tra chất liệu tủ cẩn thận trước khi mua, nên chọn chất liệu inox hoặc thép không rỉ
tu-dung-do-nghe-sua-chua
Ảnh minh hoạ

Trên đây là một số thông tin về tủ đựng đồ nghề sửa chữa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *