Vòi bơm mỡ cho máy bơm mỡ – Sự lựa chọn phù hợp

Vòi bơm mỡ là phụ kiện quan trọng của máy bơm mỡ bò chuyên dụng. Trong nội udng bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ đến các bạn về loại phụ kiện này, mọi người cùng tham khảo.

Vòi bơm mỡ cho máy bơm mỡ là gì?

Vòi bơm mỡ bò là linh kiện dẫn mỡ từ bình chứa (hoặc dây dẫn mỡ cao áp) tới đầu bơm của máy để đưa mỡ tới từng chi tiết máy móc cần bôi trơn. Phụ kiện này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy tra mỡ.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại vời bơm mỡ là vòi bơm mỡ mềm và vòi bơm mỡ cứng. Cụ thể như sau

Vòi bơm mỡ
Hình minh họa

Vòi bơm mỡ cứng, loại này chất liệu thép hợp kim cứng cáp, chống gỉ và có khả năng chịu được áp suất cao. Đầu vòi bơm mỡ cứng nhọn, dễ dàng bơm mỡ bò vào những vị trí, chi tiết nhỏ, cần khéo léo khi bơm mỡ. Loại vòi bơm cứng dễ dàng tháo lắp và sử dụng với đầu nối chuôi ren dễ dàng kết nối với các loại máy tra mỡ trên thị trường. Đầu nối, thân vòi có độ bền cao, cho thời gian sử dụng dài lâu.

Vòi bơm mỡ mềm còn gọi là dây bơm mỡ bò. Đầu nối của vòi làm từ thép không gỉ với khả năng chịu ăn mòn tốt, cho thời gian sử dụng dài lâu. Đầu nối chuôi ren kết nối dễ dàng với các loại máy bơm mỡ trên thị trường. Dây dẫn mỡ làm từ lõi ống cao su mềm, bên ngoài bọc nhựa PU có chất lượng cao, chịu áp suất lớn.

Vòi bơm mỡ dùng cho các loại máy bơm mỡ nào?

Vòi bơm mỡ
Hình minh họa

Vòi bơm mỡ bò có thể sử dụng cho mọi loại máy bơm mỡ khác nhau.

  • Máy bơm mỡ bằng khí nén : Loại máy dựa trên nguyên lý sử dụng áp lực của khí nén, tạo chuyển động tịnh tiến bên trong máy để đẩy mỡ từ thùng chứa qua dây bơm tới vòi bơm mỡ, đưa tới các vị trí cần bôi trơn.
  • Máy bơm mỡ bằng tay vận hành trên nguyên lý sử dụng lực nhấn của tay vào cần bơm mỡ để đưa mỡ từ thùng chứa, qua dây bơm tới vòi bơm, cung cấp mỡ cho các chi tiết máy hoặc động cơ cần bôi trơn.
  • Máy bơm mỡ bằng điện: Máy hoạt động sử dụng động cơ điện. Khi khởi động máy, động cơ vận hành, tạo động lực để đưa mỡ từ thùng chứa, qua dây dẫn mỡ tới vòi bơm để bôi trơn các chi tiết cần bơ mỡ.

Một số thông tin chia sẻ về phụ kiện vòi bơm mỡ bò, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>>> Máy bơm mỡ bò bằng pin nhỏ gọn tiện lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *