Xe ô tô bị sa lầy – Cách xử lý an toàn nhất

Xe ô tô bị sa lầy tại những nơi nhiều bùn đất, làm thể nào để nhanh chóng đưa xe thoát lầy mà không tốn quá nhiều công sức. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Xe ô tô bị sa lầy

Khi xe hơi sa lầy, để giúp xe thoát khỏi bùn đất, mọi người cần

xe o to bi sa lay
Hình minh họa

Sử dụng phanh thông minh

Nếu phải lái xe qua những đoạn đường lầy, người lái xe không nên gắn chặt chân vào bàn đạp phanh. Nên sủ dụng cấp số thấp và chạy chậm. Chạy nhanh và phanh mạnh sẽ làm cho xe mất kiểm soát ở những đoạn đường đầy bùn đất. Bên cạnh đó không đạp phanh cánh liên tục mà nên nhấp từng chút một. Với cách này sẽ làm cho hệ thống phanh thường hoạt động như ABS

Dùng tuýp tháo ốc

Lắp ống tuýt tháo ốc vào một trong những con ốc trên lazang basnhc của xe và cố định chặt chiếc tuýp sắt với bánh, phần đầu hướng ra phía trước để tạo đòn bẩy. Lúc xe di chuyển, ống tuýp sẽ gim xuống nền đất và cát giúp bâng xe lên.

Thông thường trên  lazang sẽ có nắp chụp bảo vệ, nên cần tháo bỏ nắp này trước sau đó mới có thể lắp tuýp vào ốc của bánh xe.

xe o to bi sa lay
Hình minh họa

Dùng dụng cụ kích bánh xe

Khi xe phải thường xuyên chạy trên những khu vực địa hình gồ ghề, lồi lõm, kích bánh xe là một công cụ chuyên dụng cần tiết. Khi xe ô tô bị xa lầy, kích bánh xe sẽ nâng bánh xe lên, khi đó kê vật cản vào bên dưới. Khi thấy ô tô đã đứng tương đối, dùng các chuyển động lắc đều đểu để thoát khỏi bùn lầy.

Tháo bớt hơi ở các bánh xe

Nếu lưu thông trên đường bằng phẳng thì nên bơm căng bánh xe. Nhưng nếu xe hơi đi vào khu vực có địa hình xấu, có nguy cơ sa lầy thì nên bơm hơi mềm. Khi xe ô tô bị sa lầy, hãy tháo bớt hơi trong lốp xe. Việc lốp non sẽ tạo độ ma sát và bám đường nhiều hơn, nên xe dễ di chuyển.

xe o to bi sa lay
Hình minh họa

Sử dụng xẻng

Nếu xe ô tô sa lầy trên cát, có thể dùng những chiếc xẻng được thiết kế đặc biệt để gắn vào hai bánh sau của xe. Hai chiếc xẻng sẽ hoạt động giống như hai mái chèo. Khi xe hơi chạy, lưỡi xẻng cắm xuống, và tạo lực đẩy kiểu mái chèo đẩy xe tiến về phía trước.

Ngoài ra có xẻng có thể để đào hết lơp bùn nhão bám xung quanh bánh xe. Lớp đất phía dưới cứng hơn sẽ tạo điểm bám tốt cho xe. Khi đó, chỉ cần lên xe, cài số thấp và nhấn ga là xe có thể nhanh chóng thoát ra khỏi chỗ lầy.

Một số thông tin chia sẻ về cách xử lý khi xe ô tô bị xa lầy. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>> Có thể bạn quan tâm đến dung dịch rửa xe loại bỏ bùn đất hiệu quả 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *