Các ý tưởng khuyến mãi thu hút khách hàng tốt nhất

4.5/5 - (4 bình chọn)
Các chương trình khuyến mãi là một công cụ trong marketing nhằm kích thích, gia tăng nhu cầu mua hàng của khách hàng. Nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra nhưng sự kiện khuyến mãi để tạo ra sự thu hút với mọi người. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề này, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về các ý tưởng khuyến mãi thu hút khách hàng tốt nhất ngay bây giờ nhé.

Áp dụng bằng chương trình đồng giá

Bạn rất dễ bắt gặp các chương trình khuyến mãi đồng giá, đặc biệt trong ngày khai trương cửa hàng với những biển quảng cáo “Mừng khai trương, đồng giá 199k với toàn bộ mặt hàng”, hoặc trong các lễ hội mua sắm cũng có các chương trình tương tự,… Ngoài ra khi shop bạn muốn thanh lý một số mặt hàng tồn kho cũng có thể áp dụng cách thức này để nhanh chóng xả hàng và nhập những sản phẩm mới hợp xu hướng hơn.

y-tuong-khuyen-mai-thu-hut-khach-hang (1)
Các ý tưởng khuyến mãi thu hút khách hàng tốt nhất

Tạo các đơn hàng miễn phí vận chuyển

Đối với những ai đang kinh doanh online thì miễn phí vận chuyển là một trong những hình thức giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng lên rất nhiều. Phí vận chuyển (phí ship) là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng cảm thấy do dự khi chốt đơn. Chính vì nguyên nhân này mà đa số các shop bán đồ online đều có các chương trình freeship để kích thích mua hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn có thể làm bằng cách định giá sản phẩm, ngoài các chi phí như giá vốn hàng bán, chi phí quảng cáo,… thì hãy cộng thêm chi phí vận chuyển, sau đó lập các chương trình miễn phí vận chuyển để không bị hao hụt lợi nhuận dẫn đến thua lỗ, mà còn kích thích được khách mua hàng. Ví dụ, trong mắt người tiêu dùng, một sản phẩm có giá 100 ngàn đồng và phí ship 15 ngàn sẽ kém hấp dẫn hơn rất nhiều sản phẩm cùng loại có giá 115 ngàn đồng và được freeship.

Khuyến mãi chiết khấu theo phần trăm

Chiết khấu theo phần trăm là một hình thức khuyến mãi được rất nhiều người áp dụng, đây là hình thức khuyến mãi phổ biến nhất và cũng hiệu quả nhất hiện nay. Khuyến mãi chiết khấu theo phần trăm có thể ứng dụng rất linh hoạt, bạn có thể áp dụng ngay với bất cứ sản phẩm nào, hay trên đơn hàng 1 cách dễ dàng. Giảm giá toàn bộ sản phẩm tại cửa hàng là loại khuyến mãi chiết khấu hiệu quả nhất và dễ thu hút sự chú ý của khách hàng nhất.

Giảm giá theo phần trăm cũng có hiệu quả chuyển đổi tốt nhất trong các hình thức khuyến mãi. Ví dụ, mở quà liền tay, nhận ngay deal khủng tới 50%” hay “Đón gió hè, cùng bạn bè mua sắm, giảm ngay 70%”,… là những ví dụ điển hình cho hình thức chiết khấu theo phần trăm.

y-tuong-khuyen-mai-thu-hut-khach-hang (3)
Các ý tưởng khuyến mãi thu hút khách hàng tốt nhất

Tổ chức các event, minigame

Ngoài mục đích thúc đẩy bán hàng, tăng doanh thu, một số chương trình còn hướng tới việc tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Lúc này để tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thu hút nhiều người quan tâm, bạn có thể kết hợp tổ chức các minigame hoặc cuộc thi.

Lưu ý, với hình thức này bạn cần xây dựng kịch bản chương trình khuyến mãi, thể lệ cuộc thi chi tiết nhất để tránh gây tranh cãi khi tổ chức. Bên cạnh đó, phần content khuyến mãi đăng trên các kênh cũng cần ghi rõ ràng để khách hàng dễ dàng nắm được thông tin chính xác.

Phát thẻ tích điểm đến khách hàng

Thẻ tích điểm là hình thức khuyến mãi giúp khách hàng duy trì sự trung thành và tăng doanh thu cho cửa hàng. Hiện nay, không chỉ có các siêu thị, cửa hàng bán lẻ áp dụng thẻ tích điểm, thẻ hội viên mà các doanh nghiệp cửa hàng kinh doanh cũng chọn hình thức này để giữ chân khách hàng.

Khi khách hàng mua sắm tại cửa hàng nhiều lần sẽ được tặng thẻ tích điểm, điểm cộng được dồn theo hóa đơn mua hàng. Nhà bán hàng sẽ đưa ra những chính sách ưu đãi, giảm giá dành riêng cho những khách hàng tích điểm. Điều này sẽ tạo tâm lý cho khách hàng muốn nâng hạng thẻ để được giảm giá nhiều hơn. Nhờ vậy, khách hàng sẽ “ghé thăm” cửa hàng của bạn nhiều hơn.

y-tuong-khuyen-mai-thu-hut-khach-hang (2)
Các ý tưởng khuyến mãi thu hút khách hàng tốt nhất

Trên đây là các ý tưởng khuyến mãi thu hút khách hàng tốt nhất nhất hiện nay mà Tahico xin giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn khi thực hiện kinh doanh, bán hàng để mang lại lợi nhuận cao cho mình.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.