Cầu nâng 2 trụ

2%
Original price was: 90,000,000₫.Current price is: 88,000,000₫.
4%
Original price was: 40,500,000₫.Current price is: 39,000,000₫.
6%
Original price was: 34,000,000₫.Current price is: 32,000,000₫.
11%
Original price was: 55,000,000₫.Current price is: 49,000,000₫.
9%
Original price was: 38,000,000₫.Current price is: 34,500,000₫.
7%
Original price was: 34,000,000₫.Current price is: 31,500,000₫.

Giải pháp tối ưu cho các garage ô tô và các cơ sở sửa chữa ô tô chính là cầu nâng 2 trụ. Cầu nâng 2 trụ với kích thước nhỏ gọn, tối ưu diện tích nhưng vẫn đem đến hiệu quả nâng cao vượt trội đang trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp. Cầu nâng 2 trụ không những giúp tối ưu quy trình công việc mà còn bảo vệ an toàn cho người điều khiển cùng phương tiện. Hãy cùng khám phá ngay bài viết dưới đây về các sản phẩm cầu nâng 2 trụ chất lượng và những lưu ý quan trọng khi sử dụng để có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Thông tin từ Tahico

Cầu nâng 2 trụ cũng có chức năng giống với cầu nâng một trụ là nâng đỡ các loại xe ô tô giúp cho thợ kỹ thuật sửa xe dễ dàng thực hiện nhiệm vụ rửa, sửa chữa gầm xe hơi.

cau-nang-2-tru-HPA-y
Cầu hâng hai trụ HPA – Ý

Loại cầu nâng này sử dụng nguyên liệu thép, có mạ crom dày dặn cho thân trụ cầu. Cùng với động cơ mô tơ điện hoạt động mạnh mẽ, chất lượng giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị trong nhiều thời gian dài mà không lo sự cố, hỏng hóc. Đồng thời hệ thống van an toàn và dây cáp nối được làm từ nguyên liệu cao cấp đảm bảo khả năng nâng đỡ thiết bị tránh tình trạng cáp lỏng, ô tô bị rơi xuống đất.

Ưu điểm của cầu nâng sử dụng 2 trụ

Với việc trang bị thêm cho mình 2 trụ vững chắc, loại cầu nâng 2 trụ có có những ưu điểm vượt trội như:

 • Có loại dùng điện 3 pha và 1 pha cho khách hàng lựa chọn.
 • Có cảm biến tự ngắt khi mui xe chạm vào cổng cáp.
 • Thiết kế an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Sức nâng tối đa 4 tấn, phục vụ tốt các loại xe con và xe du lịch.
 • Loại cầu giằng có chiều cao 3,5m, thích hợp sử dụng cho các dòng xe bán tải có chiều dài từ 1m8 đến 1m85.
 • Phía trên thanh giằng có mút mềm giúp bề mặt sơn xe tránh những va chạm gây xước xe.
 • Ống dẫn dầu và dây cáp được nằm ở trên nên ít bị va chạm, dính bụi bẩn như cầu giằng ở dưới.
 • Thiết kế tay cầu, chốt chống xoay tuỳ chỉnh phù hợp với từng loại xe.
 • Cầu nâng giằng trên trông đẹp hơn cầu giằng dưới.

Nhược điểm của cầu nâng sử dụng 2 trụ

Tuy nhiên cầu nâng 2 trụ có một số khuyết điểm bạn nên chú ý, để có thể lựa chọn sao cho phù hợp:

 • Thời gian để hạ cầu thường mất nhiều thời gian
 • Chỉ phù hợp với các xưởng có trần cao, nếu trần quá thấp sẽ không sử dụng được.
 • Không phù hợp với xe 16 chỗ có chiều cao trên 2m3, vì khi nâng tối đa thì khoảng cách từ gầm xe tới mặt đất còn 1,5m. Điều này khiến thợ kỹ thuật phải cúi xuống khi sửa chữa.
 • Mức giá của sản phẩm này cao hơn so với loại cầu nâng không cổng.

7 – Cầu nâng 2 trụ lệch tâm là gì?
7 – Cầu nâng 2 trụ lệch tâm là gì?
 • Khi đưa xe vào tâm sẽ nằm nghiêng 45 độ, tay bình thường sẽ xòe ra hai bên nhưng với cầu hai trụ lệch tâm nó sẽ gom hết vào 1 bên.
 • Tâm cầu thường sẽ là song song với nhau, nhưng loại này tâm sẽ bị bẻ nghiêng ra 45 độ, trụ cầu sẽ lắp chéo chứ không đứng vuông góc với nhau. Thay vì lòng cầu, 2 trụ sẽ đối diện với nhau thì loại lệch tâm nó sẽ quay ngược ra đằng trước và tay cầu sẽ lệch ra 1 bên.
 • Cầu lệch tâm sẽ rộng hơn cầu không lệch tâm, nó thuận tiện hơn là tay của nó sẽ cho về 1 bên thay vì xòe ra 2 bên.
 • Dùng cầu 2 trụ lệch tâm khi họ muốn tận dụng không gian phía sau do xưởng hẹp và 1 vài dòng xe cao cấp thân xe rộng hơn khi dùng cầu loại lại thì lòng cầu rộng hơn dẫn đến việc thao tác dễ hơn. Vi dụ bình thường là 2,16m còn cầu Châu Âu lọt lòng sẽ rộng hơn, cho xe vào dễ hơn.

Cầu nâng 2 trụ có mức giá cao hơn so với cầu không cổng và có phân khúc giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn loại cầu cho phù hợp.

 • Dòng cầu nâng cao cấp: loại này có giá rất đắt, giá bán vào khoảng 50 triệu, thường được dùng tại các garage chuyên nghiệp.
 • Dòng cầu nâng giá rẻ: giá cầu sẽ từ mức giá 24 – 30 triệu đồng, loại cầu nâng này thường là cầu nâng của Trung Quốc.

Người mua cần cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vì chi phí mua cầu không hề nhỏ. Đặc biệt chú ý nên chọn những đơn vị uy tín để mua hàng nhằm đảm bảo chất lượng của cầu nâng, cũng như đảm bảo các chế độ, chính sách mua hàng tốt nhất.

1 – Cầu nâng 2 trụ giá rẻ và giá cao khác nhau thế nào?
1 – Cầu nâng 2 trụ giá rẻ và giá cao khác nhau thế nào?
 • Thứ nhất: Độ dày của cầu liên quan đến trọng lượng, ví dụ có những cầu nâng 2 trụ chênh lệch nhau 100-200kg mặc dù hình dáng bên ngoài gần như nhau, đều là có cổng hoặc không cổng. Với cầu nặng hơn có nghĩa là thân cầu lớn hơn, sắt nhiều hơn, đảm bảo được an toàn.
 • Thứ 2: Lock khóa nằm 1 bên hay hai bên?
  • Thường các thương hiệu cầu nâng 2 trụ cao cấp như Benpak, Heshbon…lock khóa nó đều nằm 1 bên nên rất an toàn, khi có sự cố chỉ cần cầm tay kéo nhẹ nó ra là hạ xe và rất dễ sửa chữa trong trường hợp cầu gặp sự cố.
  • Còn các loại cầu giá rẻ lock khóa thường nằm 2 bên khi đó anh em thợ thao tác sửa chữa sẽ bất tiện hơn, khó cân chỉnh, mọi thứ đều khó khăn hơn 2 trụ cáp trên lock khóa 1 bên.
 • Thứ 3: Tay cầu nâng ô tô 2 trụ
  • Tay cầu của loại giá rẻ nó thường nhỏ hơn vì loại tốt để tối giản vật tư, vì vậy cầu nâng 2 trụ giá rẻ trong 1 số trường hợp khi nâng các dòng xe sang như Mec, Audi, Lexus…sẽ cảm thấy cái cổng ở trên nó “vòng lên và tay nó xệ xuống”.

Thứ 3: Tay cầu nâng ô tô 2 trụ

  • Số đốt ở tay cầu cũng là vấn đề liên quan đến chất lượng và giá bán, ben nâng 2 trụ giá rẻ thì tay của nó thường là 2 khúc để tối giản chi phí sản xuất. Còn với những loại hai trụ chất lượng cao thì nó thường làm 3 đốt.

Thứ 3: Tay cầu nâng ô tô 2 trụ

 • Thứ 4: Xy lanh của cầu 2 trụ giá rẻ hơn thì xyanh sẽ nhỏ hơn và khi đó tải của nó sẽ không đủ. Với cầu giá rẻ thì tải của xylanh đôi khi chỉ từ 3 tấn – 3,2 tấn. Thực tế 1 số cầu của Trung Quốc trên tem mạc là 4 tấn nhưng đó là trường hợp ép tải. Nhưng không nên áp tải nhiều lần sẽ nhanh hỏng phốt và xylanh.
 • Thứ 5: Cáp cân bằng của cầu nâng hai trụ giá rẻ nó nhỏ hơn loại tốt hơn ví dụ 1 loại 8 ly còn loại ka 10 ly.
 • Thứ 6: Tải trọng bơm của 2 loại cầu cũng khác nhau dẫn đến loại nâng được tải trọng thấp mà hay ép nó sẽ hay bị hỏng van khóa ở ngay đầu bơm bao gồm 1 lò xo và 1 viên bi. Khi mà áp nó thắng lực của cái lò xo và viên bi thì nó sẽ đẩy ngược dầu về và sẽ không sử dụng được.
 • Thứ 7: Bơm thủy lực không phải là vấn đề nâng khỏe hay yếu, vì chỉ cần điều chỉnh. Ví dụ như máy rửa xe, áp lực sẽ liên quan đến lưu lượng, hay máy nén khí cùng công suất muốn áp cao thì lưu lượng sẽ giảm, đường kính piston sẽ nhỏ lại và hành dài ra. Dàn nâng 2 trụ cũng vậy chỉ cần xiết con ốc điều chỉnh áp ở phần đầu bơm còn con ốc kê chỉ cần tháo ra điều chỉnh nhẹ lại thì 3 tấn có thể nâng lên 5 tấn được. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ hệ thống để đảm bảo có an toàn hay không là ống dầu và xy lanh nó có chịu được không? Đó là sự khác nhau giữa loại giàn nâng 2 trụ chất lượng cao hay thấp.
 • Thứ 8: Với những cầu giá rẻ thường số lượng tắc kê mỗi bên là 5 con, tổng là 10 con để tối ưu chi phí hơn, còn cầu chất lượng cao hơn thì mỗi bên là 7 con và tổng là 14 con. Tắc kê sử dụng cho giàn nâng 2 trụ mà M18 dài 18cm.
Cau-nang-hai-tru
Trụ nâng của cầu rất nặng thể hiện chất lượng của nó

2 – Sự khác nhau giữa lock khóa 1 bên và hai bên cầu nâng 2 trụ
2 – Sự khác nhau giữa lock khóa 1 bên và hai bên cầu nâng 2 trụ

1. Khi hạ cầu

Với cầu lock khóa 2 bên, khi hạ xuống nó luôn ở trạng thái mở, nó chỉ trở lại trạng thái khoá khi nâng lên với hành trình trình 3-5cm.

Còn với cầu lock khóa 1 bên nó sẽ trở lại trạng thái khoá sau khi thả nút điều khiển.

2. Lock khóa 1 bên an toàn hơn lock 2 bên bởi vì.

Lock 1 bên nó được thiết kế dày dặn, chắc chắn nằm cố định ở giữa trụ cầu.
Còn lock 2 bên thì cơ cấu lock được thiết kế ở vai cầu, không gian hẹp nên lưỡi khoá làm nhỏ. Chính vậy mà nó không an toàn bằng loại lock 1 bên.

3. Sự an toàn khi thao tác

Với cầu lock 1 bên khi hạ xuống, người thợ phải 1 tay giữ cần mở khoá còn 1 tay giữ van mở dầu.

Điều này giúp cho người thợ tập trung và kiểm soát được mọi bất thường khi hạ cầu.

Loại lock khóa 2 bên, chỉ cầm giật lock là khoá luôn mở và gạt van dầu xuống là xong mà ko phải giữ.

Điều này có thể xảy ra sự cố đáng tiếc khi không chú ý.

4. Khi có sự cố hư hỏng ống dầu, hư van xả, hỏng phốt ben nâng.

Với cầu lock khoá 1 bên người thợ chỉ cần buông van điều khiển là cầu sẽ dừng ngay vị trí gần nhất.

Còn với cầu lock khoá 2 bên, không thể thao tác lên cầu để khoá được vì vậy mà nó sẽ tự hạ xuống đến khi hết hành trình hoặc có vật cản phía dưới.

3 – Tay cầu 2 đốt và 3 đốt có tác dụng và chức năng gì?
3 – Tay cầu 2 đốt và 3 đốt có tác dụng và chức năng gì?
 1. Thường cầu nâng 2 trụ giá rẻ tay cầu đều là 2 đốt còn các loại cầu chất lượng hơn thì tay thường là 3 đốt. Có thể là 2 cặp đều là ba đốt và cũng có thể mỗi cặp là 2 đốt kết hợp với 3 đốt.
  Tay cầu 2 đốt có kích thước nhỏ, ít sắt hơn hơn tay cầu 3 đốt, do vậy mà khả năng gánh tay 3 đốt bao giờ cũng khỏe hơn tay 2 đốt.
 2. Tay 3 đốt thường đỡ phần đầu xe, còn tay 2 đốt đỡ phần đuôi xe nếu cầu có 2 cặp, mỗi cặp là 1 tay 2 đốt và 1 tay 3 đốt.
 3. Cầu nâng hai trụ tay 3 đốt thì nó chịu tải tốt hơn và sử dụng được cho nhiều xe hơn, vận hành thuận tiện hơn.
 4. Tay cầu 3 đốt có thể kéo ra thụt vào dễ dàng chính vì vậy mà việc nâng hạ dễ dàng đặc biệt là với các dòng xe sang. Khi đưa xe vào tay cầu thường rút ngắn lại, sau khi xe chạy vào rồi sẽ điều chỉnh độ dài của tay cầu cho phù hợp với mỗi dòng xe để nâng xe lên. Dưới gầm xe thường có 1 vài điểm để kê nên với tay 3 đốt người thợ có thể điều chỉnh dễ dàng nhất là khi nâng các dòng xe sang, đó chính là điểm mạnh của tay 3 đốt so với tay 2 đốt.

4 – Nên chọn motor cầu nâng hai trụ 3 pha hay 1 pha?

 • Nên sử dụng motor điện 3 pha vì nó ổn định hơn, tiết kiệm điện hơn mặc dù công suất là như nhau.
 • Loại 1 pha dòng đề của nó rất cao ví dụ với điện 3 pha thì vác 50kg nhưng với điện 1 pha phải vác thì dòng điện khi khỏi động lần đều nó lên đến 150kg tức là gấp khoảng 3 lần so với bình thường.
 • Phần hay hư hỏng của dàn nâng hai trụ là con tụ và khởi động từ hay bị cháy vì nó đề đột ngột, điều này hay gặp với khi mô tơ sử dụng điện 1 pha.
 • Phần chuyển đổi từ tụ đề sang tụ chạy là mặt vít khi mô tơ đạt tốc độ, phần này rất dễ hư hỏng và khó sửa chữa.
 • Điện năng tiêu thu của cây cầu 2 trụ 1 pha sẽ cao hơn cầu 3 pha.

Khi nào thì nên lắp cầu nâng 2 trụ cáp trên:

 • Không gian Garage: Nếu garage của bạn có trần cao, lắp đặt cầu nâng 2 trụ cáp trên là phù hợp bởi cáp sẽ không chiếm dụng không gian dưới sàn và sẽ tối ưu diện tích sử dụng.
 • Tính an toàn: Do không có cáp và bộ điều khiển dưới gầm cầu nâng, do đó cầu nâng 2 trụ cáp trên sẽ được xem là an toàn hơn, giảm thiểu rủi ro tai nạn hoặc hỏng hóc bởi các tác động dưới sàn.
 • Tải trọng: cầu nâng 2 trụ cáp trên khi bạn cần nâng các loại hàng hoá có tải trọng nặng sẽ có sức nâng lớn hơn và an toàn hơn.

Cầu nâng 2 trụ giằng trên

Cầu nâng 2 trụ cáp trênƯu điểm của cầu 2 trụ cáp trên:

 • Phần dưới trống chứ không có cáp, xe ra vào thuận tiện hơn,
 • Cáp đi hoàn toàn ở trên cao, không có bụi đât và không có nước.
 • Có công tắc giới hạn hành trình khi năng cao quá, trụ cầu cao hơn, phân trên không bị bung.

Khi nào lắp cầu nâng 2 trụ cáp dưới:

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới
Cầu nâng 2 trụ cáp dưới
 • Với những garage sử dụng xe cỏ, xe 16 chỗ và xe tải nhỏ sẽ ưu tiên cầu không cổng nhiều. Vì nó nâng cao hơn, nó không có giới hạn bởi cổng phía trên.
 • Có những gara chỉ làm xe dịch vụ thôi ví dụ xe Solati, ford transit và xe tải nhệ 500kg Suzuki. Vì những xe này cao nên nó bị giới hạn bởi cổng trên.
 • Khách hàng không nâng nhiều xe có tải trọng lớn, chỉ cần yêu cầu cơ bản là nâng hạ được.
 • Hoặc 1 số nhà xưởng có chiều cao hạn chế, không thể lắp được cầu 2 trụ có cáp trên thì khi đó lắp cầu 2 trụ cáp dưới.

Chung quy lại: Cầu nâng 2 trụ cáp trên có nhiều ưu điểm hơn so với cầu nâng 2 trụ cáp dưới, chỉ nên sử dụng cầu nâng 2 trụ cáp dưới cho những xe có tải trọng nhỏ.

6 – Những vấn đề về Hố móng cầu nâng 2 trụ
6 – Những vấn đề về Hố móng cầu nâng 2 trụ
 • Hầu hết ở VN bê tông hố móng thường không đạt tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra. Vì bê tông trộn bằng tay không kỹ và không đạt được độ nhuyễn, xi măng không đủ nên mác bê tông không đạt được.
 • Bê tông hố móng là vấn đề cực kỳ quan trọng vì vậy phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về mác bê tông và thời gian đổ. Theo tiêu chuẩn bê tông mác 250-300 và phải từ đủ thời gian đến 28 ngày hoặc tối thiểu phải được từ 15-20 ngày mới tiến hành lắp đặt.
 • Nhiều trường hợp khi lắp xong thử xe có tải trọng lớn nhất và sẽ bị bẻ vỡ đôi khối bê tông ra do chưa đủ thời gian liên kết.