Cầu nâng rửa xe

Cầu nâng rửa xe

Xem thêm

Cầu nâng 1 trụ rửa xe là thiết bị rửa xe chuyên nghiệp mà các tiệm rửa xe mô hình hiện đại đều lắp đặt. Đầu tư cầu nâng không chỉ giúp cho việc rửa xe thuận tiện, dễ dàng, hiệu suất lao động tăng cao mà còn là “điểm cộng” thu hút khách hàng.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe có 2 loại gồm: cầu nâng 1 trụ rửa ô tô và ben nâng xe máy. Tùy thuộc vào nhu cầu, loại hình dịch vụ kinh doanh khách hàng chọn lựa loại cầu cho phù hợp.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô dành cho tiệm rửa xe hơi

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là thiết bị nâng – hạ dùng cho những trạm chuyên rửa xe hơi. Thiết bị hoạt động bằng khí nén, công suất nâng tối đa lên đến 4 Tấn. Với tải trọng, cầu có thể dùng cho tất cả các loại ô tô chuyên dụng, xe bán tải hiện nay và kể cả xe du lịch 16 chỗ. Hiện nay có đến 90% các tiệm rửa xe chuyên nghiệp lắp đặt cầu.

Lý do khách hàng chọn lựa lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe hơi

Những tiệm rửa xe truyền thống, thường các nhà đầu tư xây bệ bê tông cố định nghiêng 1 góc tầm 25 – 30 độ để dẫn xe lên rửa.  Mặc dù, chi phí đầu tư tiết kiệm nhưng cầu rửa xe truyền thống không được thẩm mỹ, xe leo lên tương đối khó khăn, nếu không cẩn thận sẽ dễ bị trơn trượt.

cau-nang-1-tru-rua-xe
Cầu rửa xe

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ra đời là sự cải tiến, giúp việc rửa xe trở lên dễ dàng, chuyên nghiệp hơn.

Trụ nâng rửa xe ô tô có 2 loại chính là: cầu nâng 1 trụ Ấn Độ nhập khẩu chính hãng và cầu nâng Việt Nam được sản xuất trực tiếp trong nước.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Ấn Độ

cau-nang-1-tru-rua-xe
Ty nâng cầu rửa xe Ấn Độ Shark

Là loại cầu nhập khẩu từ Ấn Độ – Đất nước đứng đầu về ngành công nghiệp thiết bị nâng hạ. Đối với loại cầu này ty nâng và bình chứa nhớt nhập nguyên kiện từ Ấn Độ.

Bàn nâng và phụ kiện lắp đặt được sản xuất trực tiếp trong nước. Điều này vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp hơn với các loại xe ô tô ở Việt Nam.

Ty nâng Ấn Độ có màu đen đặc trưng, ty nâng cầu Ấn Độ được bọc một lớp Carbon Fiber Reinforced Polymer (hay còn gọi là sợi thủy tinh), do đó khả năng chống gỉ, chịu nhiệt, chịu kéo cao hơn và ít đàn hồi.

Thân ty nâng có độ dài 2.2m, phần đầu được thiết kế phình ra ở đầu trên, kỹ thuật cao – phức tạp hơn, vì thế độ bền cũng tốt hơn khá nhiều.

vo-ty-nang-cau-1-tru-rua-xe-o-to-shark-2
Thiết kế hình trụ tròn và phình ra ở phần đầu

Theo các nhà chuyên môn,  1 trụ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn, và đương nhiên chi phí bỏ ra cho loại thiết bị này cũng cao hơn so với cầu nâng nội địa.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Việt Nam

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, từ ty nâng, bàn nâng cho đến bình dầu hay các phụ kiện đi kèm, lắp đặt…

Ty nâng của cầu 1 trụ Việt Nam dài 2.1m được sơn một lớp tĩnh điện, có màu đỏ đặc trưng. Thân ty là một khối trụ đồng nhất, không phình ra ở phần trên như cầu nâng nhập khẩu.

Quy trình làm ra cầu nâng 1 trụ rửa oto Việt Nam là công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ Ấn Độ. Do đó, vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng cho khách hàng.

Giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Giá trụ nâng 1 trụ rửa xe xe hơi của Ấn Độ giá khoảng từ 68-75 triệu, cầu rửa xe nội địa có mức giá thấp hơn so với cầu ngoại nhập khoảng 10 triệu.

Mức giá của cầu nâng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

 • Khoảng cách vận chuyển: Vì trọng lượng của bộ cầu nâng rửa xe ô tô lên đến gần 2 tấn, do đó khoảng cách xa hay gần cũng quyết định đến báo giá sản phẩm.
 • Đơn vị cung cấp: Báo giá sản phẩm mỗi đơn vị khác nhau sẽ khác nhau.
 • Tình trạng thiết bị: Dĩ nhiên, sản phẩm cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng giá thành sẽ rẻ hơn hàng mới khá nhiều.
cau-nang-1-tru-rua-xe
Cầu bàn âm nền

Cầu nâng rửa xe ô tô nên lắp âm nền hay lắp nổi?

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô có 2 loại bàn nâng cơ bản là bàn nâng âm nền và bàn nâng lắp nổi. Và giá của 2 loại bàn nâng này cũng tương đương nhau. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng chọn lựa cho phù hợp.

Bàn nâng âm nền

Khi  lắp sẽ ráp với nền tạo thành một mặt phẳng. Loại bàn này tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian, nhìn tiệm rửa xe thoáng, rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, không có gờ bảo vệ hai bên, do đó đòi hỏi lái xe lên cầu phải tuyệt đối chính xác và cân đối mới đảm bảo an toàn, tránh đổ xe khi nâng hạ. Ngoài ra, việc thi công lắp đặt phải tuyệt đối chính xác về chiều sâu, kích thước.

cau-nang-rua-xe
Cầu nâng lắp nổi

Đối với bàn nâng lắp nổi

Lắp đặt bàn nâng sẽ nhô cao hơn mặt nền tầm 7 cm, loại bàn nâng này có gờ bảo vệ 2 bên, do đó khách hàng khi chạy xe lên cầu cũng tiện hơn, đảm bảo an toàn khi nâng – hạ để làm việc mà không lo đổ xe.

Tuy nhiên, tính thẩm mỹ không cao, không tận dụng được vị trí lắp cầu làm những công việc khác.

Ben nâng rửa xe máy

ben-nang-rua-xe-may
Hình sử dụng ben xe máy

Cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy là thiết bị nâng – hạ dùng cho tiệm rửa honda. Loại ben này có tải trọng đến 200kg.

Ben có tác dụng nâng xe lên khỏi mặt đất và nghiêng 1 góc tầm 30 độ có thể xoay chuyển, giúp dễ dàng vệ sinh khu vực khó làm sạch của xe như cản đất, gầm xe… Điều này giúp thợ rửa xe nhanh hơn, hiệu quả hơn, kể cả các vị trí khó.

Ngoài nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc, pen nâng rửa xe lắp đặt tạo lên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho tiệm, thu hút khách hàng.
Trước đây, ben nâng xe máy có hai loại là ben hơi và ben dầu. Tuy nhiên, dòng ben hơi tính an toàn không cao, dễ bị đổ, sập khi nâng hạ nên hiện nay khách thường sử dụng ben thủy lực.

Ben dầu hoạt động ổn định, độ an toàn cao, dễ lắp đặt, gồm có ben nâng dùng bàn khóa gài và ben nâng không khóa gài.

ben-nang-rua-xe-may
Ben nâng xe honda có móc gài

Ben nâng rửa xe máy có khóa gài

Đây là loại ben nâng dùng bàn nâng có gờ để khóa chân chống xe máy khi làm việc. Thiết bị khá phù hợp với những người mới bắt đầu làm nghề, lo sợ thao tác không cẩn thận dễ khiến đổ xe.

Nhưng, loại bàn nâng có khóa gài chỉ dùng được cho khoảng 80% lượng xe máy hiện nay. Vì đối với nhiều dòng xe khác nhau thì khoảng cách giữa chân chống cũng có sự khác biệt.

Ben nâng rửa xe máy không khóa gài

Với đại đa số thợ rửa xe lành nghề, họ thường tin dùng loại ben nâng xe máy bàn nâng không gài hơn. Bởi thao tác trên thiết bị khá nhanh, gọn, đỡ mất thời gian lại có thể dùng cho tất cả các loại xe.

Giá cả kích nâng xe máy là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư cho con đội rửa xe máy không cao khoảng 2 triệu đồng, mức giá này bao gồm chi phí lắp đặt. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, khách hàng có thể mua ben về lắp đặt ( tiết kiệm được khoảng 1 triệu phí lắp đặt)

cau-nang-rua-xe
Hình ben xe không khóa gài

Các bạn cũng lưu ý Giá ben nâng rửa xe máy đa phần phụ thuộc vào đơn vị cung cấp và việc bạn có chọn trọn gói lắp đặt hay không.

Các phụ kiện cho cầu nâng rửa xe chuyên dụng

Phụ kiện của ben pen nâng rửa xe cũng rất quan trọng, thiết các phụ kiện này thiết bị sẽ không thể vận hành được hoặc vận hành không hiệu quả.

Theo thời gian,  thiết bị khi vận hành liên tục sẽ gây hao mòn trên một số chi tiết. Lúc này, thay thế chính là giải pháp đảm bảo việc vận hành của cầu nâng.

phu-kien-cau-nang-1-tru-rua-xe
Một số phụ kiện của cầu nâng ô tô

Phụ kiện cầu nâng ô tô

 • Ty ben 1 trụ: Gồm ty nâng 1 trụ cầu Ấn Độ và ty nâng 1 trụ Việt Nam. Chất lượng, kết cấu của 2 loại này có sự khác biệt nhất định và đương nhiên giá cả cũng khác nhau.
 • Bình chứa nhớt cầu nâng: Đối với cầu Ấn Độ nhập khẩu, bình dầu cũng được nhập chính hãng với dung tích 150 lít. Con số này của bình nhớt cầu Việt Nam là 120 lít.
 • Bàn nâng rửa xe cầu 1 trụ: Bao gồm 2 dạng chính là bàn nâng lắp nổi và bàn nâng âm nền. Giá cả của hai loại bàn rửa xe này tương tự nhau.
 • Một số chi tiết phụ kiện đi kèm khác: Có thể kể đến như đường dẫn nhớt, nhớt thủy lực, van cầu nâng, sim phớt…

Các phụ kiện cho ben nâng rửa xe honda

 • Ty nâng rửa xe máy: Là một loại duy nhất và dùng chung cho tất cả các loại ben nâng rửa xe gắn máy.
 • Bàn nâng: Gồm 2 loại chính là bàn nâng có khóa gài hoặc không khóa gài, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích hoặc nhu cầu của mình.
 • Ống dầu của ben nâng rửa xe máy: Có phi 42, gồm cụm van cấp và van xả phía trên, dùng để chứa dầu từ ty nâng hồi về.
 • Phốt ben xe gắn máy: Gồm 3 phần: 2 cái phốt bằng cao su đặc biệt và 1 miếng amiang có độ đàn hồi cao.
 • Dây đồng dẫn nhớt: Dây thường dài từ 1.5 – 2m, bền và dày hơn so với loại dây đồng máy lạnh. Có lã ở 2 đầu dây để lắp vào bộ ben.

Các dịch vụ về cầu nâng một trụ rửa xe

Dịch vụ đào hố móng, lắp đặt cầu nâng rửa xe chuyên dụng

cau-nang-rua-xe
Lắp đặt cầu

Dịch vụ lắp đặt giàn nâng rửa ô tô thường đi kèm với gói báo giá sản phẩm. Đương nhiên khách hàng cũng có thể tự lắp nếu “có nghề và am hiểu thiết bị.

Việc lắp đặt ben nâng rửa honda dễ hơn nhiều nên khách hàng có thể tự mình thực hiện hoặc chọn trọn gói cả lắp đặt khi mua sản phẩm.

Ngoài ra, việc đào hố móng bạn cũng có thể tự làm theo chỉ dẫn mà nhà cung cấp yêu cầu. Chỉ cần đúng kích thước là được.

Tuy nhiên, dù lựa chọn theo hình thức nào thì cũng nên đưa tiêu chí an toàn, chính xác lên hàng đầu để hạn chế rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ sửa chữa, di dời cầu nâng rửa xe một trụ

cau-nang-rua-xe
Sửa chữa cầu nâng

Ben nâng rửa xe sau một thời gian sử dụng sẽ cần phải thay sim phớt, ty ben… Chính vì thế việc sửa chữa, thay thế cũng cần phải có sự chuẩn chỉnh nhất định.

Ngoài ra, khi không còn kinh doanh nữa hoặc chuyển địa chỉ cửa hàng vì lý do nào đó thì bạn cũng phải cần đến những đơn vị chuyên di dời giàn nâng rửa xe, đặc biệt loại pen nâng ô tô.

Mua cầu nâng một trụ rửa xe cần lưu ý gì?

Có khá nhiều vấn đề khách hàng cần lưu tâm khi mua cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe:

 • Mua cầu của những đơn vị uy tín, được nhiều người biết đến
 • Dùng loại cầu nâng phù hợp với cơ sở của mình.
 • Sản phẩm phải có giấy tờ chứng nhận, kiểm định chất lượng rõ ràng.
 • Chế độ bảo hành trách nhiệm, hỗ trợ sản phẩm trọn đời.
 • Phụ kiện đầy đủ, giá cả công khai minh bạch.

Mua cầu nâng 1 trụ rửa xe ở đâu?

cau-nang-rua-x
Công ty Tahico bàn giao cho khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu mua cầu nâng 1 trụ rửa xe, có thể tham khảo sản phẩm dịch vụ của công ty Tahico.

cau-nang-rua-xe
Vận chuyển lắp đặt cho khách
 • Là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, đã từng lắp đặt cho hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc
 • Thời gian bảo hành đúng như cam kết ban đầu, hỗ trợ thay thế linh kiện, sửa chữa hậu mãi trọn đời sản phẩm.
 • Tư vấn thiết kế mặt bằng, vị trí lắp, kích thước bản vẽ thi công và các thiết bị kèm theo đầy đủ và chính xác nhất.
 • Giá sản phẩm là trọn gói, không phát sinh bất kỳ một khoản phí nào khác
 • Cam kết thiết bị chính hãng, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng,
 • Hỗ trợ di dời trong trường hợp khách hàng cần chuyển mặt bằng
 • Đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, đảm bảo thiết bị sau lắp đặt vận hành an toàn tuyệt đối, hỗ trợ xử ký tất cả các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng (nếu có).
 • Trọn gói vận chuyển, lắp đặt, vận hành mới bàn giao thiết bị
cau-nang-rua-xe
Bàn giao cho khách

Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách hàng!