Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe ô tô không? Giải đáp chuyên môn

Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe ô tô không? Có lẽ nhiều bác tài chạy xe cá nhân hay dịch vụ đều quan tâm. Có nhiều kiến thức xung quanh vấn đề này mà có lẽ bạn cần tìm hiểu rõ trước khi quyết định.

Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe oto không?

Hiện tượng rỉ sét liên quan rất nhiều đến điều kiện hoạt động, môi trường tác động. Môi trường càng khắc nghiệt thì hiện tượng gỉ sét càng dễ xảy ra, như đường phố, đường ướt, nhiều ổ gà ổ vịt, bụi bặm… Và nhất là điều kiện khí hậu ẩm mặn như các thành phố ven biển.

Khi một bộ phận gầm xe ô tô gỉ sét, nó sẽ nhanh chóng lan ra những bộ phận khác nếu không được xử lý ngay. Khung gầm xe vô cùng quan trọng, nó liên quan đến cảm giác lái xe và nhất là tính an toàn của con con người.

Hiện nay, có phương pháp phun phủ gầm chống gỉ được nhiều người lựa chọn xong vẫn còn có những người còn băn khoăn có nên làm hay không.

Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe ô tô không
Hình xe bị gỉ gầm

Sơn phủ gầm xe xe hơi là gì?

Đây là cách tạo cho cho gầm một lớp bảo vệ bằng vật liệu chuyên dụng. Thường những người thợ kỹ thuật sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi, giúp bảo vệ xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa, bùn đất,…

Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

Gầm xe là phần tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật trên đường. Đây là nơi khó bảo dưỡng nhất của xe, nên dễ bị hư hỏng do nước mưa gây rỉ sét, axit ăn mòn, nước mặn, đá văng, bám bụi…Phủ gầm xe để  chống rỉ sét, giúp bảo vệ lớp sơn chuẩn của xe, tránh bị oxi hóa mòn bởi các tác động từ môi trường. giúp tăng tuổi thọ cho xe, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

  • Chống gỉ
  • Chống ăn mòn
  • Chống đá văng
  • Giảm tiếng ồn
  • Cách nhiệt
  • Thẩm mỹ cao

Có nên phủ gầm xe chống gỉ không?

Nếu bạn đang quan tâm, tốt nhất hãy phủ sơn gầm chống gỉ cho ô tô của mình. Nó có tác dụng rất tốt, giúp bạn yên tâm hơn nhiều. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn phương pháp phủ gầm cho phù hợp, nên đến những đơn vị chăm sóc xe uy tín để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe ô tô không
Hình phủ gầm xe

Có những phương pháp phủ gầm xe ô tô như thế nào?

Phương pháp phủ gầm được áp dụng nhiều nhất là phun hóa chất. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng hóa chất phủ gầm mọi người có thể tham khảo như Ventek,Liqui Moly, 3M…Ngoài ra, có thêm phương pháp phủ gầm bằng công nghệ bắn đá khô CO2.

Lưu ý: Tùy vào từng loại xe, tình trạng gầm lựa chọn phương pháp cho phù hợp, tham khảo ý kiến từ các kỹ thuật viên trong khi quyết định sử dụng.

Một số chia sẻ về phủ gầm chống gỉ xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>>> Tham khảo loại dung dịch vệ sinh gầm xe hơi TOP ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *