[Hướng dẫn] Cách đánh bóng xe máy đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh bóng xe máy một khâu quan trọng trong việc bảo dưỡng phương tiện giao thông này. Điều đó sẽ tạo nên lớp bề ngoài bảo vệ giúp cho xe máy của bạn đỡ bị xây xước và trông luôn bóng đẹp như mới. Nhưng nhiều người lại không biết cách đánh bóng xe máy như thế nào mới hiệu quả? Vậy hãy cùng Tahico tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Công dụng của việc đánh bóng xe máy?

Dưới tác động của các yếu tố môi trường như độ ẩm, ánh nắng, hóa chất,… đều gây đến những ảnh hưởng nhất định trên bề mặt xe máy. Các loại bụi bẩn lâu ngày bám đóng trên bề mặt sơn xe khiến cho chiếc xe bị xuống màu và ngả ố vàng. Chính vì thể, sau thời gian sử dụng bạn cần đáng bóng cho xe máy để có thể uy trì vẻ đẹp của xe như mới.

Đánh bóng xe máy là việc sử dụng các loại xi hoặc dụng dịch để đánh bóng, tạo nên chiều sâu giúp cho lớp sơn xe trở nên sáng loáng, mới mẻ và đồng thời cũng tạo sự liên kết chặt chẽ có thể bảo dưỡng lớp sơn xe. Đánh bóng không chỉ giúp cho xe của bạn thêm phần sáng bóng, hay là tạo thêm lớp bảo vệ cho sơn xe. Ngoài ra thì việc đánh bóng xe định kì còn sẽ giúp lớp sơn xe tránh khỏi các chất ăn mòn có thể tác động làm hư hại lớp sơn xe.

huong-dan-cach-danh-bong-xe-may-don-gian-tai-nha (3)
Công dụng của việc đánh bóng xe máy?

Bao lâu cần đánh bóng xe máy?

Về vấn đề bao lâu thì nên đánh bóng xe máy một lần thì còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng vật liệu gì để đánh bóng. Vì dụ như sử dụng xi sáp đánh bóng hay là dung dịch đánh bóng, cụ thể như sau:

  • Xi đánh bóng tạo nên chiều sâu giúp cho lớp sơn xe trở nên sáng loáng, mới mẻ và đồng thời cũng tạo sự liên kết chặt chẽ có thể bảo dưỡng lớp sơn xe. Tuy nhiên nó có thể bị rửa trôi dần dần một cách dễ dàng sau mỗi lần rửa xe. Việc dùng xi đánh bóng bạn sẽ phải đánh bóng lại trong khoảng 9 tháng.
  • Dung dịch đánh bóng sơn xe sản phẩm không thể thiếu đối với quá trình đánh bóng xe, chất đánh bóng bảo vệ sơn cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sau xử lý. Bạn có thể dùng dung dịch đánh bóng xe để đánh bóng định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào mức độ sử dụng, tình trạng, sự chăm sóc xe hàng ngày mà bạn cho đánh bóng sơn xe của mình.
huong-dan-cach-danh-bong-xe-may-don-gian-tai-nha (4)
Bao lâu cần đánh bóng xe máy?

Cách đánh bóng xe máy đơn giản tại nhà

Để đánh bóng xe máy tại nhà, trước tiên bạn sẽ cần các dụng cụ như: Khăn mềm, bàn chải, xô đựng, nhám, dung dịch, hoặc sáp đánh bóng, máy đánh bóng, chất nano hoặc phủ ceramic. Rồi thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Để quy trình đánh bóng xe máy  đặt hiệu quả, bạn nên thực hiện trước để loại bỏ các bụi bẩn còn dính trên bề mặt xe.
  • Bước 2: Dùng loại nhám mịn để làm phẳng các vết xước, phục hồi vẻ đẹp cho bề mặt sơn. Tuy nhiên, bước này cần phải thật sự cẩn thận, bởi vì chỉ cần hơi mạnh tay một chút là có thể làm bề mặt sơn bị mài lõm ngay.
  • Bước 3: Thoa dung dịch, hoặc sáp đánh bóng lên khắp bề mặt xe và dùng máy đánh bóng lướt qua một lượt. Lưu ý nếu sử dụng máy đánh bóng để đánh bóng xe máy thì sau khi kết thúc, bạn cần phủ nano hoặc ceramic để bảo vệ lớp sơn bên trong. Mặt khác, nếu bạn sử dụng các loại khăn chuyên dụng để chà bóng nhẹ nhàng trên bề mặt sơn  thì không cần phủ lớp ceramic lên.
  • Bước 4: Phủ lớp bảo vệ nano hoặc ceramic lên để bảo vệ lớp sơn.
huong-dan-cach-danh-bong-xe-may-don-gian-tai-nha (2)
Cách đánh bóng xe máy đơn giản tại nhà

Cách đánh bóng xe máy bằng cana

Như cách hiểu thông thường, cana là một loại xi (sáp), với tiêu chí chủ đạo là làm sạch bóng bề mặt, cho nên một số nơi đã dùng cana cho việc đánh bóng vết xước bề mặt xe máy. Cana chưa bao giờ được sản xuất với tác dụng làm bóng sơn, tác dụng của nó là bass phá. Nhiều người không am hiểu và chưa trải nghiệm nên dùng cana để đánh bóng  mang lại những hậu quả khó hoặc không thể khắc phục được.

Các bước sử dụng cana đánh bóng xe máy, bạn hãy làm lần lượt theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt sơn trước khi dùng cana đánh bóng. Nhớ kiểm tra kỹ các hướng dẫn sử dụng để biết sản phẩm nào bạn có thể và không thể sử dụng cho xe của mình.
  • Bước 2: Sử dụng mút mềm sạch cho cana.
  • Bước 3: Cho hợp chất cana đánh bóng vào sơn xe. Khi đánh bóng cần lưu ý là không nên đánh bóng một chỗ quá lâu sẽ khiến sơn xe bị bong tróc.
  • Bước 4: Làm sạch phần cặn cana thừa, và vệ sinh lại toàn bộ xe.
huong-dan-cach-danh-bong-xe-may-don-gian-tai-nha (1)
Cách đánh bóng xe máy bằng cana

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách đánh bóng xe máy đơn giản tại nhà mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc đánh bóng xe.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.