[HƯỚNG DẪN ] Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy ĐÚNG

Để tiết kiệm chi phí lắp đặt, khách hàng có mua ben nâng rửa xe honda về tự lắp đặt. Dưới đây, kĩ thuật viên của Tahico xin hướng dẫn cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy, mọi người tham khảo.

Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy ĐÚNG CHUẨN

Cấu tạo của kích nâng xe máy

Trước khi lắp đặt ben nâng rửa xe máy, mọi người cần hiểu biết về cầu tạo của sản phẩm

cach lap dat ben nang rua xe may
Hình ben nâng rửa xe

Thiết bị có 3 phần cấu tạo chính đó là đường dẫn nhớt thủy lực, ống điều khiển, tybàn nâng.

 • Phần đường ống dẫn nhớt của ben nâng rửa xe máy được làm bằng chất liệu đồng, kết nối với một ống phi 42mm và được gắn van điều khiển. Đường dẫn này nối liền giữa ty nâng và ống điều khiển, khí nén sẽ đi vào van cấp qua đường dẫn dầu tới ty nâng
 • Ống điều khiển được gắn liền với đường dẫn nhớt thủy lực, là bộ phận giúp chúng ta có thể điều khiển hoạt động của ben nâng một cách tốt nhất.
 • Phần ty được làm bằng chất liệu thép không gỉ, chiều dài khoảng 40cm, đường kính khoảng 60 – 70cm.
 • Phần bàn nâng lắp gắn vào ty, hình dạng chữ nhật và có thể có cả móc (lưỡi gà) để giữ phần chân chống xe.

Tìm hiểu thêm kích thước ben nâng rửa xe máy chuẩn

Lắp đặt kích nâng rửa xe máy không quá khó, đặc biệt là loại ben thủy lực. Ben nâng có có cấu tạo đơn giản, kỹ thuật lắp đặt cũng không hề phức tạp, các bước làm như sau:

cach-lap-dat-ben-nang
Hình minh họa

Xác định vị trí đặt ben

 • Khoảng cách từ tường tới vị trị đặt ben từ 1.5m trở lên
 • Mỗi cây ben rửa xe đều có 1 dây đồng đối với ben dầu (hoặc dùng ống dây PU đối với Ben hơi ) dài 1.5m để dẫn nhớt, nếu các bạn muốn dài thêm thì mua dây thêm nhưng không dài, để đảm bảo áp lực hơi nén
 • Kích thước hố móng để lắp ben là: 20 x 20 cm và sâu xuống 50 cm. Trong đó, chiều dài của cây ben là 40 cm, đổ 1 lớp bê tông khoảng 10-12 cm ở đáy để nó đỡ chịu tải cho ben.
 • Để dẫn nhớt bạn cần đào 1 rãnh nhỏ cho đường ống nối từ vị trí đặt ống điều khiển tới trụ ben nâng.

Lưu ý khi lắp trụ nâng xe máy

 • Dùng thước thủy lực để đặt ti, sao cho đặt ben rửa xe máy thẳng đứng không bị lệch về phía nào để khi nâng trọng lực được cân bằng chính tâm của nó.
 • Đào hố xong tiến hành lắp đặt các thiết bị lại với nhau. Đầu ống dẫn nhớt nối với ống điều khiển và đầu nhớt còn lại nối với ben ( để dẫn nhớt và khí nén trong khi hoạt động ).
 • Bàn nâng của ty ben được gắn vào mặt trụ ben phía trên với 2 – 3 con ốc tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Tốt nhất điều chỉnh mặt bàn sao cho sát với mặt nền để khi đưa chân chống xe vào được để dễ dàng sử dụng hơn.
 • Sau khi ráp xong các bộ phận trên thì tiến hành đổ nhớt vào 1 trong 2 van ở trên cho đầy, bạn có thể dùng nhớt thủy lực (ngoài cây xăng hay bán).
ben-rua-xe-may
Kỹ thuật viên Tahico lắp đặt ben

Vận hành

Khi nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. Lưu ý là khi bạn nâng xe lên đến một mức nhất định nào đó rồi thì phải đóng van cấp lại.

Trên đây là một số chia sẻ về cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-oto
Công ty Tahico

Công ty TAHICO – chuyên cung cấp các loại ben chống nâng xe máy chính hãng, đảm bảo 100% hàng nhập khẩu tại nhà máy, uy tín và chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu mua, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng ben nâng rửa xe máy có thể tham khảo sản phẩm dịch vụ của công ty.

Xem chi tiết video hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *