Máy rửa xe ô tô công nghệ cao – Xu hướng công nghiệp

Sự ra đời của các loại máy rửa xe ô tô công nghệ cao, giúp thúc đẩy ngành rửa xe lên một tầm cao mới. Trong nội dung bài viết , Tahico xin bật mí tới bạn đọc một số “máy rửa xe thời kỳ 4.0” đang được ưa chuộng trên thị trường nhất.

Máy rửa xe ô tô công nghệ cao 

Hầu hết các phương pháp rửa xe công nghệ đều được ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển và đang du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, với đặc điểm về điều kiện về khí hậu, cơ sở hạ tầng, giao thông đường xá nước ta mà trong quá trình ứng dụng mỗi loại sản phẩm sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

Hệ thống rửa xe tự động

may-rua-xe-tu-dong
Hệ thống rửa xe tự động ô tô

Rửa ô tô, xe máy bằng máy rửa xe tự động đang là xu hướng rửa xe công nghiệp mới. Các hoạt động khi rửa xe như phun bọt tuyết, xả nước, xì khô… đều được thực hiện với một quy trình hoàn toàn tự động.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp rửa xe công nghệ này là tiết kiệm rất nhiều thời gian, chỉ mất từ 3-5 phút nên từ đó gia tăng hiệu suất rửa xe mỗi ngày và tiết kiệm được “kha khá” chi phí về nhân công, điện, nước…

Tuy nhiên, việc rửa xe tự động sẽ không hoàn toàn sạch 100% như cọ rửa truyền thống, mức độ sạch chỉ khoảng từ 90-95%. Hơn nữa, để đầu tư máy rửa xe ô tô tự động thì bạn cần bỏ ra một khoản kinh phí khá lớn. Giá thành của một máy rửa xe ô tô tự động dao động từ 300 triệu cho đến vài tỷ đồng.

Công nghệ rửa xe không chạm

Nhắc đến việc “rửa xe không chạm” thì nhiều người không khỏi ngạc nhiên, “bỡ ngỡ”. Đây là phương pháp tương tự như phương pháp rửa xe bọt tuyết.

Để rửa ô tô xe máy, người thợ chỉ cần pha dung dịch theo 1 tỷ lệ quy định rồi phun trực tiếp lên xe, sau khi dung dịch thẩm ngấm vào chất bẩn thì dùng máy rửa xe áp lực cao xịt trôi chất bẩn mà không cần phải dùng tay lau chạm, kì cọ như cách truyền thống.

Phương pháp trên thực tế đã đem lại hiệu quả tương đối tốt với khả năng làm sạch đến 90%. Người dùng có thể tiết kiệm được nước, thời gian, nhân lực, hơn nữa còn rửa được nhiều xe hơn mỗi ngày. Đây được xem là giải pháp lý tưởng cho những tiệm rửa xe đông khách, nhân lực không đủ.

may-rua-xe-o-to-cong-nghe-cao
Rửa xe bằng dung dịch không chạm Tenzi

Công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng

Bạn không thể rửa xe khi xe đang nóng vì có thể làm nứt các chi tiết của xe, bó xi lanh… Tuy nhiên, để chờ đợi cho máy xe nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh thì rất mất thời gian.

Chính vì vậy, công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng ra đời đã giải quyết triệt để được vấn đề này. Phương pháp này đã được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới và được kiểm chứng về độ an toàn cho xe.

Nhiệt độ của hơi nước sinh ra sẽ cân bằng với nhiệt độ của đông cơ máy nên không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, vì vậy bạn có thể rửa xe ngay khi còn nóng hoặc khi máy nguội.

Máy rửa bằng xe nước nóng không chỉ rửa xe chuyên nghiệp như một máy phun xịt rửa xe cao áp mà còn có thể rửa khoang máy ô tô, dọn nội thất xe, hút bụi giặt thảm… mà vẫn bảo vệ bề mặt của sơn xe.

may-rua-xe-hoi-nuoc-nong
Rửa xe bằng hơi nước nóng

Trên đây là một số thông tin về việc rửa xe ô tô ứng dụng công nghệ cao, ưu nhược điểm của từng phương pháp, hi vọng những thông tin trên sẽ ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *