Những điều cần biết về máy nén khí 2 đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy nén khi với hình dáng, kích thước, cấu tạo khác nhau nên khách hàng thường khó để phân biệt chúng với nhau.

Điển hình là làm sao để phân biệt đầu máy nén khí Pistion. Trong bài viết này, Tahico xin chia sẻ cách để nhận biết máy nén khí 2 đầu, bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Làm sao để phân biệt máy nén khí 2 đầu?

may nen khi 2 dau
Hình minh họa

Đầu máy là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí, có chức năng giúp máy vận hành ổn định, đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Thông thường người sử dụng hay bị lẫn lộn giữa máy nén khí piston 1 cấp và 2 cấp. Đa số cho rằng máy nén khí 1 cấp sẽ có 2 quả nén, 2 cấp sẽ có 3 quả nén.

Tuy nhiên quan điểm này là không chính xác, không phải chỉ có 2 cấp mới có nhiều hơn 2 quả nén (xi lanh) mà cũng có nhiều loại máy 1 cấp có đến 3 xi lanh.

Tìm Hiểu ThêmMáy Nén Khí Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy TỐT NHẤT

Lưu ý khi phân biệt hai loại máy nén khí

nhung-dieu-can-biet-ve-may-nen-khi-2-dau-2
Đầu máy nén khí

Máy bơm nén khí 1 cấp thường có 2 – 4 xi lanh, các xi lanh có kích thước như nhau, hoạt động cùng nhau trong một lần nén.

Máy bơm khí nén 2 cấp có 2-4 xi lanh, kích thước của các xi lanh không giống nhau. Do đó xi lanh để làm việc lần nén đầu tiên có kích thước lớn hơn so với những xi lanh nén lần 2.

Do đó, khách hàng sẽ thường thấy các thiết kế như sau:

  • Với máy 2 xi-lanh: sẽ bao gồm 1 xi-lanh lớn và 1 xi-lanh nhỏ
  • Với máy 3 xi-lanh: sẽ bao gồm 2 xi-lanh lớn và 1 xi-lanh nhỏ
  • Với máy 4 xi-lanh: bao gồm 2 xi-lanh nhỏ và 2 xi-lanh lớn.

Đầu nén 2 cấp có ống tản nhiệt, đây là phần bắt buộc của quy trình nén 2 cấp mà ở máy nén khí 1 cấp không có. Ống tản nhiệt nằm giữa đường khí đi từ xi lanh đợt đầu sang xi lanh đợt 2, làm giảm nhiệt độ cho khí nén, để tiến hành khí lần 2.

Máy nén khí 2 cấp có quả nén nhưng không được hút khí, chứa xi lanh để thực hiện cho nhiệm nén lần thứ hai.

Máy nén khí 2 cấp trước khi được đưa vào bình tích khí sẽ được nén lần một và được chuyển sang nén lần hai ở một xi lanh khác. Do đó, dòng máy này sẽ có áp suất mặc định là 12-14 bar.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng tạo ra khí nén ổn định, liên tục, đầu nén khí 2 piston thường được sử dụng phổ biến. Sản phẩm cấu tạo gồm: Hộp làm mát; động cơ; bộ lọc; piston 1và 2; hộp số; bộ phận làm mát; van; ống dẫn.

Hướng dẫn bảo dưỡng đầu máy bơm khí nén

nhung-dieu-can-biet-ve-may-nen-khi-2-dau
Kỹ thuật Tahico bảo dưỡng máy nén khí cho khách

Để đảm bảo máy nén khí luôn hoạt động trơn tru, ổn định và hiệu quả cao người dùng cần tiến hành kiểm tra thường xuyên cho bộ phận đầu máy, cũng như thiết bị máy nén khí để sớm phát hiện, giải quyết kịp thời các sự cố hư hỏng có thể xảy ra với máy.

Trên đây là một số thông tin Tahico muốn chia sẻ đến mọi người về máy nén khí 2 đầu, cách phân biệt với dòng máy 1 đầu, hy vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *