Bơm Lốp Ô Tô Bao Nhiêu Kg | Thông Số Chuẩn Cho Từng Dòng Xe

Bơm Lốp Ô Tô Bao Nhiêu Kg

Càng ngày càng có nhiều chủ sở hữu xe ô tô đã quyết định tự trang bị những cái bơm mini gọn. Việc này giúp chủ sở hữu xe dễ dàng bơm bất kể có khi nào cần thiết. Thay vì cần ra các tiệm chuyên sửa chữa xe như trước đây. Nhưng, Bơm Lốp Ô Tô Bao Nhiêu Kg là đủ tiêu chuẩn? Tahico sẽ giải đáp thắc mắc này và chia sẻ các nguyên tắc cơ bản về áp suất lốp.

Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ

 

Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ
Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ

Bộ phận cuối cùng chịu tất cả tải trọng của xe là lốp xe ô tô. Cho nên, với áp suất khác nhau thì xe có tải trọng khác nhau sẽ cần bơm lốp xe. Bạn hãy bơm theo hướng dẫn đã được nghiên cứu và kiểm định kỹ càng của nhà sản xuất:

 • Với xe 4 chỗ: Đây là một trong những dòng xe phổ biến. Nhưng không phải chủ xe cũng biết bơm lốp xe 4 chỗ bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn. Các dòng xe 4 chỗ trở đi từ MPV, Sedan, . . . đều có áp suất lốp nằm trong khoảng từ 27-32 PSI tương ứng với 2. 2-2. 3 kg.
 • Với xe 5 chỗ: Thực tế, chỉ chênh 01 người đối với xe 5 chỗ và xe 4 chỗ. Cho nên, bình thường bạn chỉ cần bơm giống với xe 4 chỗ là được. Tuy nhiên, nếu xe 5 chỗ là dòng có kích cỡ và sức chở đồ đạc lớn. Khi chuyên chở với tải trọng lớn, bạn cần bơm lốp với áp suất tiêu chuẩn cao hơn là 33-36 PSI, tương ứng với khoảng 2. 3-2. 5 kg.
 • Với xe 7 chỗ: Xe 7 chỗ cũng là dòng xe thông dụng nhất trên thị trường hiện nay được đông đảo khách hàng cũng như công ty chọn lựa. Bạn có thể xem ngay tem dán trên bánh để biết lốp xe 7 chỗ bơm bao nhiêu kg. Hoặc xem chỉ số trung bình là 2. 5-2. 8 kg, tương ứng 36-40 PSI.
 • Với xe 16 chỗ: Với cấu tạo và tải trọng không kém gì dòng xe thông thường, xe 16 chỗ đã là xe vận chuyển hành khách. Vậy cho nên, áp suất lốp xe cũng sẽ cao lên và phụ thuộc theo mỗi dòng xe.

Lưu ý: Tuy nhiên, nhìn chung áp suất cao nhất sẽ là khoảng 3. 9 hoặc 4. 3 kg. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là nếu phía hông xe gập cửa xuống để chứa đồ nặng thì lốp sau sẽ cần bơm áp suất nhiều hơn lốp trước khoảng 0. 1-0. 2 kg.

Cách đo áp suất bơm hơi phổ biến hiện nay

Cách đo áp suất bơm hơi phổ biến hiện nay
Cách đo áp suất bơm hơi phổ biến hiện nay

Để bơm lốp chuẩn nhất, cần bơm đầy lốp theo số lượng khuyến nghị của hãng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy đo áp suất và đo khi lốp đang trong tình trạng tốt (kể cả khi đã ngừng hoạt động ít nhất 3 tiếng).

 • Trường hợp có cảm biến lốp: Bơm lốp xe kết hợp theo dõi cảm biến áp suất lốp đến khi chạm mức 1. 5 kgf/c m2, từ đó phát hiện các biến động của lốp.
 • Trường hợp không có cảm biến đo: Vừa bơm vừa quan sát đèn hiển thị áp suất của bơm và đối chiếu với con số khuyến nghị dán trên xe. Tiến hành giống như với trường hợp có cảm biến.

Hãy mang xe đến gara để tiến hành kiểm tra nếu lốp có bất kỳ dấu hiệu nứt hoặc biến dạng. Nếu không hãy bơm lại lốp khi cảm biến áp suất hiển thị báo động.

Cách đọc bảng thông số của lốp xe chi tiết

Cách đọc bảng thông số của lốp xe chi tiết
Cách đọc bảng thông số của lốp xe chi tiết

Thường thì, chỉ số lốp sẽ được in thẳng trên bề mặt của lốp. Thông số lốp có nghĩa là một dãy bao gồm những ký tự in đậm và các chuỗi chữ số. Ví dụ như: P18 5/7 5R14 82S, theo đó:

 • P (chữ cái in hoa đầu tiên): Cần biết loại xe dùng lốp là loại xe bấy nhiêu chỗ. ” P “là xe chuyên chở hành khách,” LT “là xe tải nhỏ,” T “là lốp xe tải dùng thay thế theo quy định.
 • 185: Độ dày của lốp xe, tính theo đơn vị mm.
 • 75: Thể hiện tỉ lệ độ dày của vỏ lốp so với độ dầy của bề mặt lốp. Trong ví dụ trên có ý nghĩa độ dày vỏ lốp chiếm 75% của độ dầy của bề mặt lốp.
 • R: Có 4 kích thước tiêu chuẩn về cấu tạo của lốp xe là R, B, D, E.
 • 14: kích cỡ đường kính lazang xe, thường tính theo đơn vị inch.
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x