Cách tránh giật điện khi sử dụng máy rửa xe

Đánh giá post

Hoạt động rửa xe luôn phải tiếp xúc với nước, máy bơm nước rửa xe nên tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người sử dụng nếu không sử dụng đúng cách.  Nội dung bài viết xin chia sẻ cách tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe.

Những nguyên nhân thường gặp khiến người dùng bị điện giật

Dây điện của máy rửa xe bị rò rỉ do thời gian sử dụng lâu nhưng không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời hay bị động vật cắn đứt, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra người rửa xe không cẩn thận sử dụng tay ướt để bật CB trong tủ điện hay mở đóng tủ CB nhiều lần khiến cho hơi nước trong không khí bay tạo ra môi trường dẫn điện và nhiễm điện gây lên sự cố điện giật

cách tránh giật điện khi sử dụng máy rửa xe
Hình minh họa

Làm sao để phòng tránh bị điện giật khi sử dụng máy rửa xe

Bạn cần lưu ý những điểm sau để tránh bị điện giật trong khi hoạt động.

Lựa chọn đúng máy rửa xe

Bạn nên chọn những loại máy rửa xe có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín trên thị trường. Người dùng cần tỉnh táo khi lựa chọn sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, máy cũ không đảm bảo an toàn. Nếu được bạn nên mua các sản phẩm mới có gắn thiết bị chống giật ở phía bên trong để đảm bảo.

cách tránh giật điện khi sử dụng máy rửa xe
Hình minh họa

Lắp đặt máy rửa xe

Trước khi lắp đặt máy rửa xe bạn cần đọc kĩ các thông số, hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như các khuyến cáo kĩ thuật để máy móc vận hành hiệu quả. Bạn cần chọn vị trí  phù hợp để bảo đảm nước được lưu thông dễ dàng vào bình chứa và đủ áp lực cung cấp nước cho máy rửa xe.

Một yêu cầu nữa là bạn cần tuân thủ tuyệt đối yêu cầu kỹ thuật để tránh bị rò rỉ điện dẫn tới sự cố điện giật

Quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe, bạn không nên để nước bắn quá nhiều lên các chi tiết máy, không kéo quá căng dây điện khiến dây bị hở, đứt.

Sau khi sử dụng xong, bạn nên cất máy rửa xe ở vào nơi khô ráo, tránh ẩm mốc, hỏng motor bên trong.

Không được động đến CB khi tay, chân hay người bạn đang bị ướt.

Cách tránh giật điện khi sử dụng máy rửa xe
Hình minh họa

Lưu ý khi bảo trì, bảo dưỡng

  • Khi tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe cần ngắt hoàn toàn nguồn điện.
  • Tiến hành kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng bằng cách sử dụng bút điện đưa vào công tắc điện xem có bị rò điện ra bên ngoài hay không.
  • Khi dây bị hở hoặc đứt cần thay thế ngay, không nên nối lại rồi sử dụng tiếp. Các mối nối có thể bị rò điện giật người sử dụng, rất nguy hiểm tới tính mạng.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đọc có thể biết cách để tránh bị giật điện khi sử dụng máy rửa xe, nếu bạn cần mua hoặc tư vấn về máy rửa xe thì gọi ngay cho công ty TAHICO nhé!

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.