Có nên mua máy rửa xe cao áp cũ không?

Có nên mua máy rửa xe cao áp cũ không? Là vấn đề mà các nhà đầu tư rất băn khoăn. Mua máy rửa xe cũ giá sẽ rẻ hơn, tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên cũng sẽ gặp nhiều rủi do về chất lượng, bảo hành.

Có nên mua máy rửa xe cao áp cũ không?

Máy rửa xe áp lực cao là loại máy bơm rửa xe xe chuyên nghiệp, có khả năng phun xịt mạnh mẽ, loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng. Hiện nay được sử dụng rộng rãi tại các tiệm rửa xe, gara rửa xe, dùng cho gia đình.

Ưu việt về tính năng sử dụng, kiểu dáng thiết kế, hiệu suất làm việc, do đó mức giá đầu tư cho thiết bị này tương đối cao, dao động từ khoảng 9- 30 triệu đồng.

Vì mức giá thành, nên nhiều nhà đầu tư “eo hẹp” về kinh phí đầu tư, thường sẽ tìm mua máy rửa xe áp lực cao thanh lý, máy đã qua sử dụng rồi.

may rua xe cu
Máy rửa xe cao áp cũ

Vậy có nên mua máy rửa xe áp lực cũ không? Cùng phân tích

Một số đơn vị làm ăn thua lỗ phải đóng cửa tiệm sau một thời gian sử dụng hoặc một số người muốn nâng cấp model máy rửa xe… nên những máy thanh lý trong trường hợp như này vẫn đảm bảo tính năng, hiệu suất sử dụng.

Do đó nếu bạn muốn tìm mua máy bơm rửa xe cũ vẫn có thể tìm lựa chọn mua về sử dụng. Tuy nhiên cần chọn mua  ở những đơn vị uy tín, bạn bè, người thân bán…

Tuy nhiên khách hàng cũng phải xác định rõ ràng, mua máy cũ cũng có nhiều rủi do

Mua máy cũ thường khó tránh khỏi được hỏng hóc, máy cũ chắc chắn sẽ bị hỏng nhiều hơn máy mới. Bên cạnh đó, thời gian về bảo hành máy cũ cũng ít hơn, thậm chí không được bảo hành.

Thực tế, trên nhiều diễn đàn về rửa xe, có không ít người “ngậm trái đắng” mua máy cũ khi về hỏng, không sử dụng được, hỏng không có phụ kiện thay, gọi điện cho nơi bán thì không được hỗ trợ, từ chối hỗ trợ… Mua về vứt xó hoặc mang đi sửa chữa ngoài tiệm thì giá rất cao.

Việc mua máy rửa xe cao áp cũ không đảm báo chất lượng vừa không sử dụng được, mất tiền, mất công mấy sức, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tiệm.

Máy rửa xe cao áp cũ
Hình máy thanh lý

Lưu ý khi mua máy bơm rửa xe cũ

Khi mua máy rửa xe cao áp cũ, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Tiến hành kiểm tra, test máy trước khi mua máy để đảm bảo được hiệu suất và hiệu quả làm việc của máy.
  • Không nên mua máy rửa xe cao áp có hình thức bên ngoài quá cũ vì các dòng máy cao áp quá cũ có thể đã được sử dụng lâu, do đó hiệu suất hoạt động của các chi tiết động cơ và đầu bơm sẽ không cao.
  • Cần kiểm tra cẩn thận đầu bơm và động cơ máy vì đây là hai hai bộ phận chính, quyết định đến mức áp lực làm việc và khả năng vận hành ổn định của máy.

Lời khuyên

Mọi người nên chọn mua máy rửa xe cao áp mới, đảm bảo tính năng sử dụng, bảo hành tốt. Thực chất mua máy rửa xe cũ rẻ hơn, tuy nhiên chi phí sửa chữa bảo dưỡng, máy móc bị hỏng ảnh hưởng nhiều đến công việc, kinh doanh. Thấy “rẻ mà không rẻ”, nếu cố thêm một chút ít để mua máy mới thì mọi người nên làm.

Một số thông tin chia sẻ, hi vọng quý khách giải đáp có nên mua máy rửa xe cao áp cũ hay không. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng, công việc kinh doanh thuận lợi, nhiều khách mỗi ngày.

>>Xem mẫu máy rửa xe giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *