Chế máy rửa xe từ máy bơm nước – Lưu ý cần biết

Hiện nay ở nhiều tiệm rửa xe hay hộ gia đình có nhiều anh em đã tự tìm tòi, chế máy xịt rửa xe bằng máy bơm nước để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế tạo thành công sản phẩm này, nếu bạn đọc có ý định chế một chiếc máy rửa xe từ máy bơm nước cần lưu ý những thông tin trong bài viết dưới đây.

Lưu ý khi chế máy rửa xe từ máy bơm nước

Người sử dụng nếu có thể tự chế máy rửa xe  sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Máy rửa xe tự chế hoàn toàn đáp ứng được một số công việc làm sạch như rửa xe đạp, vệ sinh sân vườn, tưới cây…Tuy nhiên, khi sử dụng dòng sản phẩm này sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm nên mọi người cần hết sức thận trọng.

che may rua xe
Hình minh họa

Tìm hiểu kỹ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe

Trước khi chế máy rửa xe mọi người cần lưu ý phải hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe để việc chế tạo máy được chính xác, đơn giản hơn từ khâu chuẩn bị, lắp ráp và cả sử dụng.

Chú trọng về độ an toàn

Máy rửa xe được chế từ máy bơm nước kết hợp với dây dẫn một cách thủ công có thể gây mất an toàn khi sử dụng. Bộ phận nối vào nguồn điện không được trang bị chất cách điện. Sự liên kết giữa các bộ phận của máy cũng lỏng lẻo, mối hàn mối vít không được trang bị đầy đủ nên khi sử dụng với áp lực cao rất nguy hiểm.

Vì vậy trong khi chế các mối nối, ốc vít phải chắc chắn, không lỏng lẻo. Lúc sử dụng cần cẩn thận không để nước văng vào động cơ, điện…

Hiệu quả làm việc của máy rửa xe áp lực tự chế không cao

Chế máy rửa xe từ máy bơm nước thủ công nên năng suất và hiệu quả làm việc không cao hơn nữa áp lực xịt rất thấp. Thông thường những sản phẩm như vậy chỉ phục vụ các công việc làm sạch, rửa thông thường như vệ sinh nhà cửa, tưới cây, rửa xe tại nhà… Còn đối với những công việc đòi hỏi công suất cao như rửa xe ô tô, xe máy, vệ sinh chuồng trại, xân vườn…thì không đáp ứng được.

Ngoài ra những loại máy phun xịt rửa xe cao áp tự chế này thường không được trang bị vòi xịt dài nên những vết bẩn cứng đầu tại những ngõ ngách cũng không thể loại bỏ được.

>>>> Tham khảo 34 mẫu máy rửa xe đang GIẢM GIÁ SỐC 

che may rua xe
Hình minh họa

Chế máy rửa xe từ máy bơm nước 

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Đầu bơm nước ( có th ể sử dụng một số đầu bơm tăng áp, đầu bơm piston) …Lưu ý mỗi loại máy bơm nước sẽ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau.
 • Đầu phun rửa xe, lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.
 • Ống nối chữ T, rơ le, khớp nối răng ngoài, đầu răng ngoài phù hợp với đầu bơm, ống dẫn nước, bộ nguồn điện.
 • Tua vít, kìm, băng dính

Tiến hành chế máy xịt rửa xe từ máy bơm nước

 •  Nối đầu bơm nước với bộ nguồn điện
 •  Quấn cao su non quanh đầu răng ngoài. Tiếp đó lắp 2 đầu răng ngoài vào chỗ vào và ra nước của đầu bơm nước.
 • Sử dụng ống nối chữ T để nối đầu răng ngoài, tiếp theo dùng khớp nối răng ngoài quấn cao su non để nối ống chữ T với rơ le. Lưu ý cần siết chặt bằng cờ lê.
 •  Nối rơ le vào khớp nối răng ngoài. Sau đó nối dây điện của rơ le với đầu bơm và bộ nguồn điệ
 •  Nối dây dẫn nước vào đầu còn lại của ống nối chữ T. Sau đó lắp đầu phun rửa xe vào đầu còn lại của ống dẫn nước.
 •  Nối thêm đường dẫn nước cho phù hợp đi vào đầu bơm. Sau đó lắp nguồn điện và bắt đầu sử dụng máy rửa xe tự chế từ máy bơm để làm sạch xe máy.
  Chế máy rửa xe từ máy bơm nước
  Hình minh họa

Lời khuyên dành cho bạn đọc

Nếu bạn không thực sự khéo tay để có thể tạo ra một sản phẩm tự chế an toàn, hiệu quả thì cách tốt nhất là bạn nên đầu tư một sản phẩm mới. Hiện nay trên thị trường có một số dòng máy rửa xe cao áp, máy rửa xe mini của một số thương hiệu như IPC, Kokoro… có mức giá tương đối “mềm” cho mọi đối tượng sử dụng. Sản phẩm mới khi sử dụng vừa đảm bảo an toàn, ít hỏng hóc sửa chữa, có bảo hành nên sẽ an tâm hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về những lưu ý khi chế máy rửa xe từ máy bơm nước. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *