Làm sao để chế bình bọt tuyết tại nhà an toàn?

Thay vì mua bình bọt tuyết có sẵn tại các cửa hàng thì nhiều người đã chọn cách tự chế bình tại nhà. Về cơ bản việc chế bình bọt tuyết để rửa xe tại nhà tương đối đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm được khá nhiều chi phí . Tuy nhiên, để quá trình tạo bình bọt tuyết “handmade” đảm bảo an toàn và có được kết quả như ý muốn các bạn cần hiểu rõ về bình tạo bọt tuyết và chuẩn bị các nguyên liệu cần cũng như thực hiện theo một số chỉ dẫn quan trọng dưới đây.

Tại sao nhiều người muốn tự chế bình phun bọt tuyết?

che binh bot tuyet-2
Bình xịt nước

Để không phải vất vả với việc pha xà phòng truyền thống để rửa xe thì ngày nay, từ các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp cho đến các tiệm rửa xe vừa và nhỏ hay thậm chí ở  các hộ gia đình đều đang sử dụng công nghệ rửa xe bọt tuyết. Tuy nhiên, để rửa xe bằng công nghệ này thì bạn cần có bình chứa dung dịch tạo bọt.

Đối với những trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp thì việc đầu tư một bình phun bọt tuyết là tất yếu, dễ dàng… Còn với những đơn vị nhỏ hoặc hộ gia đình, đầu tư một bình tạo bọt là khá lãng phí vì lâu lâu mới dùng một lần. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn cách tự chế bình bọt tuyết để sử dụng tại nhà.

Có lẽ nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng chỉ với một bình tưới cây thông thường kết hợp với miếng rửa bát là có thể tạo ra một bình phun bọt tuyết sử dụng rửa xe ngay tại gia đình mình, với mức giá chỉ khoảng 50-60 nghìn.

che binh bot tuyet
Hình miếng rửa bát

Cách thức chế bình tạo bọt tuyết rửa xe

Vật liệu cần để chế bình tạo bọt tuyết gồm

  • 1 bình tưới cây: dùng làm thân bình chứa
  • 1 miếng rửa bát: để nhét vào đầu phun tạo bọt
  • Kim : để đục lỗ
  • Chất kiềm
  • Một số dụng cụ hỗ trợ khác
che-binh-bot-tuyet-tai-nha-an-toan
Hình minh họa

Cách thực hiện

  • Bước 1: Tháo phần ống hút của vòi xịt nằm bên trong bình tưới cây và phần đầu phun nước (nên lấy kiềm để tháo cho dễ)
  • Bước 2: Cắt miếng rửa bát thành hình tròn rồi nhét vào đầu phun nước.
  • Bước 3: Dùng kim đục khoảng 5, 6 lỗ vào ống hút ban đầu tháo ra.
  • Bước 4: Gắn vòi xịt, phần đầu phun nước lại như ban đầu.

Thực hiện đúng theo đúng các bước trên là bạn sẽ chế tạo được 1 bình bọt tuyết rửa xe tại nhà.  Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều phát sinh làm ảnh hưởng đến “sản phẩm” của bạn.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi tự tạo bình bọt tuyết

Việc chế tạo được một bình rửa xe bọt tuyết với mức giá thành thấp sẽ làm bạn vô cùng hào hứng với thành quả của mình. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý rằng bình chế phun bọt không được nhiều như bình bọt tuyết cầm tay mua ở tiệm.

Bên cạnh đó, bình phun tự chế thường có tuổi thọ thấp, dễ hỏng, thời gian sử dụng không được lâu. Hơn nữa không phải ai cũng khéo tay để chế tạo thành công, điều này cũng làm bạn tốn một chi phí kha khá.

binh-phun-bot-tuyet-rua-xe-o-to-cam-tay-2
Bình phun bọt tuyết cầm tay

Lời khuyên dành cho bạn khi tự chế chế bình tạo bọt tuyết rửa xe tại nhà.

Nếu bạn không thực sự “khéo tay” hoặc không có điều kiện về thời gian thì nên mua bình bọt tuyết ở cửa hàng. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cho mọi nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại bình phun bọt tuyết 1 lít cầm tay, nhỏ gọn và tiết kiệm. Mức giá dòng sản phẩm này cũng dao động trong khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng.

Bật mí:

Trên đây là một số thông tin bạn nên lưu ý khi muốn chế bình phun bọt tuyết tại nhà. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x