Hướng dẫn mua hàng

Trước tiên xin cảm ơn khách hàng đã tin tưởng TAHICO EQUIPMENT của chúng tôi. Chúng tôi xin hướng dẫn  cụ thế về quy trình mua hàng của công ty như thế sau để khách hàng có thể nắm được và từ đó thực hiện đúng. Tránh sự nhầm lẫn, hiểu lầm không đáng có dẫn đến những khúc mắc trong quá trình thanh toán và mua hàng giữa 2 bên.

Hướng dẫn quy trình mua hàng của TAHICO EQUIPMENT

Với những đơn hàng có giá trị nhỏ

Những đơn hàng có giá trị nhỏ như các dụng cụ, dung dịch hóa chất, hay máy móc rửa xe thông thường….không cần hợp đồng kinh tế

  • Khách đến mua hàng tại công ty thì kế toán sẽ lấy thông tin của khách hàng để làm phiếu thu, sau khi thanh toán và bàn giao máy móc thiết bị thì các thông tin vấn đề về bảo hành của khách hàng sẽ được lưu trên hệ thống.
  • Với những người ở xa thì sau khi chuyển khoản đủ số tiền mua hàng, nhân viên kinh doanh phụ trách đơn hàng đó sẽ làm phiếu xuất kho để gửi hàng cho khách để giao trong thời gian sớm nhất có thể.

Lưu ý

Khách ở xa có thể giao dịch qua điện thoại và chuyển khoản cho các số tài khoản của công ty. Khách hàng chụp giao dịch chuyển tiền gửi qua chúng tôi để xác nhận.

Trong mọi trường hợp chúng tôi đều chịu trách nhiệm về tất cả những giao dịch đã chuyển tiền mà hàng chưa nhận được hàng.

Với những đơn hàng lớn ( set up, lắp đặt tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe)

Với những đơn hàng lớn cần có Hợp đồng kinh tế . Để từ đó các bên thực hiện đúng và đảm bảo quyền lợi của mỗi bên, mà không bên nào bị thiệt thòi trong quá trình thực hiện.

Hiện tại với 1 hợp đồng kinh tế quy trình thanh toán của công ty TAHICO EQUPMENT được chia ra làm 3 lần như sau:

Lần 1: Thanh toán 30% tổng giá trị hợp đồng sau khi 2 bên thỏa thuận các danh mục và giá cả hàng hóa và tiến hành ký hợp đồng.

Lần 2: Thanh toán 50% tổng giá trị hợp đồng sau khi bên bán (trong hợp đống chúng tôi gọi là bên B) bàn giao toàn bộ các danh mục hàng hóa có trong hợp đồng cho bên mua ( Chúng tôi gọi là bên A trong hợp đồng) và “trước khí tiến hành lắp dặt”.

Lần 3: Thanh toán 20% tổng giá trị hợp đồng còn lại ngay sau khi 2 bên ký Biên Bản Bàn Giao Nghiệm Thu Thiết Bị.

Lưu ý : Tất cả hợp đồng được 2 bên ký kết thì đều được pháp luật chứng nhận, mỗi bên giữ 1 bản, như vậy khi có xảy ra vấn đề pháp lý thì mọi thứ cũng còn trên hợp đồng chứ không thể chối cãi được.

Giải đáp một số vấn đề khác về thanh toán

Công ty có thanh toán COD (giao hàng thu tiền) không?

Câu trả lời là có, chúng tôi cũng sẵn sàng áp dụng phương thức thanh toán này nếu khách hàng chưa thật sự tin tưởng. Tuy nhiên cước phí thì cao hơn bình thường, thời gian giao hàng không nhanh và linh hoạt như khi chuyển hàng ra các chành xe từ HCM, Hà Nội, Đà Nẵng về những nơi khách hàng đặt nhất là với hàng hóa là dung dịch hay máy móc cồng kềnh.

Thông tin hướng dẫn mua hàng tại công ty Tahico, quý khách hàng cần hỗ trợ liên hệ theo số hotline 0987 694 999