Nhà sản xuất máy rửa xe – Thông tin cần biết

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy rửa xe giống nhau về mẫu mã, thông số nhưng giá lại chênh lệch đáng kể, lý do làm nên sự khác biệt này không phải người sử dụng nào cũng biết. Một số chia sẻ từ nhà sản xuất máy rửa xe.

Nhà sản xuất máy rửa xe – Thông tin cần biết

Motor máy rửa xe

Motor là bộ phận quan trọng của máy rửa xe ô tô, xe máy, quyết định đến công suất và hoạt động của máy, motorơ gồm hai phần chính là: phần tĩnh và phần quay. Bên trong mỗi phần được chia thành lõi thép và dây quấn.

Lõi thép làm bằng thép kỹ thuật điện và có hình trụ. Dây quấn thường được làm bằng đồng hoặc kim loại để dẫn điện một cách hiệu quả nhất. Thông thường nhà sản xuất chọn dây đồng hoặc dây nhôm để sử dụng.

nha san xuat may rua xe
Mô tơ máy rửa xe

Motor dây nhôm mạ đồng và đồng có màu sắc gần giống nhau, chỉ khác là đậm và nhạt hơn. Để phát hiện ra được thì phải “lấy dũa cọ lõi dây ra” mới biết là nhôm hay đồng?

Tuy nhiên motor dây nhôm hay đồng nằm ở phía trong máy nên rất khó để kiểm tra, việc tháo ra cũng phải dễ và thiết bị mới kiểm tra được. Hơn nữa việc cọ lõi dây ra để kiểm tra có thể ảnh hưởng đến điện trong quá trình sử dụng nên việc kiểm tra trước mặt nhà cung cấp không đơn giản.

Đầu nén máy bơm rửa xe

Đầu nén máy bơm rửa xe có nhiều kích thước khác nhau, nhìn bình thường khá khó để phân biệt nếu không có máy khác để so sánh.

nha san xuat may rua xe
Đầu máy

Công suất điện sử dụng và áp lực nước không chính xác

Công suất điện sử dụng và áp lực nước máy phun rửa xe đều không được chính xác như đã cam kết, nhiều người khi sử dụng phải thốt lên câu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Ví dụ như công suất chỉ được 500-600w mà có đơn vị để tem mác 2000w, áp lực được khoảng 50 bar nhưng trên tem mác để 130 bar.

 Mặt đồng che van 1 chiều máy bơm xịt rửa xe

Phần mặt đồng che van 1 chiều máy rửa xe cao áp giữ các luppe máy bơm nước áp lực cao được chặt và giữ áp lực cho máy, ngoài ra còn bảo vệ, che chắn van 1 chiều chống va đạp, vô nước.

Mặt đồng máy rửa xe cao áp có vai trò quan trọng đối với thiết bị nên để máy hoạt động trơn tru, ổn định thì mặt đồng phải được làm nhẵn bóng, trơn láng.

Tuy nhiên một số nhà sản xuất không có máy CNC chất lượng thường chỉ sản xuất ra phôi có chất lượng tạm chấp nhận được.

nha san xuat may rua xe
Piston sứ

Piston sứ hoặc piston mạ sứ

Các nhà sản xuất hiện nay thường chọn một trong hai loại pistong là thép và sứ.

Đầu bơm piston sứ chịu nhiệt tốt, ổn định. Với cấu tạo chắc chắn, đặc ruột bên trong nên giúp đầu máy có khả năng làm việc ổn định trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Đầu bơm piston sắt được mạ một lớp sứ, khi máy rửa xe hoạt động thường dễ bị bong lớp mạ, gây hỏng piston và ảnh hưởng đến bộ phớt, làm mòn phớt, phải thay toàn bộ.

Hơn nữa việc thay thế khi bị hư, nứt piston sắt phải tháo toàn bộ ra thay, tốn thời gian và công sức, còn piston sứ ngược lại, việc xử lý nhanh chóng hơn đáng kể.

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến sự chênh lệch giá máy xịt rửa xe.

nha san xuat may rua xe
Máy rửa xe Kokoro

Trên đây là một số thông tin mà  các nhà sản xuất máy rửa xe chưa từng bật mí đến người tiêu dùng, vì vậy bạn đọc hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng ham rẻ quá mà ảnh hưởng về sau.

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *