Tăng doanh thu cho tiệm rửa xe – 6 GIẢI PHÁP thông minh

Làm thế nào để tăng doanh thu cho tiệm rửa xe? Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tư vấn đồng thời cũng là nhà đâu tư, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để tăng doanh thu cho cửa hàng rửa xe của bạn, cùng tham khảo nhé.

Giải pháp tăng doanh thu cho tiệm rửa xe 

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Có rất nhiều dịch vụ rửa xe ô tô xe máy  hiện nay mở ra đều không xác định rõ đối tượng phục vụ chính của mình là ai, họ thường có tư tưởng gặp đối tượng nào thì phục vụ đối tượng đó. Điều này tưởng chừng như vô can, nhưng trên thực tế đó là một nguyên nhân khiến cửa tiệm mở ra mà vắng khách, thậm chí không có khách.

tang-doanh-thu-cho-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên xác định rõ phân khúc  khách hàng mình sẽ phục vụ để tập trung đầu tư chứ không nên kinh doanh dàn trải.

  • Với khách hàng là xe gia đình; họ thường có nhu cầu rửa xe thường xuyên và đòi hỏi chất lượng dịch vụ tốt.
  • Với khách hàng là xe taxi: đối tượng này chú trọng đến thời gian, cần sự nhanh chóng, giá thành rẻ, không quan tâm nhiều chất lượng dịch vụ, rửa xe số lượng lớn.
  • Khách hàng rửa xe tự động: loại hình này hiện chưa phổ biến tại Việt Nam.

Ngoài ra, các tiệm xe hiện nay còn có xu hướng kinh doanh thêm các dịch vụ như café, ăn uống…nhưng điều này cũng cần phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn đang phục vụ là phân khúc nào. Do vậy, trước khi muốn mở rộng thêm dịch vụ khác, bạn hãy tập trung vào việc đầu tư trang thiết bị, máy móc, hóa chất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

>>>>> Tham khảo mô hình tiệm rửa xe kinh doanh thêm cà phê ” mô hình 2 trong 1 ” đang rất Hot

Tăng doanh thu cho tiệm rửa xe
Tấm lót sàn giúp tiệm thêm sang trọng sạch sẽ

Lắp thảm trải sàn nhựa rửa xe

Loại dụng cụ này được thiết kế tiệm hiện tại, có tính thẩm mỹ cao nên giúp tiệm rửa xe trở nên sạch sẽ, khang trang và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, giúp họ yên tâm hơn khi giao “xế yêu” cho bạn chăm sóc.

Với những cửa hàng đã hoàn thiện, bạn có thể lắp thêm tấm thảm nhựa chịu lực. Dụng cụ này có chi phí không cao, thời gian lắp đặt nhanh chóng, có thể vệ sinh dễ dàng và độ bền rất cao.

Cung cấp dịch vụ rửa xe detailing

Hiện nay, detailing đang là mô hình rửa xe được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn. Các tiệm rửa xe áp dụng mô hình này thu được nguồn lợi nhuận hơn hẳn các tiệm rửa xe truyền thống. Do đó, để bắt kịp với xu thế và nhu cầu của khách hàng, các chủ tiệm nên có sự thay đổi trong mô hình kinh doanh.

Tăng doanh thu cho tiệm rửa xe
Làm vệ sinh khoang máy

Cung cấp dịch vụ rửa khoang máy xe

Không phải tất cả các tiệm rửa xe đều cung cấp dịch vụ này. Họ cho rằng việc vệ sinh khoang máy xe là không cần thiết hoặc do thói quen làm việc mà bỏ qua công đoạn này. Tuy nhiên, một cửa hàng rửa xe cao cấp sẽ không bao giờ bỏ qua dịch vụ này.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất

Tăng doanh thu cho tiệm rửa xe-4
Vệ sinh nội thất

Vệ sinh nội thất xe hơi cũng rất quan trọng, khách hàng sẽ không muốn “xế yêu” bên ngoài sáng bóng sạch sẽ mà bên trong lại có bụi bẩn, mùi hôi khó chịu. Để đáp ứng kịp thời thị yếu của khách hàng, các nhà đầu tư hãy đưa vệ sinh nội thất xe hơi vào danh sách dịch vụ tại cửa tiêm mình ngay nhé.

Hy vọng với một số bí quyết chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức, hiểu biết áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình để tăng doanh thu, lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *