Mở tiệm rửa xe kiêm cafe – Mô hình “siêu lợi nhuận”

Mô hình tiệm rửa xe kiêm cafe hiện được các nhà đầu tư “phát cuồng” vì lợi nhuận đem lại từ mô hình 2 trong 1 này. Tuy nhiên, để mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng và kinh doanh tốt, quý đầu tư cần phải nghiên cứu thật kĩ. Dưới đây là một số chia sẻ.

Mô hình mở tiệm rửa xe kiêm cafe

mo-tiem-rua-xe-kiem-ca-phe
Hình minh họa

Mô hình rửa xe kết hợp cafemô hình rửa xe hiện đại, thịnh hành ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội… và đang dần phát triển về các khu vực tỉnh, thị trấn…

Với hình thức kinh doanh cộng hưởng tuyệt vời này mang đến cho khách hàng sự thích thú và trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế, học hỏi, đầu tư và phát triển loại hình này nhiều quán rửa xe đã thành công và kiếm lợi khủng.

mo-tiem-rua-xe-kiem-ca-phe
Mô hình tiệm rửa kết hợp với cà phê

Tại sao mô hình kinh doanh kiêm tiệm cà phê được đánh giá cao?

Mô hình này giải quyết được vấn đề về không gian chờ, giúp khách hàng không còn cảm giác mệt mỏi khi phải chờ đợi rửa xe.

Tại những cơ sở rửa xe truyền thống, không giải quyết được vấn này, khách ngồi chờ nóng bức, chạy qua chạy lại “ngó” xe thì với không gian cà phê, mát mẻ, wifi khách có thể nghỉ ngơi, thư giản… Điều này khách hàng nào cũng thích.

Theo như chia sẻ của anh Mạnh Tú – chủ một cơ sở rửa xe kiêm cà phê cho biết “ “Khách hàng vừa không cảm thấy sốt ruột, chúng tôi lại vừa gia tăng được doanh thu từ việc bán cà phê. Thực sự rất thú vị và hiệu quả”,

mo-tiem-rua-xe-kiem-ca-phe
Hình minh họa

Vậy đầu tư mở tiệm rửa xe kiêm cà phê cần những gì ?

Thứ nhất về diện tích và không gian, ngoài mặt tiền rửa xe,  thì cần thêm 1 khoảng tầm 15m2, đầu tư thêm vài bộ bàn ghế và 1 quầy bán đồ. Mức đầu tư cho khoản này rơi chỉ tầm 5-10 triệu. Sau đó bạn dễ dàng bán cafe, sinh tố, nước, … cho các khách vào rửa xe của mình.

Tùy vào điều kiện kinh tế, diện tích mặt bằng khách hàng có thể phát triển sao cho phù hợp. Vừa tận dụng được không gian, vừa có nguồn thu tương hỗ qua lại với công việc rửa xe.

mo-tiem-rua-xe-kiem-ca-phe
Hình mô tả
mo-tiem-rua-xe-kiem-ca-phe
Không gian mô tả

Mở tiệm rửa xe cà phê làm sao để sinh lời cao?

Được xem là “ miếng mồi ngon” do đó có nhiều đầu tư quan tâm, vì thế mức độ cạnh tranh rất cao. Để đảm bảo cho hoạt động tiệm phát triển tốt,  thu hút khách hàng là vấn đề không đơn giản, đòi hỏi sự tính toán thất kĩ, bởi không phải ai mở ra cũng thành công và đông khách.

Một số yếu tố quyết định đến sự thành bại của tiệm phải kể đến thứ nhất mặt bằng có đắc địa hay không? Không gian tiệm có sạch sẽ, thoáng mát, bố trí hợp lý, dịch vụ có đảm bảo và thái độ nhận viên như thế nào?

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to-xe-may
Tiệm rửa xe kiêm cà phê ở Tây Ninh

Một số gợi ý cho các chủ đầu tư

  • Tạo ấn tượng cho khách hàng cần phải có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng cho không gian quán cà phê rửa xe. Không gian sạch sẽ, thoáng mát có bàn ghế, quạt máy…
  • Chất lượng cà phê, đồ ăn, thức uống đảm bảo, cách pha chế tạo sự khác biệt. Đồng thời thái độ nhân viên phục vụ tốt, tạo cảm giác thoải mái cho khách.
  • Luôn luôn đảm bảo chất lượng rửa xe, đào tạo đội ngũ nhân viên rửa xe chất lượng nhất, phong cách phục vụ của nhân viên chuyên nghiệp nhất và giá cả rửa xe phù hợp nhất.
  • Nên có thêm âm nhạc để tạo không gian ấm cúng, hiện đại cho quán.
  • Thêm một số chương trình thu hút khách bằng việc miễn phí rửa xe đối với các khách hàng sử dụng đồ ăn nhanh và uống cà phê tại quán hoặc tặng cà phê miễn phí cho khách tới bảo dưỡng xe.
  • Đối với những cửa hàng rửa xe, trung tâm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp, nên thiết kế không gian quán tách biệt với khu vực gara. Những căn phòng đầy đủ máy lạnh, thiết kế theo 1 kiến trúc độc đáo… sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng.
kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to-xe-may
Không gian tiệm

Một số lỗi mắc phải khi mở tiệm rửa xe kiêm cà phê cần tránh

Mở tiệm rửa xe ô tô nhưng Đầu tư quá mạnh vào mô hình café, bỏ lơ về mục tiêu chính là rửa xe, dẫn đến thời gian lấy lại vốn quá lâu, làm ảnh hưởng đến tiến độ tân trang và cải tiến công nghệ rửa xe

Quản lý nửa vời không kiểm soát được hết công việc, không sắp xếp quản lý tốt được công việc dẫn đến 1 trong 2 mang bị đi xuống.

Nhiều đơn vị trong quá trình áp dụng mô hình này vấn đề về nhân sự không đảm bảo, thái độ chất lượng không tốt dẫn đến mất khách.

Nếu cách nhà đầu tư có thể kiểm soát được các lỗi thường gặp trên đây thì có thể vững chân bước vào mảng kinh doanh cafe rửa xe mà không sợ bị thất bại.

mo-hinh-tiem-rua-xe-hien-dai
Tiệm rửa xe cà phê

Một số thông tin chia sẻ  về mô hình kinh doanh rửa xe café. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

12 thoughts on “Mở tiệm rửa xe kiêm cafe – Mô hình “siêu lợi nhuận”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *