Cách chỉnh bình bọt tuyết đơn giản, dễ thực hiện

Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn quý khách hàng về cách chỉnh bình bọt tuyết đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng, hãy cùng theo dõi nhé.

Chỉnh bình bọt tuyết chuyên dụng như thế nào là đúng cách?

Bình rửa xe bọt tuyết là một loại thiết bị chuyên dụng đang được dùng phổ biến ở các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp cũng như các tiệm rửa xe vừa và nhỏ. Cách sử dụng loại sản phẩm này cũng khá đơn giản nhưng để có được hiệu quả tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết.

Nguyên lý hoạt động của bình phun bọt tuyết là dựa trên áp lực khí. Chính vì vậy để sử dụng được bình bọt tuyết, điều quan trọng thiết yếu là cần phải lắp ghép các bộ phận đúng vị trí, thứ tự như sau

cach-chinh-binh-bot-tuyet
Chỉnh bình bọt tuyết

Lắp dây và súng vào máy tạo bọt tuyết

Nút gắn vòi gồm một con ốc nhô lên ở dưới đáy bình, bạn chỉ cần vặn ốc ở vòi vào đúng vị trí là được. Cần lưu ý khi văn vòi xong hãy thử xả bọt xem có bị rò rỉ nước hay không, nếu rò rỉ thì dùng cao su non quấn lại.

Gắn bình đựng bọt tuyết với máy nén khí

Ở bình phun bọt tuyết có phần vòi nhô ra được gọi là van điều chỉnh khí áp, bạn hãy gắn vòi khí vào và sử dụng. Bạn cần xác định lượng dung dịch phù hợp để hòa với nước rồi cho vào bình qua đường phễu. Chú ý rằng mỗi lít dung dịch nên pha với 30 – 60 lít nước để đạt kết quả tốt nhất. Chờ cho đồng hồ bên cạnh phễu báo áp lực khí từ 4kg/m3 trở lên là có thể phun bọt tuyết.

Điều chỉnh van điều áp

Phía sau bình tạo bọt tuyết được thiết kế van điều áp, van này khi sử dụng chỉnh về mức nhỏ nhất, rồi sau đó tăng dần cho phù hợp với nhu cầu để đảm bảo tuổi thọ của van.

cach-chinh-binh-bot-tuyet
Hình minh họa

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe

Theo các chuyên gia về kĩ thuật, khi sử dụng máy tạo bọt tuyết rửa xe, các bạn cần lưu ý một vài lỗi cơ bản dưới đây:

Hỏng van điều áp

Van điều áp (hay van một chiều) là bộ phận quan trong nhất nhưng rất dễ hỏnt trong bình phun bọt tuyết.

Nếu van điều áp bị hỏng thì lực phun bọt tuyết trong bình sẽ cao hơn so với áp lực tạo ra bởi máy nén khí, làm cho bọt tuyết bị đẩy ngược lại đường dẫn khí nén mà không đẩy ra ngoài. Tình trạng này nếu thường xuyên xảy ra trong một thời gian dài, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bình phun bọt tuyết mà còn gây ra hư hỏng đến các thiết bị sử dụng khí nén khác ở trong hệ thống.

Nguyên nhân: Nguyên nhân được xác định hàng đầu là do khách hàng đã mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nên tuổi thọ linh kiện thấp và không đáp ứng được nhu cầu làm việc.

Giải pháp:  Khi mua máy phun bọt tuyết người tiêu dùng nên lựa chọn mua sản phẩm chính hãng. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những đơn vị, cửa hàng, nhà sản xuất có uy tín, thương hiệu, được nhiều người biết đến trong việc cung cấp hàng hóa, thiết bị rửa xe. Hiện nay, công ty Tahico là đang công ty hàng đầu về dòng sản phẩm này, quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và đặt mua.

loi binh bot tuyet
Hình minh họa

Lỗi không phun được bọt tuyết

Bạn đọc nên lưu ý rằng đây là lỗi thường xuyên gặp phải và rất dễ nhận biết. Thông thường nếu bạn kiểm tra các chi tiết trong bình phun bọt không vấn đề gì mà bọt vẫn không được phun ra thì bạn tiến hành kiểm tra tác động bên ngoài.

Giải pháp: Bạn cần kiểm tra xem áp của máy nén khí đã đạt yêu cầu hay chưa rồi sau đó kiểm tra lượng dung dịch trong bình đã được pha đúng tỉ lệ hay chưa? Để từ đó chỉnh bình bọt tuyết cho phù hợp.

Bình nén có áp quá cao

Đối với trường hợp hệ thống khí nén có áp quá cao, bạn nên điều chỉnh van điều áp về mức áp cho phép đối với bình phun bọt tuyết, nếu không tuổi thọ của bình sẽ giảm đi rất nhiều và rất nhanh hỏng bình.

Trên đây là một số thông tin bạn đọc nên lưu ý về cách chỉnh bình bọt tuyết khi sử dụng máy phun bọt tuyết. Hi vọng những thông tin này sẽ có hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *