Cách sử dụng máy rửa xe phun thuốc trừ sâu AN TOÀN

Ngoài công dụng vệ sinh xe cộ, máy rửa xe còn sử dụng để phun thuốc sâu, thay thế cho loại bình phun thủ công. Bài viết xin chia sẻ về  cách sử dụng máy rửa xe phun thuốc sâu đúng cách, an toàn cùng tham khảo nhé.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy phun xịt rửa xe phun thuốc

Mọi người cần tuân theo một số nguyên tắc sau để tránh những rủi do đáng tiếc khi sử dụng máy rửa xe phun thuốc trừ sâu.

Trang bị đồ bảo hộ

Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của thuốc vào cơ thể. Người phun nên  mặc quần áo bằng ni lông, đi ủng cao su và sử dụng khẩu trang chống độc. Nguyên tắc an toàn mọi người cần nắm.

Tìm hiểu thêm: 99+ Máy Rửa Xe Ô Tô – Xe Máy [Giá Rẻ] – Chính Hãng 100%

su dung may rua xe phun thuoc tru sau
Hình minh họa

Sử dụng loại máy rửa xe có khả năng tự hút

Vì phun thuốc sâu phải pha sẵn nên máy dùng để phun phải có khả năng hút nước từ xô chậu mà không cần mồi. Điều này rất quan trong bởi nếu phải mồi thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

Tuân thủ nguyên tắc phun thuốc đảm bảo khoa học

Trước khi phun  quan sát chiều gió và phun thuốc từ vị trí xa nhất đến vị trí gần máy nhất. Tức là  khi phun bạn sẽ phải đi thụt lùi lại phía sau và gió phải xuôi chiều, thổi từ sau lưng ra phía trước.

Điều chỉnh súng phun về chế độ phun xòe hoặc phun sương

Để phun thuốc đạt hiệu quả cao, nên sử dụng  chế độ phun xòe hoặc phun sương để mở rộng phạm vi tiếp xúc của hóa chất với cây trồng.

Vệ sinh toàn bộ máy sau khi dùng với thuốc trừ sâu

Cần phải vệ sinh máy sau khi phun thuốc trừ sâu. Không để thuốc ở bên trong máy và sử dụng cho các mục đích rửa xe hay lau chùi nhà cửa tiếp theo.

su dung may rua xe phun thuoc tru sau
Hình minh họa

Biện pháp phun thuốc bằng máy rửa xe an toàn

  • Đưa xô và máy xịt rửa xe ra vị trí gần với khu vực định phun thuốc.
  • Mặc đầy đủ quần áo, mũ, ủng, khẩu trang bảo hộ và tiến hành pha thuốc trừ sâu vào châu.
  • Lắp đặt các phụ kiện vào máy phun rửa xe
  • Kết nối nguồn điện cho thiết bị, bật công tắc trên thân máy và di chuyển về khu vực xa nhất có thể để bắt đầu phun. Lưu ý phun từ xa tới gần xuôi theo chiều gió.

Sau khi phun xong thuốc trừ sâu, dùng 1 xô nước sạch cho máy tiếp tục chạy để loại bỏ hết thuốc trừ sâu trong máy ra ngoài.

Cuối cùng, vệ sinh lại 1 lần nữa và đặt máy nơi khô thoáng.

Thông tin về cách sử dụng máy rửa xe phun thuốc trừ sâu đảm bảo, mọi người tham khảo, nếu cần tư vấn hỗ trợ liên hệ với công ty Tahico.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *