[CHIA SẺ] Cách tự pha nước rửa kính ô tô đơn giản nhất

Nước rửa kính xe hơi khách hàng có thể mua hoặc tự pha chế được. Tuy nhiên, khi pha chế phải làm đúng theo công thức. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về cách tự pha nước rửa kính ô tô đơn giản nhất, mọi người tham khảo thực hiện.

Cách tự pha nước rửa kính ô tô 

Nước rửa kính ô tô là loại nước được dự trữ sẵn trong xe, dùng để rửa trôi bụi bẩn trên bề mặt kính chắn gió, hoặc lính lái, kính chiếu hậu ô tô khi người lái muốn.

cach tu pha nuoc rua kinh
Hình minh họa

Mỗi người có cách chọn nước rửa kính khác nhau, có người đổ nước máy, có người đổ nước khoáng đóng chai, có người lại pha nước sạch với nước rửa bát hay sang hơn là mua hẳn nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp.

Trong trường hợp, mọi người không muốn mua nước rửa kính có thể tự pha theo một số cách dưới đây

cach tu pha nuoc rua kinh
Hình minh họa
  • Cách 1 : Pha nước rửa kính ô tô đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà đó là sử dụng nước Lavie pha loãng với một chút nước rửa kính chuyên dùng theo tỉ lệ 1/10.
  • Cách 2: Chế nước rửa kính bằng rượu vodka, cách pha chế cũng rất đơn giản với 3 bát rượu vodka giá rẻ, 4 bát nước và một chút nước rửa bát. Lắc đều hỗn hợp rồi đổ vào bình chứa nước rửa kính chắn gió.
  • Cách 3: Pha pha nước vo gạo và rượu theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho dung dịch này vào bình xịt và phun lên bề mặt kính xe. Sau đó, dùng khăn ướt lau là sẽ thấy kính sáng bóng tức thời. Mẹo này có thể áp dụng với mọi loại kính, thậm chí cả kính của gương chiếu hậu.
cach tu pha nuoc rua kinh
Hình minh họa

Lưu ý

  • Cần lưu ý là những hỗn hợp này không thể đổ trực tiếp vào bình chứa nước thay cho nước rửa kính mà chỉ có thể áp dụng để làm sạch kính bằng tay.
  • Nếu bạn muốn làm sạch kính và an toàn hơn thì nên sử dụng những loại dung dịch nước rửa kính chuyên dùng. Nước rửa kính ô tô chuyên dụng vẫn tốt hơn những loại nước bạn tự pha.

Một số lưu ý khi thay nước rửa kính ô tô

  • Bình nước rửa kính nằm dưới nắp capô, bạn cần chú ý để tránh nhầm bình chứa nước rửa kính với bình khác.
  • Tùy vào tần suất sử dụng nước rửa kính ô tô mà nước trong bình dự trữ cạn nhanh hay chậm. Khi bạn nhấn công tắc nhưng không thấy nước phun lên hoặc phun rất yếu thì có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn. Thông thường lúc đó đèn trên bảng thông báo cũng sáng lên.
  •  Trong trường hợp khi bạn đã thay nước rửa kính và vòi nước phun yếu hoặc không phun, thì nhiều khả năng vấn đề nằm ở đường ống dẫn và mắt phun. Các điểm này có thể bị tắc khiến nước khó phun. Lúc này, cũng nên mở nắp ca-pô để kiểm tra máy bơm nước. Bạn có thể nhờ người thân mở công tắc phun nước để xem thử máy bơm có hoạt động không. Nếu máy bơm không chạy thì có thể vấn đề cũng nằm ở cả hệ thống máy bơm, lúc này bạn cần đem xe đi kiểm tra.
cach tu pha nuoc rua kinh
Hình minh họa

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách hàng đã có thể biết được cách tự pha nước rửa kính ô tô. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ với công ty TAHICO để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm >>>> Các loại nước rửa kính xe hơi tốt hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *