Cách xây cầu rửa xe ô tô AN TOÀN – ĐẢM BẢO CÔNG NĂNG

Cách xây cầu rửa xe ô tô như thế nào? Kích thước cầu nâng bê tông là bao nhiêu?  Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và làm trải nghiệm thực tế, Tahico xin chia sẻ đến quý khách hàng, mọi người tham khảo.

Cách xây cầu rửa xe ô tô bằng bê tông

Cầu nâng rửa xe truyền thống vẫn luôn được các nhà đầu tư quan, đặc biệt những nhà đầu tư có vốn đầu tư “eo hẹp”.

Tuy nhiên, trước khi xây cầu rửa xe bằng bê tông, xi măng mọi người cần nắm rõ về loại cầu này nhé.

Cách xây cầu rửa xe ô tô
Hình cầu xây

Về ưu điểm

Cầu bê tông rửa xe  có mức chi phí đầu tư rẻ hơn so với lắp đặt cầu rửa xe thủy lực hiện đại. Cầu có sức tải lớn, thường dùng cho các loại xe nặng như xe khách, xe tải.  Khi xây, nhà đầu tư không phải mất tiền phí chôn trụ nâng, trường hợp mặt bằng thuê bị lấy lại hoặc di chuyển thì chỉ cần đập đi, không mất nhiều chi phí.

xây cầu rửa xe ô tô
Hình minh họa

Về nhược điểm

Với loại cầu rửa xe xây thì xe con lên xuống khó khăn, chiếm nhiều diện tích và tính thẩm mĩ và sự chuyên nghiệp không cao.

xây cầu rửa xe ô tô
Xe bị trượt khỏi cầu

Cụ thể so sánh cầu nâng một trụ rửa xe và bệ nâng bằng bê tông như sau

Tiêu chí so sánh Cầu nâng 1 trụ rửa xe Cầu rửa xe bê tông
Khả năng linh động Cầu được chôn cố định nhưng vẫn có thể tháo gỡ và di dời đến vị trí khác và lắp đặt lại để sử dụng. Được xây cố định, không thể di dời được, chỉ có thể đập bỏ đi làm lại.
Độ bền Ty cầu nâng dù là nội địa hay nhập khẩu đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất liệu tốt, tuổi thọ cao. Dễ bị sứt mẻ, vỡ do va chạm trong quá trình sử dụng.
Độ dốc và chiều cao Độ dốc thấp, nâng hạ lên xuống sát mặt đất nên dễ dàng cho xe đậu nên bàn mặt cầu nâng và thuận tiện cho việc vệ sinh trên nóc hay dưới gầm xe Do độ dốc cao,  chiều cao không thể thay đổi khó khăn cho việc đậu xe và vệ sinh dưới gầm xe.
Tính an toàn theo thời gian Ty cầu nâng vàbộ bàn nâng được phủ lớp sơn tốt, do đó  tránh được tình trạng trơn trượt không đáng có xảy ra. Qua 1 thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên thì bệ bê tông có thể bị trơn trượt, không được an toàn.
xây cầu rửa xe ô tô
Hình minh họa

Hướng dẫn cách xây cầu rửa xe bê tông

Trường hợp không xây thành lên mà đào hố

Với trường hợp nếu bạn không xây thành lên mà lại đào rãnh sâu xuống dưới thì kích thước cơ bản cũng như vậy.

Với chiều rộng của đường hầm rửa xe vào khoảng 1m, chiều sâu vào 1-1,2m là vừa tùy thuộc chiều cao người thợ rửa xe.

Nhà đầu tư lưu ý, với phương án này phải thiết kế hệ thống thoát nước kỹ hơn bởi vì nước và chất bẩn sẽ.

xây cầu rửa xe ô tô
Xây cầu

Trường hợp xây bệ cầu rửa xe

Xây hai thành bệ cầu với chiều rộng 80cm, chiều cao (0,8-1)m, chiều dài hai thành khoảng 8m với chiều rộng lọt lòng cũng vào khoảng 0,8-1m.

Hai đầu của cầu rửa xe ô tô bằng  bê tông có thể xây 2 đường dẫn lên nếu mặt bằng rộng hoặc xây 1 bên để tiết kiệm diện tích sau khi rửa xong thì lùi xe lại cũng được.

Tham khảo ý kiến của một số người trong nghề 

Chia sẻ từ anh Phí Bình Minh 

Có nhiều bác hỏi làm cầu bê tông cho hiệu quả.
Cầu bê tông của em phần nổi trên mặt nền cao 40cm, sâu xuống nền 30cm. Rộng mỗi bên cầu 80, khoảng giữa 80, chiều dài 4m.
Xịt gầm, thay dầu rất tiện – xe mazda 2,3 thay ko bị thấp, thoải mái thao tác.
Cầu này phải thiết kế luôn từ lúc chưa làm xưởng thì đỡ chi phí. Các đường thoát nước như ảnh, đến lúc xúc cát, vệ sinh rất tiện, cầu của em phải nuôi theo bên kia đường lên sẽ dốc vào phía trong.

Có nên xây cầu nâng rửa xe bê tông không?

Cầu nâng rửa không chỉ giúp cho việc rửa xe dễ dàng, nhanh chóng hơn mà nó còn được xem là “ con át chủ bài” để thu hút khách hàng. Bởi mang xế hàng vài trăm triệu, hàng tỷ đồng đi rửa chắc chắn chủ xe sẽ chọn những nơi sạch sẽ, trang thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Cầu nâng rửa xe

Do đó nếu bạn còn băn khoăn về việc có nên xây dựng bệ bê tông để rửa xe thì có thể tham khảo giải pháp lâu dài và an toàn hơn là lắp đặt cầu nâng.

  • Câu nâng rửa xe thủy lực hiện có hai loại cơ bản là dòng sản phẩm cầu nhập khẩu của Ấn Độ và cầu rửa xe của nội địa.
  • Cầu nâng rửa xe Ấn Độ thì có giá thành cao hơn khoảng 60-70 triệu, còn cầu rửa xe 1 trụ Việt Nam có giá rẻ hơn dao động khoảng 55-60 triệu.

Trường hợp vốn đầu tư không quá “dư giả” , nhà đầu tư có có thể mua cầu nâng rửa xe Việt Nam về lắp đặt.

Cầu rửa xe nội địa có mức giá mềm hơn nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu về chất lượng, công năng sử dụng và an toàn.  Thực tế loại sản phẩm này được khá nhiều tiệm rửa xe hơi cũng như garage tin dùng.

cau-nang-1-tru-rua-xe
Cầu rửa xe

Thông tin chia sẻ về cách xây cầu rửa xe ô tô bê tông và một số gợi ý thông minh cho nhà đầu tư, hi vọng hữu ích cho mọi người. Mọi người cần tư vẫn, hỗ trợ thêm liên hệ với công ty Tahico.

Tham khảo cầu nâng 1 trụ Shark

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *