Bạn có đang hiểu đúng về chổi than máy hút bụi công nghiệp?

Chổi than máy hút bụi công nghiệp là một linh kiện rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ, hiểu đúng về đặc điểm, chức năng của nó. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cần thiết về chổi than máy hút bụi, mọi người cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu về chổi than của máy hút bụi

choi-than-may-hut-bui
Chổi than máy hút bụi công nghiệp

 

Chổi than máy hút bụi công nghiệp là linh kiện quan trọng nhất quyết định tới hoạt động của motor.

Động cơ máy được cấu tạo gồm rotor cổ góp và 2 chổi than. Bộ phận này thường được làm từ vật liệu carbon và được bao quanh bởi dây đồng, nối giữa bộ phận stato (phần tĩnh) với roto (bộ phận quay) của máy.

Nếu không có chổi than hoặc chổi than bị hỏng thì máy hút bụi sẽ không thể khởi động hoặc vận hành không êm ái, gây ra tiếng ồn khó chịu và không đáp ứng nhu cầu sử dụng. Trong trường hợp chổi than bị hỏng kéo dài sẽ gây hỏng cổ góp, làm tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện máy hút bụi nhà xưởng.

Chổi than không chỉ có trong motor máy hút bụi công nghiệp mà còn có trong các thiết bị điện tử như xe ô tô, máy sấy tóc…

Linh kiện này rất quan trọng vì nó giúp motor có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị quá nhiệt hay cháy máy, rất phù hợp với các loại mô tơ có công suất lớn.

Một số lỗi thường xuất hiện ở chổi than máy hút bụi công nghiệp

choi-than-may-hut-bui
Hình ảnh chổi than của máy hút bụi

Sau một thời gian sử dụng , chổi than của máy hút bụi hút nước có thể bị hao mòn hoặc hư hỏng, không khởi động được hoặc khởi động được nhưng có tiếng kêu to, lạ, nổ lép bép, có tiếng phóng điện bên trong motor…

Ngoài ra chổi than bị mòn sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc với phần tĩnh, làm điện chập chờn từ đó làm giảm lực hút của máy và thậm chí gây cháy mô tơ.

Cách xử lý: nếu có các dấu hiệu trên, bạn cần dừng máy ngay và kiểm tra chổi than, thay thế linh kiện chổi than khi cần thiết để máy hoạt động tốt và đảm bảo được hiệu suất vận hành cũng như tiến độ vệ sinh trong nhà xưởng, văn phòng.

Ngoài ra, người dùng cũng cần vệ sinh thường xuyên cổ góp, chổi than bằng việc dùng khăn và cồn để đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ. Bạn cũng cần kiểm tra, siết lại các ốc tại trục bị lỏng trong quá trình vận hành để ngăn chặn sự cố chập cháy nguy hiểm.

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ về chổi than máy hút bụi công nghiệp, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về loại linh kiện máy hút bụi nhà xưởng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *