[CHIA SẺ] Công thức làm nước rửa xe bọt tuyết hiệu quả

Công thức làm nước rửa xe bọt tuyết được rất nhiều người muốn tự tay rửa xe ô tô, xe máy tại nhà quan tâm. Bởi nếu không đúng công thức, hiệu quả làm sạch không cao mà có thể gây hại cho ngoại thất xe hơi. Nếu bạn đang tìm công thức làm nước rửa xe hiệu quả, hãy tham khảo thông tin sau đây.

Công thức làm nước rửa xe bọt tuyết đơn giản nhất?

cong-thuc-lam-nuoc-rua-xe-bot-tuyet
Mối lạnh
 1. Amonium Chloride (mối lạnh) lượng 1 kg. Thành phần này đóng vai trò là phụ gia trong dung dịch rửa xe, có tác dụng tạo bọt và nhiều bọt.
 2. Sodium Lauryl Sulfate 1-1,2 kg. Chất chính để tạo bọt tuyết.
 3. Cellulose Ether (hạy còn gọi là HPMC) 100 – 120 gram. Thành phần tạo độ nhầy nhớt cho dung dịch rửa xe ô tô.
 4. Ether từ 20-50 gram cho nguyên liệu thô, dạng dung dịch còn tùy thuộc vào nồng độ chuẩn. Đây là chất tẩy dầu mỡ, dầu máy, dầu nhớt.
 5. Sút. Chất này thêm hoặc không thêm vào thì tùy vào mục đích sử dụng là muốn tăng độ kiềm hay tăng độ tẩy của chất bọt tuyết rửa xe. Hàm lượng khoảng 5 gram.
cong-thuc-lam-nuoc-rua-xe-bot-tuyet
Sút

Cách làm nước rửa xe bọt tuyết

 • Chuẩn bị một thùng chứa nước khoảng 30 lít rồi cho Sodium Lauryl Sulfate vào và khuấy tan.
 • Sau đó cho tiếp chất Amonium Chloride vào khuấy trộn đều tay. Trong quá trình hòa tan chúng sẽ làm bọt dâng lên, nên cần phải khuấy thật đều và chậm.
 • Cho Cellulose Ether ngâm riêng bên ngoài với 0,5 lít nước khoảng 5 phút để chất này nở ra hết cỡ. Sau khi chúng giãn nở hết thì ta đổ trực tiếp vào thùng chứa 30 lít nước.
 • Cuối cùng là đổ chất Ether vào và hòa tan, có thể cho cả Sút vào cùng một lúc, cnhư vậy sẽ được dung dịch bọt tuyết rửa xe cơ bản.
cong-thuc-lam-nuoc-rua-xe-bot-tuyet
Hình minh họa

Một vài lưu ý khi pha nước rửa xe bọt tuyết

 • Bọt tuyết muốn nhiều thì bạn làm dung dịch ít nước lại (Vd : bước 1 làm 30 lit thì chuyển thành 25 lit ), đồng thời tăng chất số 1 lên.
 • Đối với chuyên dụng cần tẩy nhớt dính trên sàn xe và động cơ nên tăng thêm chất số 4.
 • Chất số 5 cho nhiều dễ bị ăn tay.
 • Chỉ những cửa hàng rửa xe có quy mô lớn và số lượng xe rửa nhiều thì họ mới áp dụng tự pha dung dịch bọt tuyết.
Công thức làm nước rửa xe bọt tuyết hiệu quả
Hình xịt bọt tuyết

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về công thức nước rửa xe bọt tuyết.

Hiện nay, dung dịch rửa xe có chất lượng tốt, giá thành phải chăng luôn có sẵn tại công ty TAHICO, bạn sẽ không cần tốn công sức để tự làm nước rửa xe bọt tuyết. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ công ty TAHICO để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

>>>> Xem thêm GIÁ NƯỚC RỬA XE BỌT TUYẾT cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *