Học nghề rửa xe ô tô – Một hướng đi mới cho các bạn trẻ đam mê

5/5 - (1 bình chọn)

Khi phương tiện xe ô tô ngày càng nhiều, nhu cầu về vệ sinh xe cũng như làm đẹp xe ngày càng tăng cao, đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc xe chuyên sâu. Chính vì thế học nghề rửa xe được xem như là một hướng đi cho các bạn trẻ có đam mê về xe cộ và hướng khởi nghiệp trong tương lai.

Học nghề rửa xe ô tô bài bản và chuyên nghiệp

Không phải rửa xe cứ xịt nước lên, chà rửa xe là xong, không phải cứ cầm được súng rửa xe, biết chà cọ là thành thợ rửa xe.  Rửa xe chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kĩ thuật, người thợ phải sử dụng khả năng quan sát và xác định xem vị trí nào bẩn nhất hoặc chỗ nào cần vệ sinh kỹ để không làm xước sơn xe hay làm hỏng hóc các phụ kiện ở trên xe.

nghe-rua-xe-o-to
Hình minh họa

Khi học rửa xe ô tô, người học không chỉ phải nắm rõ về kỹ thuật rửa xe làm sao để sạch bóng, không bám bụi… mà phải học thêm một số công việc liên như đánh bóng, dọn nội thất, vệ sinh khoang máy… để có mức thu nhập cao hơn.

Học nghề rửa ô tô xe máy, người học sẽ được chỉ cách chú ý quan sát các vị trí, các điểm nào bị ngưng tụ quá nhiều nước, dễ bị oxy hóa hoặc có khả năng chảy xuống xe sau khi rửa xong để tránh tình trạng làm bẩn lại xe.

Học rửa xe ô tô,  phải trải qua quy trình đào tạo bài bản để khi làm việc cần tốn nhiều thời gian, giảm thiểu sự cố trong quá trình làm việc và hài lòng đối tượng khách hàng…

Theo nhiều người chia sẻ, việc trau dồi kĩ năng rửa xe là điều cần thiết, bởi nếu không được tạo bài bản, chủ quan thì sẽ dễ bị làm hỏng xe, phải đền tiền cho khách. Nhất là các dòng xe đắt tiền, chỉ cần chủ quan là có thể đền bù rất nhiều tiền.

Một số nguyên tắc khi học nghề rửa xe ô tô

Thợ rửa xe cần tuân thủ thực hiện quy trình rửa xe lần lượt

  • Nóc xe
  • Kính chắn gió
  • Kính sau của xe
  • Nắp capo
  • Phần cửa xe
  • Chắn trước và sau
  • Bộ phận bánh xe
  • Vị trí gầm xe
nghe-rua-xe-o-to
Hình minh họa

Khi rửa xe thực hiện đúng quy trình, nếu không đúng sẽ không thể loại bỏ được hết bụi, cát nằm trên bề mặt xe và việc lau chùi sẽ sẽ không làm xước sơn ở bề mặt.

Nên thực hiện rửa xe khi động cơ đã lạnh, nếu vệ sinh xe khi xe nóng sẽ làm cho xà phòng bám quá chặt vào lớp sơn và làm hỏng mất bề mặt sơn xe.

Chú ý dùng vải bông mềm, giẻ mềm để tiến hành lau xe và sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để cho hiệu quả tẩy rửa cao nhất mà không gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Sau khi hoàn thành thực hiện rửa xe, làm khô cho xe và không được để xe làm đọng nước vì việc xe khô sẽ khiến cho màu sơn bị ố.

Thợ rửa xe cần chú ý đến thái độ làm việc, đảm bảo quần áo không quá nhiều bùn đất, dầu mỡ và luôn vui vẻ, nhiệt tình tư vấn đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Có một điều người học lái xe cần chú ý đó là phải học được cách vận hành các thiết bị rửa xe chuyên nghiệp như máy rửa xe cao áp, cầu nâng 1 trụ rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi, bình phun bọt tuyết…bởi hiện nay hầu hết các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe đều trang bị các thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ.

nghe-rua-xe-o-to
Hình minh họa

Học rửa xe ô tô ở đâu tốt nhất?

Thực tế, hiện nay chưa có trường lớp đào tạo nghề rửa xe. Nếu muốn học rửa xe thì mọi người đến các trung tâm chăm sóc xe, các cửa hàng rửa xe để trau dồi và học học.

Khi đến được các tiệm rửa xe học việc, cần phải chăm chỉ thực hành, thường xuyên làm việc để rút ra được kinh nghiệm, các kĩ năng làm việc sau này. Nếu như thường xuyên chịu khó trau dồi kiến thức, nâng tầm kỹ năng thì mỗi người thợ sẽ có khả năng mở cho mình một cửa hàng rửa xe và chăm sóc xe do mình làm chủ.

Một số thông tin chia sẻ về nghề rửa xe ô tô – hướng công việc cho các bạn trẻ đam mê xe cộ và hướng khởi nghiệp làm chủ, hi vọng hữu ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *