Hướng dẫn cách tháo lắp lốp xe máy bằng máy ra vào lốp

Tháo lắp lốp xe máy bằng máy ra vào lốp ít tốn thời gian và công sức hơn so với cách truyền thống. Không những thế phương pháp này sẽ làm giảm tối đa việc hư hại đến vành của bánh xe honda. Trong nội dung bài viết dưới đây Tahico xin chia sẻ đến quý khách hàng cách tháo lốp xe máy bằng máy ra vào lốp, mọi người cùng tham khảo.

Các bước tháo lốp xe bằng máy làm lốp

cách tháo lắp lốp xe máy bằng máy ra vào lốp-1
Hình minh họa

Dùng máy tháo lốp giúp quý khách có thể đê dàng tháo lắp và đảm bảo an toàn chỉ với một vài bước dưới đây.

Bước 1 :  Trước khi tiến hành tháo rời bánh xe, cần phải xả hết khí trong bánh xe ra.

Bước 2: Tiến hành đặt lốp vào vị trí nằm giữa miếng cao su và mặt ép, cầnđặt sao cho má ép và vành của bánh xe cân đối với nhau. Để việc tháo lốp đễ dàng hơn có thể bôi lốp bằng một lớp xà phòng, hoặc nước rửa bát.

Bước 3: Đặttrục dọc vào vị trí làm việc để đầu ra vào lốp sao cho gần vành bánh xe, con lăn ở đầu ra vào cần cách 2mm với vành bánh xe để ngăn làm xước. Sau đó thực hiện kéo tay khóa chặt lại. Điểm cần chú ý là  góc của đầu tháo lắp phải xác định cỡ theo vành của bánh xe.

Bước 4: Dùng Lơ-via để móc mép lốp lên đầu ra vào lốp, sau đó các bạn dùng chân đạp lên bàn đạp để điều khiển mâm quay theo hướng của kim đồng hồ, sao cho mép lốp ra khỏi vành trên hoàn toàn.

Trường hợp lốp có săm bạn tiến hành nhấc săm khỏi lốp. Sau đó quay bánh xe sao cho mặt dưới lên phía của đầu tháo lắp, làm lại các bước với mặt còn lại. Cuối cùng tiến hành khóa hãm và gạt cần ngang ra.

>>>> Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn sử dụng máy ra vào lốp xe đúng cách

cách tháo lắp lốp xe máy bằng máy ra vào lốp-1
Hình minh họa

Các bước lắp lốp của máy ra vào lốp 

Đầu tiên đặt vành bánh xe lên mâm quay của máy và tiến hành hãm lại. Tiếp theo đặt mép của lốp lên đầu phía trên của đầu ra vào, tiến hành nhấn mặt lốp ở phía gần với người sử dụng máy xuống, đồng thời đạp bàn đạp sao cho mâm xoay của máy quay theo chiều kim đồng hồ làm cho mép lốp dưới vào trong vành bánh xe.

Trong trường hợp,  nếu bánh xe có săm chúng ta tiến hành lắp săm vào bánh xe. Tiếp đến lặp lại các bước như ở trên để mép lốp trên vào vành của bánh xe.

Một số thông tin chia sẻ về cách tháo lắp lốp xe máy bằng máy ra vào lốp, hi vọng hữu ích cho các bạn.

>>>>> Tham khảo GIÁ máy ra vào lốp MỚI NHẤT 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x