5 lý do bạn nên có máy vệ sinh kim phun cho tiệm rửa xe

Kim phun xăng là một thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của động cơ ô tô – xe máy. Việc vệ sinh kim phun xăng luôn được mọi người quan tâm vì nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, sự xuất hiện của máy vệ sinh kim phun vào những năm gần đây đã giúp đỡ mọi người rất nhiều trong việc làm sạch thiết bị này. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TAHICO tìm hiểu về máy vệ sinh kim phun và lý do bạn nên có chiếc máy này cho tiệm rửa xe của mình nhé.

may-ve-sinh-kim-phun
Kim phun xăng – ảnh minh hoạ

Máy vệ sinh kim phun là gì?

Máy vệ sinh kim phun là thiết bị hỗ trợ việc vệ sinh kim phun đang ngày càng được ưa chuộng tại các tiệm rửa xe bởi độ tiện lợi nó mang đến. Khác với cách rửa kim phun xăng truyền thống, máy rửa sẽ giúp bạn vệ sinh kim phun một cách hiệu quả hơn rất nhiều nhờ vào trang bị sóng siêu âm. Ngoài ra máy còn có tác dụng giúp phát hiện những lỗi của kim phun như góc phun, lượng nhiên liệu đi qua ống… và giúp khác phục những lỗi đó.

Nguyên lý hoạt động của máy vệ sinh kim phun

Máy rửa kim phun xăng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Máy được trang bị hệ thống rung có cường độ cao giúp tạo ra các luồng sóng siêu âm có vai trò súc rửa kim phun.

Cụ thể, khi các sóng siêu âm này đi vào kim phun, chúng sẽ tạo thành các bong bóng nước siêu nhỏ, các bong bóng này sẽ len lỏi vào bên trong của kim phun giúp loại bỏ những bụi bẩn tích tụ trong kim phun. Tốc độ của các bong bóng này cực kì lớn làm cho hiệu quả làm sạch cực kỳ cao.

may-ve-sinh-kim-phun
Ảnh minh hoạ

Chức năng của máy làm sạch kim phun

Như tất cả mọi người đều đã biết máy vệ sinh kim phun có chức năng chính và quan trọng nhất chính là làm sinh kim phun. Không những vậy máy còn có một số chức năng khác có thể kể đến như:

  • Kiểm tra tình trạng hoạt động của kim phun như: tốc độ không tải, độ rò rỉ, kiểm tra đóng mở và kiểm tra điện trở của kim phun.
  • Có khả năng tự động khắc phục những vấn đề đơn giản thường gặp phải của kim phun
  • Cải thiện tình trạng tốn nhiên liệu của động cơ, sự thiếu ổn định của van điều áp và động cơ khởi động kém
may-ve-sinh-kim-phun
Ảnh minh hoạ

Lý do bạn nên trang bị máy vệ sinh kim phun cho tiệm rửa xe

  • Tính thích ứng cao: Phần lớn các máy vệ sinh kim phun có thể rửa hầu hết các loại kim phun xăng của các thiết bị máy móc có trên thị trường.
  • Đa nhiệm: Máy có thể đảm nhiều chức năng quan trọng trong việc bảo dưỡng kim phun, tạo sự tiện lợi cho người dùng
  • Hiệu quả: Kim phun được rửa bằng máy cho độ hiệu quả làm sạch cao vượt trội so với phương pháp truyền thống
  • Chuyên nghiệp: Rửa kim phun bằng máy giúp tạo độ chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian: Máy có thể rửa tối đa 8 kim phun cùng lúc giúp bạn tiết kiệm nhiều gian.

Trên đây là những thông tin về máy vệ sinh kim phun, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *