Giá vệ sinh buồng đốt ô tô? Nên chọn phương pháp nào tốt nhất?

Khi nói về vấn đề vệ sinh buồng đốt ô tô, có rất nhiều câu hỏi được mọi người quan tâm như phương pháp nào tốt? Giá vệ sinh buồng đốt ô tô là bao nhiêu? Khi nào và tại sao cần vệ sinh buồng đốt? Vệ sinh buồng đốt rất quan trọng, thế nhưng những vấn đề về vệ sinh buồng đốt lại ít được đề cập đến. Trong bài viết hôm nay, TAHICO sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất về vệ sinh buồng đốt ô tô bao gồm mức giá vệ sinh buồng đốt ô tô cho từng phương pháp.

Tại sao nên vệ sinh buồng đốt?

Buồng đốt ô tô là một bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với sự hoạt động và công suất của động cơ. Đây là nơi diễn ra quá trình đốt cháy nhiên liệu để cung cấp cho hoạt động của xi lanh, quá trình đốt cháy này sẽ để lại trong buồng đốt rất nhiều muội carbon bám vào các chi tiết trong buồng đốt. Điều này sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự vận hành của xe như tốn nhiên liệu hơn, hoạt động không ổn định, khó khởi động…

gia-ve-sinh-buong-dot-o-to
Ảnh minh hoạ

Khi nào nên vệ sinh buồng đốt cho động cơ?

Thông thường, việc vệ sinh buồng đốt ô tô thường được nhà sản xuất khuyến cáo là nên thực hiện định kì và thường xuyên để mang lại hiệu suất hoạt động tốt và giữ được độ bền máy. Cụ thể cứ khoảng 20000 km thì nên vệ sinh một lần. Ngoài ra bạn có thể tiến hành vệ sinh buồng đốt khi có các dấu hiệu sau:

  • Xe khó khởi động
  • Có hiện tượng rung giật mỗi khi tăng hoặc giảm ga
  • Hiệu suất động cơ giảm
  • Động cơ có tiếng ồn lớn
  • Tiêu hao nhiên liệu hơn mức bình thường
  • Khí thải có màu đen

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô

Khi chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, mức giá vệ sinh buồng đốt ô tô là điều rất được mọi người quan tâm. Chi phí cho việc vệ sinh buồng ô tô được đánh giá là không cao, và thường dao động từ 300000 – 1000000 VNĐ tuỳ theo từng phương pháp và tình trạng buồng đốt. Hiện nay có 3 phương pháp vệ sinh buồng đốt phổ biến như sau:

gia-ve-sinh-buong-dot-o-to
Giá vệ sinh buồng đốt ô tô được đánh giá là không quá tốn kém

Vệ sinh bằng phương pháp truyền thống

Đây là phương pháp vệ sinh buồng đốt ô tô bằng cách tháo rời các chi tiết máy, để vệ sinh buồng đốt và kim phun. Phương pháp này được đánh giá là cho hiệu quả tốt, tuy nhiên lại tốn rất nhiều thời gian và công sức, bên cạnh đó việc tháo lắp chi tiết khiến cho xe không giữ được độ nguyên vẹn như lúc đầu, làm cho xe mất đi nhiều giá trị. Phương pháp này chỉ được dùng khi buồng đốt bị bẩn nặng không vệ sinh bằng phương pháp khác.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô phương pháp truyền thống từ 500000 – 1000000 VNĐ.

Vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng

Vệ sinh buồng đốt bằng dung dịch chuyên dụng là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi và dễ thực hiện của mình. Người dùng có thể tự mua dung dịch vệ sinh chuyên dụng để sử dụng tại nhà. Tuy nhiên phương pháp này được đánh giá có độ làm sạch ở mức độ trung bình, không thể làm sạch muội carbon đã quá cứng.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng dung dịch chuyên dụng được đánh giá là khá rẻ, dao động trong khoảng 300000 – 500000 VNĐ tuỳ loại.

Vệ sinh buồng đốt ô tô bằng máy chuyên dụng

Vệ sinh buồng đốt bằng máy là phương pháp ngày càng được sử dụng rộng rãi và được đánh giá là cho thấy được sự hiệu quả cao nhất. Muội carbon trong buồng đốt được làm sạch bởi sóng âm trong máy mà không cần phải tháo các chi tiết của xe ra.

Giá vệ sinh buồng đốt ô tô bằng máy chuyên dụng cũng rẻ hơn so với phương pháp truyền thống, dao động từ 300000 – 700000 VNĐ.

gia-ve-sinh-buong-dot-o-to
Ảnh minh hoạ

Trên đây là những thông tin về vệ sinh buồng đốt ô tô, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nhận xét bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *